web analytics

Cách TÍNH ĐIỂM bóng rổ CHÍNH XÁC và CHUẨN NHẤT

Cách TÍNH ĐIỂM bóng rổ CHÍNH XÁC và CHUẨN NHẤT

Cách TÍNH ĐIỂM bóng rổ CHÍNH XÁC

Cách tính điểm trong bóng rổ cũng tương tự như các môn thể thao khác, nhằm theo dõi điểm số của hai đội trong trận đấu bóng rổ.

Một cú ném rổ có thể ghi được 1 điểm, 2 điểm, 3 điểm tùy vào vị trí cầu thủ ném rổ. Từ những pha ném rổ, đội nào nhiều điểm hơn khi kết thúc trận đấu thì đội đó chiến thắng. Nếu bạn đang tìm hiểu cách tính điểm bóng rổ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bóng rổ cũng như các môn thể thao đối kháng khác, đội nào có điểm số cao khi kết thúc trận đấu là đội chiến thắng. Để ghi được điểm thì 2 đội phải nỗ lực để ném bóng vào rổ hoặc sử dụng những kỹ thuật lên rổ để ghi điểm.

Bạn đang có nhu cầu tìm lớp bóng rổ tại Hà Nội cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi để trẻ vừa biết cách tính điểm khi xem bóng rổ, vừa biết chơi bóng rổ để nâng cao sức khỏe. Mời các bạn xem chi tiết thông tin, chương trình học bóng rổ của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ qua đây >> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-ro/ Hãy đến với Trung tâm chuyên đào tạo bóng rổ và bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội. 

1. Khi nào có được điểm trong bóng rổ?

Để ghi được điểm trong bóng rổ, cầu thủ cần ném bóng đi vào trong vòng rổ của đội đối phương từ cao xuống. Cú ném rổ xuất phát từ khu vực chơi trên sân. Nếu cú ném rổ mà bóng đi ra ngoài vòng rổ thì sẽ không ghi được điểm.

Ghi điểm trong bóng rổ

Một cú ném rổ có thể ghi được 1 điểm, 2 điểm và 3 điểm tùy thuộc vào vị trí ném rổ và tình huống bóng. Cách tính điểm cơ bản như sau:

  • Cú ném rổ bình thường được 2 điểm
  • Cú ném rổ xa được 3 điểm
  • Cú ném phạt được 1 điểm

2. Cách tính điểm cú ném phạt được 1 điểm trong bóng rổ

Cách tính điểm cú ném phạt được 1 điểm trong bóng rổ khi vị trí ném nằm tại đường vạch, cách vạch cuối sân dưới rổ mỗi đội 15 feet. Ném phạt được hưởng cho một đội khi có một đội phạm các lỗi trong bóng rổ.

Cách tính điểm khi chơi bóng rổ

Trong thi đấu bóng rổ, phạm lỗi với cầu thủ ném rổ luôn dẫn đến 2 hoặc 3 quả ném phạt cho cầu thủ ném rổ. Nhiều lỗi bóng rổ khác không dẫn đến quả ném phạt sẽ được tích lũy lại. Khi số lần phạm lỗi đến con số quy định thì cầu thủ phạm lỗi sẽ nhận được cơ hội ném phạt 1 và 1. Nếu cầu thủ ném phạt thành công quả đầu tiên thì sẽ có cơ hội ném tiếp quả thứ 2. Còn khi cầu thủ ném trượt quả đầu tiên thì bóng sẽ được trả về trận đấu.

Đây là cách tính điểm ở những quả ném phạt trong bóng rổ mà các bạn cần hiểu rõ để thi đấu tốt hơn.

3. Cách tính điểm cú ném phạt 2 điểm trong bóng rổ

Cách tính điểm cho cú ném 2 điểm trong bóng rổ được tính khi cầu thủ ném rổ bên trong đường ba điểm của đội thủ sẽ được 2 điểm.

Luật tính điểm bóng rổ

Đường 3 điểm cách 23 feet 9 inch so với vị trí trung tâm của đường vạch cuối sân dưới rổ mỗi đội. Nếu một cầu thủ đứng trên vạch 3 điểm trước khi thả bóng thì cú ném này chỉ được tính 2 điểm.

Ghi 2 điểm trong bóng rổ xảy ra thường xuyên trong các trận bóng rổ. Để cách tính điểm được chuẩn xác thì các trọng tài tính điểm luôn phải chú ý những pha ghi điểm của các cầu thủ trong trận đấu.

4. Cách tính điểm cú ném xa 3 điểm trong bóng rổ

Cách tính điểm cho những pha ném xa 3 điểm khi cầu thủ thực hiện bất kỳ pha ném rổ nào bên ngoài đường ba điểm của đối thủ sẽ ghi được 3 điểm. Cầu thủ có thể đứng trên hoặc bước qua vạch 3 điểm khi đã thả bóng và cú ném vẫn được tính 3 điểm. Cầu thủ ném rổ 3 điểm cần có ít nhất 1 chân ngoài đường 3 điểm khi ném rổ.

Cách tính điểm môn bóng rổ

Bài viết về cách tính điểm bóng rổ trên của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ đã giúp các bạn hiểu hơn về bộ môn bóng rổ cũng như tự tính điểm cho mình sau những pha ném rổ thành công.

Xem thêm bài viết khác
>> Bài tập thể hình cho bóng rổ
>> Chiều cao đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Tags: cách tính điểm bóng rổ, cách tính điểm trong bóng rổ, bảng điểm bóng rổ, cách tính điểm bóng rổ 3×3, cách tính điểm bóng rổ nba, cách tính điểm chơi bóng rổ, luật tính điểm bóng rổ, tính điểm trong bóng rổ

Chia Sẻ