web analytics

Học bóng đá online

Học bóng đá online

Để có thể chơi bóng đá tốt, đầu tiên người chơi cần phải nắm chắc các kỹ thuật bóng đá cơ bản bởi những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ bóng đá của bạn lên nhanh nhất đấy. Việc học bóng đá online hiện nay được coi là phương pháp học bóng đá quen thuộc của những người không có đủ thời gian đến trung tâm dạy bóng đá để học.

Dưới đây Trung tâm thể thao Tuổi trẻ sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bạn hoàn toàn có thể học online. Hãy cùng theo dõi nhé.

Khởi động trước khi vào sân

Học bóng đá cũng giống với bất kỳ môn thể thao nào khác, trước khi chơi, người chơi cần phải khởi động thật kỹ. Những động tác khởi động bao gồm: khớp bả vai, khớp cổ tay, cổ chân, xoay gối, xoay hông, chạy bước nhỏ, đá má trong, đá má ngoài, nâng cao dùi, bất nhảy.

Sau đó là những động tác khởi động với bóng như: Chuyền bóng bằng lòng bàn chân kết hợp với đứng lên – ngồi xuống, xoay trở đạp ra phía sau để kéo giãn cơ và sử dụng mu bàn chân để chuyển bóng bổng.

Học bóng đá online với kỹ thuật đá bóng

  • Đá bằng lòng bàn chân: bạn chạy vuông góc với bóng, chân trụ song song với bóng rồi dùng lòng bàn chân để tiếp xúc và đá bóng. Kỹ thuật này dùng để chuyền bóng gần cho đồng đội.
  • Đá bằng mu bàn chân bạn chạy vuông góc với bóng, chân trụ song song với bóng rồi dùng mu bàn chân để tiếp xúc và đá bóng. Kỹ thuật này dùng để chuyền bóng dài, tạt bóng, bấm bóng và sút bóng.

Chặn bóng sệt và chặn bóng bổng như thế nào?

Khi học bóng đá online, bạn có thể học được kỹ thuật chặn bóng bao gồm:

  • Chặn bóng sệt: khi bóng lăn đến bạn dùng lòng bàn chân để tiếp xúc với bóng, sau đó thả lỏng chân và rút chân để có thể hãm tốc độ của bóng.
  • Chặn bóng bổng: đưa chân lên cao và đùi song song với mặt đất. Bạn có thể dùng mu bàn chân học lòng bàn chân để chặn bóng khi xúc bóng, sau đó  rút chân về để hãm tốc độ bóng.

Kỹ thuật đánh đầu trong đá bóng

  • Một kỹ thuật bóng đá online cơ bản đó là đánh đầu: Đầu tiên bạn phải xác định được hướng tới của bóng, sau đó 2 tay giơ lên trước để giữ thăng bằng cho cơ thể. Người tạo thành hình cánh cung và khi bóng đến thì bạn ưỡn người tới để tạo lực đẩy bóng.

Tham khảo thêm>> Các trung tâm dạy bóng đá ở Hà Nội

Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực

  • Kỹ thuật này được thực hiện như sau: Xác định hướng bóng tới, 2 chân mở rộng bằng vai, ưỡn ngực để hãm bóng rồi đẩy ngực ra vị trí rơi bóng mong muốn.

Kỹ thuật ném biên

  • Khi ném biên, bạn có thể đứng tại hoặc có thể chạy đà để bóng được đi xa hơn, lực ném bóng mạnh hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ không được nhấc chân ra khỏi mặt đất nhé.

Trên đây là một số kỹ thuật cơ bản mà bạn có thể học bóng đá online, để học thêm những kỹ thuật khác khó hơn, nâng cao hơn, hãy đăng ký lớp học bóng đá tại Trung tâm thể thao chúng tôi nhé.

Xem thêm bài viết>> Dạy bóng đá cơ bản

Chia Sẻ