web analytics

Làm thế nào để nâng cao kĩ năng chơi bóng rổ ?

Làm thế nào để nâng cao kĩ năng chơi bóng rổ ?

Làm thế nào để nâng cao kĩ năng chơi bóng rổ cho trẻ ? Đây là câu hỏi mà không chỉ các học viên nhí quan tâm mà các bấc phụ huynh cũng quan tâm và lo lắng để cải thiện kĩ năng chơi bóng của con mình cho tốt ? Vậy các thầy giáo, các HLV bóng rổ của Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ có những lời khuyên gì để cho các bé có thể cải thiện kĩ năng, kĩ thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất ?

slider11. Các bé hãy chăm chú quan sát và làm theo mọi hướng dẫn của các thầy !

Việc tham gia một khóa đào tạo học bóng rổ chuyên nghiệp tại Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ đó là các bé đã có thể tiếp xúc với các thầy giáo, các HLV có trình độ chuyên môn cao. Đã có kinh nghiệm thi đấu và giảng dạy rất nhiều. Do vậy, mọi kiến thức, mọi chỉ dẫn mà các thầy truyền đạt cho các con đều là cần thiết và rất quan trọng. Cho nên, các bé phải tập trung chú ý theo các thầy để các thầy chỉ lại những kĩ năng, những tư thế, hay cách di chuyển với trái bóng. Lúc các thầy hướng dẫn các con nên tập trung cao độ. Sau đó các thầy sẽ có thời gian dành cho các con tự thực hành và luyện tập riêng. Tránh tình trạng vừa nghe vừa tập với trái bóng như vậy sẽ không được tập trung và bị hao hụt kiến thức.

2. Hãy kiên trì luyện tập từ các động tác đơn giản và dễ nhất !

Điều đặc biệt trong thể thao là ban không cần giỏi nhiều kĩ năng mà bạn chỉ cần thật giỏi 1 kĩ năng thôi. Kĩ năng đó sẽ quyết định chiến thắng. Ở môn bóng rổ cũng như vậy. Các em chỉ cần giỏi một vài kĩ thuật cơ bản thôi chứ không cần phải quá tham lam mà học nhiều kĩ thuật làm gì. Vậy các bé hãy bắt đầu từ những động tác, kĩ năng cơ bản và dễ nhất. Tập luyện chúng thật nhuần nhuyễn và nhanh nhẹn. Chính kĩ năng đó sẽ giúp các bé đạt được những điểm số và đem về chiến thắng trong những trận đấu.

Tham khảo thêm các khóa học: 

3. Hãy chịu khó học hỏi và tiếp thu

Kĩ năng, kĩ thuật nó là vô biên. Không có một kĩ thuật nào là không thể tùy biến. Tùy vào khả năng sáng tạo và áp dụng của mỗi người và tình huống trong trận đấu. DO vậy, các bé nên xem nhiều các trận đấu, học hỏi nhiều từ những người đi trước. Thậm chí, đừng ngần ngại mà học chính bạn bè, đồng đội của mình trên sân. Đó là một cách nhanh nhất để các bé có thể học hỏi và tiếp thu những kiễn thức, kĩ năng, kĩ thuật khi thi đấu bóng rổ.

Untitled-1ss

4. Thường xuyên ra sân thi đấu

Không chỉ có những yếu tố về kĩ năng, kĩ thuật quyết định đến kết quả trận đấu ! Mà nó còn phụ thuộc vào phần lớn tâm lí thi đấu của trẻ. Trẻ em thì tâm lí thường không được vững vàng và ổn định. Các bé rất hay bị mất tập trung hay mất kiểm soát tâm lí. Dễ bị hoang mang hay sợ tâm lí đám đông. Sợ không khỉ áp lực của một trận đấu. Mà người ta nói ngắn gọn là tâm lí thi đấu. Và trẻ em thì thường có tâm lí thi đấu “non”. Vậy để quyết định được kết quả trận đấu hãy làm “lớn, mạnh” tâm lí thi đấu của các bé bằng việc cho bé tham gia nhiều trận đấu mang tính cạnh tranh và quyết liệt. Chỉ có cách đó mới tôi luyện thêm tinh thần thi đấu của trẻ được !

Hãy tham gia ngay lớp dạy bóng rổ của Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ để từng bước đưa con mình thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và tài năng !

 

Chia Sẻ