web analytics

LeBron James không áp lực khi đến Lakers

LeBron James không áp lực khi đến Lakers

LeBron James bước đến bục giảng. Anh không cười hay cười cho đến khi một câu hỏi cho phép một cái nhìn đằng sau bức màn.

Điều gì khiến James cảm thấy áp lực?

“Không có gì,” anh nói trước khi đặt micrô xuống trong tay.

Một sự tạm dừng xảy ra sau khi một nhóm phóng viên chờ đợi nhiều hơn, nhưng James lắc đầu và mỉm cười để cho biết anh sẽ không cung cấp thêm nữa.

Xem thêm: Trung tâm học bóng rổ ở Hà Nội tăng chiều cao

“Không có gì,” anh lặp lại.

Do đó, James bắt đầu cuộc hành trình mới nhất của mình, mặc áo của một đội mà anh mơ ước thuộc về.

Mặc dù ông đã ký hợp đồng với Lakers 11 tuần trước, thứ hai đánh dấu sự giới thiệu chính thức của ông như là một thành viên của nhượng quyền thương mại. James đã không tổ chức một cuộc họp báo sau khi ký một hợp đồng bốn năm trị giá 153,3 triệu USD. Sự xuất hiện truyền thông duy nhất của anh kể từ đó là ở Akron, Ohio, vào lúc mở một trường học anh đã giúp tìm ra.

Vào ngày truyền thông thứ hai, James đặt kỳ vọng của mình khi anh nói.

“Tôi không tin rằng dấu hiệu duy nhất của sự thành công là chiến thắng một chức vô địch,” ông nói. “Chỉ có một nhà vô địch, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thành công, sẽ có chiến thắng và thua lỗ, mọi thứ trong bản chất đó. Nhưng những gì bạn có thể kiểm soát là cách bạn chuẩn bị mỗi ngày, cách chúng tôi chuẩn bị mỗi ngày để cải thiện mỗi ngày. ”

Lakers bắt đầu trại huấn luyện thứ ba tại El Segundo. Họ đã trải qua năm mùa giải mà không đạt đến playoffs, hạn hán dài nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Họ đã thắng 35 trận mùa trước, một sự cải thiện rõ rệt so với bốn mùa giải trước, hai trong số đó đã kết thúc với việc Lakers thiết lập kỷ lục nhượng quyền cho những chiến thắng ít nhất trong một mùa giải.

Liên quan: Kỹ thuật qua người trong bóng rổ

James tham gia với họ như một vị cứu tinh được mong đợi.

Anh ấy biết sự phục sinh sẽ không xảy ra ngay lập tức. Một chức vô địch sẽ mất thời gian. Xét cho cùng, vẫn còn một đội lên phía bắc đã giành được ba trong số bốn chức vô địch cuối cùng – tất cả đều chống lại James và đội cũ của anh ấy, Cleveland Cavaliers.

“Chúng tôi đã có một chặng đường dài để đi đến Golden State,” James nói về hai lần vô địch bảo vệ Warriors. “Họ có thể đến đúng nơi họ rời đi, bắt đầu với trại huấn luyện, hôm nay hoặc bất cứ khi nào họ bắt đầu, chúng tôi đang nhặt từ đầu, chúng tôi đang nhặt từ đầu. Vì vậy, chúng tôi có một chặng đường dài để đi.

Những người ra quyết định của Lakers không mong đợi một sự thay đổi ngay lập tức. Magic Johnson, chủ tịch của các hoạt động bóng rổ, và tổng giám đốc Rob Pelinka cho biết nhiều như tuần trước, loại bỏ bất kỳ áp lực nào có thể có nếu không phải là huấn luyện viên Luke Walton.

Bản thân Walton cũng thừa nhận sự cần thiết của một giai đoạn điều chỉnh. Anh ấy đã bắt đầu suy nghĩ về luân chuyển và đội hình, nhưng bắt đầu năm khi mùa giải bắt đầu sẽ có điều kiện. Nhiều vòng quay của anh ta sẽ được thử nghiệm.

“Chúng ta lại bắt đầu lại,” Walton nói. “Chúng tôi có rất nhiều người mới. Rất nhiều người trong số họ cảm thấy nó, làm quen với nhau, để xem ai chơi tốt với nhau. Tôi không tuyệt vọng để tìm một vòng quay được thiết lập ngay bây giờ. ”

Các cầu thủ đã bắt đầu quá trình tìm hiểu nhau với thời gian họ đã dành trong cơ sở luyện tập. Nó chủ yếu là thông qua các trò chơi đón khách bình thường, nhưng các cầu thủ trẻ của Lakers đã bắt đầu học hỏi từ James.

“Tôi đã học được sự tập trung của anh ấy vào bất cứ điều gì anh ấy làm,” Brandon Ingram năm thứ ba nói.

Cho dù họ có nói hay không, họ vẫn ý thức được áp lực gia tăng của mình.

“Bạn chắc chắn muốn chắc chắn rằng anh ấy thích chơi với bạn và chắc chắn rằng hóa học là tốt,” bảo vệ điểm năm thứ hai Lonzo Ball nói.

Những điều chỉnh ngoài sân cho James sẽ không lớn. Ông dành mùa hè của mình ở Brentwood. Đây là năm đầu tiên anh ấy sẽ không phải rời khỏi thị trấn để đi làm, và anh ấy sẽ không phải di chuyển gia đình của mình cho mùa giải. James đã dành 15 mùa giải trước đó để chơi cho Cavaliers và Miami Heat.

Anh biết công việc chờ đợi sẽ thách thức anh.

“Chúng tôi là một câu lạc bộ bóng mới đến với nhau,” James nói. “Rõ ràng họ có một số người trở về, nhưng theo như câu lạc bộ bóng chúng ta đều mới với nhau vì vậy chúng tôi phải chịu va đập và vết bầm tím của chúng tôi. Sẽ có thời điểm tốt, sẽ có những lúc tồi tệ, đó là điều xảy ra với một đội bóng mới.

Xem thêm: Khóa dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội

“Nhưng nếu chúng ta tiếp tục làm việc quá trình và chúng tôi tiếp tục hy sinh cho nhau và đưa vào các cam kết và thời gian để được tuyệt vời, sau đó mọi thứ khác sẽ rơi vào vị trí.”

Chia Sẻ