web analytics

Bài 2 | Ý NGHĨA và LỢI ÍCH của việc chơi bóng rổ cho các bé !

Bài 2 | Ý NGHĨA và LỢI ÍCH của việc chơi bóng rổ cho các bé !

Học bóng rổ đang là một xu thế cực kì được ưa chuộng đối với các bé học sinh ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vậy học bóng rổ có lợi ích gì? hay tác dụng của học bóng rổ đối với trẻ nhỏ như thế nào? Xin mời các bé cùng các bậc phụ huynh nghiên cứu và tham khảo nhé !!!

Bài học tiếp theo trong Giáo trình dạy bóng rổ của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ là bài:

Bài 2 | Ý NGHĨA và LỢI ÍCH của việc chơi bóng rổ

– Xem thêm: Khóa học bóng đá cho trẻ em

1, Tác dụng của học bóng rổ đối với sự phát triển chiều cao của bé

Bóng rổ là môn thể thao toàn diện, nó đòi hỏi các em nhỏ liên tục vận động, chạy, nhảy liên tục và toàn diện. Trẻ sẽ liên tục phải tập luyện và thực hiện những động tác bật cao, nhồi bóng, ném bóng và chạy di chuyển. Do vậy mà khi chơi bóng rổ thường xuyên cơ thể bé sẽ được vận động một cách toàn diện và đều đặn, chính điều này giúp tăng hormon tăng trưởng cho cơ thể các bé.

Lợi ích của việc chơi bóng rổ giúp trẻ TĂNG CHIỀU CAO tự nhiên

Đặc biệt, khi cơ thể bé bật cao, thoát khỏi tác dụng của trọng lực nên toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiễn được giãn nở tối đa tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao mạnh mẽ cho các bé yêu.

2, Lợi ích của bóng rổ trong phát triển sức khỏe, sức đề kháng

Chơi thể thao nói chung hay bóng rổ nói riêng sẽ giúp cơ thể các bé thêm cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Với cường độ và lịch tập luyện , rèn luyện đều đặn và khao học sẽ giúp các bé hạn chế hoàn toàn những bệnh nguy hiểm về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,…đặc biệt chấm dứt hoàn toàn tình trạng ốm vặt mà các bé hay mắc.

 Lợi ích của bóng rổ giúp trẻ PHÁT TRIỂN – TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Không những thế, chính việc tập luyện thể dục, thể thao còn làm tăng cường thể lực, sẽ dẻo dai, sự bền bỉ và chống chọi tốt với những điều kiện khắc nhiệt của thời tiết nữa. Quả là quá tuyệt vời phải không nào ?

3, Lợi ích của bóng rổ hình thành thói quen, kỉ luật và nhân cách

Bóng rổ là môn thể thao đề cao tính đồng đội. Không một cá nhân nổi trội nào có thể giành được chiến thắng trong một tập thể không đoàn kết và thống nhất !!! Do vậy, khi luyện tập và thi đấu bóng rổ, các bé phải rèn được tính kỉ luật, đoàn kết, tuân thủ mọi hướng dẫn và chỉ đạo của HLV cũng như những lời góp ý từ đồng đội của mình.

Tác dụng của bóng rổ giúp trẻ hình thành thói quen và nhân cách

Có thể nói đây là bước tiền đề quan trọng tác động vào tâm lý của các bé trong suốt quá trình hình thành thói quen, tình cách. Và chắc chắn kỉ luật, thói quen này là rất tốt cho trẻ sau này.

4, Tác dụng của bóng rổ giúp bé tự giác, ý thức được hành động của mình hơn !

Đây chính là lợi ích lớn nhất mà bóng rổ mang lại. Ngoài đem lại những tác dụng quan trọng trong sức khỏe, phát triển thể chất thì ý thức tự giác và tinh thần là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Khi các bé đam mê với trái bóng, các em sẽ tự hình thành thói quen tự giác, tự giác tập luyện, tự giác chăm chú nghe những chỉ dẫn từ phía các thầy giáo, các HLV.

Tác dụng của chơi bóng rổ giúp trẻ tự giác và làm chủ hành động

Để rồi phấn đấu từng ngày, từng giờ để quyết tâm nâng cao kĩ năng của bản thân để sớm đạt  được ước mơ của mình. Điều này vô cùng hữu dụng cho cuộc sống sau này của các bé nữa. Mỗi chúng ta và kể cả các con sau này thì cũng đều cần sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Bé có điều kiện tiếp thu và rèn luyện ngay từ sớm thì thật là quá tuyệt vời phải không nào ?

5, Lợi ích khi chơi bóng rổ giúp trẻ giảm căng thẳng

Khi được chơi bóng rổ cùng bạn bằng tuổi sẽ giúp trẻ thoải mái và giảm stress sau những giờ học trên trường hay giờ học thêm. Giảm stress sẽ giúp trẻ tập trung và có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành tốt công việc học tập.

Học bóng rổ giúp trẻ giải tỏa căng thẳng

Vừa rồi là một vài những lợi ích của học bóng rổ mang lại cho các bé khi tập luyện thường xuyên. Hãy đăng ký cho các bé thật sớm để bé nhận được những tác dụng tuyệt vời và to lớn mà bóng rổ mang lại nhé !!!

Giáo trình dạy bóng rổ: Bài 1 | Lịch sử môn bóng rổ

TRUNG TÂM THỂ THAO TUỔI TRẺ
HOTLINE tư vấn 24/7 :  1900.98.98.90

Tags: lợi ích của việc chơi bóng rổ, lợi ích của bóng rổ, tác dụng của bóng rổ, lợi ích của môn bóng rổ, những lợi ích của việc chơi bóng rổ, tác dụng của việc chơi bóng rổ, ý nghĩa của môn bóng rổ, lợi ích của chơi bóng rổ

Chia Sẻ