web analytics

Một số kỹ thuật chơi bóng rổ cho người mới

Một số kỹ thuật chơi bóng rổ cho người mới

Làm thế nào để có thể nâng cao trình độ chơi bóng rổ nhanh chóng cho người mới chơi? Với một số kỹ thuật chơi bóng rổ dưới đây của Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi, những người mới chơi sẽ có thể nắm được các kỹ thuật chơi bóng từ cơ bản đến nâng cao để tăng level chơi bóng rổ của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kỹ thuật đập bóng rổ tại chỗ

Có lẽ đây được coi là kỹ thuật cơ bản nhất khi chơi bóng rổ. Mặc dù kỹ thuật đập bóng tại chỗ dễ nhất nhưng nó lại cực kỳ quan trọng, chính vì thế khi mới bắt đầu tập chơi, bạn sẽ phải luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn mới được.

Kỹ thuật đập bóng rổ tại chỗ như sau:

  • Bạn tạo tư thế chân trước, chân sau, mắt nhìn thẳng về phía trước, gập người sao cho lưng tạo thành một mặt phẳng.
  • Sau đó dùng tay đập quả bóng đều sao cho bóng càng đập sát mặt đất càng tốt.

Khi mới học bóng rổ, để có thể luyện tập tốt kỹ thuật này, bạn cần thực hiện mỗi ngày khoảng 1000 lần đối với tay thuận và 500 lần đối với tay chiêu. Nếu như mỏi tay, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang luyện tập tay khác, ngoài ra bạn không nên nhìn bóng khi luyện tập để có được cảm giác tốt nhất nhé.

Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ

Đập bóng chữ V tại chỗ cũng nằm trong một số kỹ thuật chơi bóng rổ dành cho những người mới chơi. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn có thể dẫn bóng qua người đối thủ một cách dễ dạng.

Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ như sau:

  • Bạn dạng chân ra sao cho rộng hơn vai
  • Cúi người xuống thấp rồi chuyền bóng từ tay nọ sang tay kia sao cho đường bóng tạo thành chữ V.

Có thể mới bắt đầu kỹ thuật này sẽ hơi khó, tuy nhiên nếu tập lâu ngày thì tốc độ chuyền bóng của bạn sẽ nhanh hơn. Và để tốc độ chuyền bóng được nhanh chóng thì bạn cần tập luyện kỹ thuật này 1000 lần/ngày nhé.

Kỹ thuật dẫn bóng

Có thể nói đây là kỹ thuật cực kỳ quan trọng đối với những người chơi bóng rổ. Kỹ thuật này sẽ là bước đệm để bạn ném bóng vào rổ của đối phương. Bạn chỉ nên tập kỹ thuật này nếu như 2 kỹ thuật trên bạn đã thành thạo.

Để thực hiện kỹ thuật này thành công, bạn phải dẫn bóng thật nhanh nhưng vẫn phải kiểm soát đường đi của bóng. Cũng giống những kỹ thuật khác của bóng rổ, bạn không nên nhìn vào bóng mà phải nhìn thẳng vào đường chuyền bóng của mình.

Bài viết liên quan>> Dạy bóng rổ cơ bản

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Để tập được kỹ thuật ném bóng rổ tạo chỗ từ khoảng cách trung bình và xa, bạn cần thực hiện như sau:

  • Tư thế chuẩn bị ném bóng:

Hai chân dạng ra sao cho khoảng cách rộng hơn vai, mũi 2 chân hướng về phía ném bóng, 2 bàn chân song song, chân cùng hướng với tay ném bóng sẽ cao hơn chân kia khoảng nửa bàn chân. Sau đó chùng gối, hạ thấp trọng tâm, đưa tay ném bóng lên, mắt tập trung nhìn về phía rổ.

  • Ném bóng vào rổ:

Bóng rổ sẽ được đưa từ dưới lên đến vị trí trước mắt cùng phía với tay ném bóng, cùi chỏ tay sẽ hướng về phía rổ. Khi ném bóng, lực ném sẽ được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực sẽ lên hông, vai và cẳng tay, lúc này bạn sẽ phải duỗi cánh tay, gập cổ tay đồng thời bàn tay miết chặt vào bóng. Qủa bóng sẽ rời tay ở ngón trỏ và ngón giữa. Bóng sẽ đi một góc 45 độ so với mặt đất, khi bóng rời tay sẽ bị lực của tay miết vào bóng nên sẽ xoáy ngược lại.

  • Kết thúc ném bóng tại chỗ:

Sau khi bóng rời tay, bạn nên giữ nguyên tư thế kết thúc khoảng 2s để có thể định hình và điều chỉnh lại lực, hướng và góc độ để những lần ném bóng sau được chuẩn hơn.

Hy vọng với một số kỹ thuật chơi bóng rổ cho người mới chơi mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi mang lại, bạn sẽ có thể học hỏi và cải thiện kỹ năng chơi bóng của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết tại đây>> http://trungtamthethaotuoitre.com/

Chia Sẻ