web analytics

Saigon Heat đội đầu tiên vào chung kết VBA

Saigon Heat đội đầu tiên vào chung kết VBA

Saigon Heat trở thành đội đầu tiên lọt vào trận chung kết của Hiệp hội Bóng rổ Việt Nam (VBA) sau khi đánh bại Hochiminh City Wings 74-71 trong trận đấu hai trong số các trận play-off.

Trận đấu được tổ chức tại Hội trường sự kiện thể thao Hồ Xuân Hương tại TP HCM vào thứ năm.

Với lợi thế chiến thắng trong trận đấu đầu tiên, Saigon Heat bắt đầu trò chơi với lập trường quyết liệt, biết rằng Wings phải chiến thắng để giữ hy vọng sống.

Xem thêm: Đội bóng rổ mạnh nhất NBA

Sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội bóng Hồ Chí Minh đã cố gắng sử dụng chiến lược tấn công. Với lối chơi mạnh mẽ của Wayne Martin (7 điểm), đội chủ nhà đã bắn phá rổ của Heat. Tuy nhiên, với các mối đe dọa tấn công đa dạng hơn, Saigon Heat giữ vị trí dẫn đầu sau giai đoạn đầu tiên với tỷ số 16-12.

Wings đã cố gắng hết sức để xoay chuyển trong giai đoạn thứ hai nhưng vẫn bị mất điểm vì không ngừng ghi bàn của Tavarion Nix (13 điểm). Giai đoạn thứ hai kết thúc 36-30 nghiêng về đội khách. Nắm giữ lợi thế, Saigon Heat đã bằng lòng ngồi lại và phòng thủ và tìm cơ hội bứt phá nhanh chóng theo cách khác. Cố gắng hết sức có thể, Wings không thể có được chỗ đứng và kéo dài vào cuối giai đoạn thứ ba, 48-55.

Wings thu hẹp khoảng cách trong giai đoạn cuối nhưng không đủ để giữ hy vọng sống, giảm 71-74. Sau khi bỏ lỡ vị trí trong trận chung kết VBA hai năm qua, sự chờ đợi sẽ tiếp tục trong ít nhất một mùa giải nữa.

Lọt vào trận chung kết là thành tựu lớn nhất của Saigon Heat cho đến nay. Đối thủ của họ sẽ là người chiến thắng trong cuộc gặp gỡ giữa Cantho Catfish và Thang Long Warriors. Sê-ri được gắn 1-1 và trận đấu thứ ba sẽ được phát vào ngày 31 tháng 8 trên sân nhà của Cantho Catfish.

Tham khảo>> Kỹ thuật qua người trong bóng rổ

Chia Sẻ