web analytics

Sclater chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện bóng rổ

Sclater chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện bóng rổ

Kaleb Sclater là một trong hai người nhận giải thưởng học bổng Marth Handson khai mạc và đã đóng quân tại Samoa trong một chương trình trao đổi một tuần để giúp Liên đoàn bóng rổ Samoa và học hỏi từ các huấn luyện viên địa phương cùng một lúc.

Sclater cùng với Liên đoàn đã tổ chức các phòng khám bóng rổ cho thanh thiếu niên ở Apia và cũng tổ chức các giải đấu 3×3 để giúp phát triển và quảng bá trò chơi ở quốc đảo này.

Huấn luyện viên Phát triển Đàn ông Bóng rổ Victoria Country U16 đã nói chuyện với FIBA.basketball về kinh nghiệm của anh ấy và cung cấp chi tiết về chuyến đi huấn luyện của anh ấy.

Liên quan>> Cách ném bóng rổ chính xác

Chào Kaleb! Bạn có thể cho chúng tôi một cái nhìn tổng quan về chuyến đi đến Samoa của bạn cho tour huấn luyện học bổng Marty Handson không?

Tôi đã học được rất nhiều về giao tiếp ở Samoa bởi vì dẫn đến chuyến đi tôi nghĩ rằng Samoan nói tiếng Anh khá nhiều, phải đến một tuần sau khi tôi đi qua Annie (LaFleur) mới đề cập với tôi rằng tất cả đều nói tiếng Anh. Đó là một chút điều chỉnh nhưng tôi đã học được rất nhiều, đây là thứ mà tôi sẽ lấy đi để huấn luyện và dạy ở nhà. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch một cách đơn giản hơn để huấn luyện, dạy và nhận thông điệp của tôi cho dù đó là với người chơi hay trong lớp học. Chúng ta càng có thể phá vỡ giao tiếp của mình để giúp người chơi và trẻ em dễ hiểu hơn những gì chúng sẽ học tốt hơn và hy vọng tối đa hóa việc học tập và phát triển của chúng.

Bạn nghĩ gì về cảnh bóng rổ của Samoa sau khi dành một tuần ở Apia?

Tôi đã học được rằng giới trẻ đam mê bóng rổ. Ngay khi tôi đến các phòng khám và trường học, tôi có thể thấy những đứa trẻ và thanh niên yêu thích nó như thế nào. Streetball rất lớn ở Samoa, nó được chơi ở một nửa sân xung quanh Apia, định dạng 3×3 là thứ họ đã thực hiện. Các phòng khám đã chứng minh rằng bọn trẻ yêu bóng rổ đến mức nào, tất cả các hiệu trưởng của trường đều quảng bá bóng rổ như một sự thay thế tuyệt vời cho những đứa trẻ không chơi bóng bầu dục, và các ngôi làng quảng bá như một cách để tất cả chúng đến với nhau.

Có bất kỳ kinh nghiệm nào khác mà bạn có thể chia sẻ về sự phổ biến ngày càng tăng của môn thể thao trong nước không?

Dạo quanh Apia, một nửa sân luôn được sử dụng bởi những người trẻ tuổi chơi các trò chơi nhặt đồ, và rất nhiều thanh niên xung quanh đã mặc áo NBA và thậm chí là một vài chiếc áo NBL kỳ quặc. Thật dễ dàng để nhìn thấy trước cả khi hỏi ai là cầu thủ yêu thích của họ, phần lớn những người đứng đầu là Steph Curry và Kyrie Irving. Đây không phải là yếu tố duy nhất để nói rằng rất nhiều người trong số họ yêu thích cố gắng phá vỡ mắt cá chân và bắn ba người. Những người biết tôi, biết tôi là một fan hâm mộ lớn của Cleveland, vì vậy tôi đã đội chiếc mũ của mình ở khắp mọi nơi và tất cả những đứa trẻ không biết nói tiếng Anh đều nhận ra logo và kết nối nó với một cái tên, Lebron James.

Tham khảo>> Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới

Những điều bạn nghĩ bạn đã học sẽ giúp bạn phát triển như một huấn luyện viên là gì?

Tôi đã được đào tạo rộng rãi để có thể suy nghĩ trên đôi chân của mình vì các phòng khám không thể đoán trước được. Mỗi phiên mà tôi tổ chức ở Samoa là một bất ngờ thú vị; có bao nhiêu đứa trẻ sẽ xuất hiện, chúng ở độ tuổi nào và trình độ kỹ năng gì, điều này khiến cho việc lên kế hoạch cho một buổi học trở nên khó khăn để có thể nghĩ rằng trên đôi chân của tôi là rất quan trọng để chúng có trải nghiệm tốt và thú vị. Cuộc thi là chìa khóa cho vấn đề này, vì vậy việc nhóm những đứa trẻ ở độ tuổi tương tự lên và sửa đổi một chút trò chơi khoan hoặc trò chơi nhỏ để phù hợp với từng nhóm nhỏ là điều tôi đã làm và với những đứa trẻ lớn hơn, đặc biệt là có lợi thế cạnh tranh trong đó giúp cho việc khoan đơn giản hơn tham gia cho họ. Tất cả điều này khiến tôi phải thích nghi và thay đổi nhanh chóng và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ nhiều hơn bao giờ hết.

Nếu bạn so sánh tình trạng bóng rổ ở Samoa và Úc, bạn nghĩ đâu là điểm khác biệt chính?

Ở Úc, chúng tôi có cơ hội để làm bất cứ điều gì, cho dù đó là về mặt học thuật, chuyên nghiệp hay liên doanh thể thao nhưng để xem cách chúng tôi so sánh với một quốc gia nhỏ hơn như Samoa là khiêm tốn. Rất nhiều ngôi làng mà tôi đã đến không có huấn luyện viên, nhưng một số ít ở đó muốn đặt câu hỏi, muốn đến phòng khám của tôi và hỏi liệu tôi có thể ở lại lâu hơn không. Kinh nghiệm đã dạy tôi đánh giá cao hơn những gì chúng tôi có ở nhà và tôi hy vọng chúng tôi có thể làm nhiều hơn trong việc hỗ trợ cho các quốc gia nhỏ hơn như Samoa ở Thái Bình Dương.

Nhìn lại chuyến đi của bạn, bạn có thể nói gì về Samoa?

Samoa là một đất nước xinh đẹp. Lái xe từ sân bay đến Apia, chúng tôi đi qua rất nhiều ngôi làng và nhìn thấy tất cả các túp lều và ngôi nhà của làng, rất nhiều ngôi nhà có nhiều màu sắc, xanh lam, hồng, cam, xanh lá cây và vàng. Ngửi không khí biển trong lành tôi biết nó hoàn toàn khác với Bali hoặc bất cứ nơi nào tôi đã đến trước đây. Các điểm tham quan của Samoa giống như một bộ phim hoặc một tạp chí, tôi biết rằng đó là nơi tôi muốn quay lại với bạn bè hoặc gia đình và xem nhiều hơn những gì đất nước họ cung cấp.

Bất kỳ suy nghĩ cuối cùng bạn muốn chia sẻ?

Tôi muốn nói lời cảm ơn sâu sắc tới Basketball Victoria Country và FIBA ​​Oceania vì đã cho tôi cơ hội này và đặc biệt là David Huxtable và Annie La Fleur vì đã tổ chức học bổng, hậu cần cho chuyến đi và mọi thứ khác mà họ đã làm trong hậu trường, nó đã được đánh giá rất cao. Cuối cùng, đến Liên đoàn bóng rổ Samoa, cảm ơn bạn đã chấp nhận tôi tham gia học bổng và mời tôi đến đất nước của bạn, tôi hy vọng rằng bạn rất thích tôi ở nước bạn và giúp đỡ một chút trong việc hỗ trợ bạn phát triển bóng rổ. Và gửi tới Sarah, Fish, Utu và đặc biệt là Fui một lời cảm ơn lớn vì tất cả sự giúp đỡ của bạn, vì đã chăm sóc tôi trong tuần và là hướng dẫn viên / người giúp việc / dịch giả của tôi, tất cả các bạn đều chắc chắn rằng tôi rất thích chuyến đi của mình và cảm thấy thoải mái khi ở mới Quốc gia.

Xem thêm bài viết>> Lebron james là ai

Chia Sẻ