web analytics

Tavecchio từ chức do không vào World Cup

Tavecchio từ chức do không vào World Cup

Nhà lãnh đạo bóng đá Italia Carlo Tavecchio đã trở thành nạn nhân mới nhất của vòng loại World Cup của Azzurri trong trận đấu với tỷ số 2-1 trước khi thủ môn Gian Piero Ventura sa thải ông.

Một tuần sau khi bỏ lỡ trận vòng chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1958, những cựu siêu sao của World Cup ở Ý đã thấy mình trong một khoảng trống quyền lực.

Cầu thủ 74 tuổi này đã bị chấn thương, đáng chú ý là Chủ tịch Uỷ ban Olympic Ý (CONI), Giovanni Malago, đã không rời khỏi ngay sau khi thất bại tổng cộng 1-0 trên sân của đội tuyển Thụy Điển.

Bàn tay của ông đã bị buộc trong một cuộc họp của hội đồng liên bang của FIGC tại Rome khi viên chức cựu chiến binh tự thấy mình bị bỏ rơi bởi những người ủng hộ còn lại của ông trong Liên đoàn Nghiệp dư.

Trong một cuộc họp báo bùng nổ sau đó, một Tavecchio giận dữ nhấn mạnh rằng anh ta đã mất đi sự hiểu biết tại sao mình lại phải đi rap.

“Tôi đã từ chức, và chỉ là một hành động chính trị, tôi đã yêu cầu những người của Hội đồng Liên bang tham gia cùng tôi, nhưng không ai trong số họ làm như vậy chỉ là tôi”, ông nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được một điểm không trở lại. Hình ảnh chính trị đã không thay đổi cho đến sáng nay.

“Những quyết định nghiêm túc đã được đưa ra, khi các môn quan trọng nhất, Serie A và B, vắng mặt.”

Lãnh đạo cuộc bầu cử cho cả hai cơ thể được lên kế hoạch trong tháng này và Tavecchio đã muốn trình bày kế hoạch của ông cho sự phục hưng của bóng đá Ý trước khi tất cả các thành phần.

Tuy nhiên, những người phản đối của ông muốn đầu của ông và cuộc bầu cử cho một vị tổng thống mới được lên kế hoạch trong một sự trì hoãn 90 ngày.

Tổng thống sắp mãn nhiệm nên tổ chức bầu cử nhưng Malago tuyên bố rằng CONI đang bước vào quản lý công việc của FIGC.

Trả tiền cho Ventura

Một Tavecchio giận dữ bảo vệ kỷ lục của mình, lưu ý rằng Italia sẽ từ mùa bóng tới có bốn đội có đủ điều kiện trực tiếp cho Champions League và chủ yếu là công cụ trong cuộc bầu cử của Aleksander Ceferin là chủ tịch UEFA.

“Carlo Tavecchio đang trả tiền cho việc chọn Ventura”, ông nói, nhấn mạnh rằng sự lựa chọn của HLV người Ý đã được thực hiện bởi World Cup 2006 giành chiến thắng Marcello Lippi.

“Nếu chúng tôi ghi được bàn thắng, tôi sẽ đứng cao, và cuối cùng tôi vẫn còn 1,61 mét”, Tavecchio nói.

“Một lỗi mà tôi rất tiếc phải không can thiệp trong thời gian nghỉ tại San Siro để thay đổi huấn luyện viên.”

Trong khi đó, đội tuyển quốc gia Italia không có huấn luyện viên với cuộc nói chuyện của tiền vệ ban đầu Carlo Ancelotti, người đã bị Bayern Munich sa thải vào tháng Chín, làm mát theo các phương tiện truyền thông Ý.

“Tôi đã nói chuyện với bốn hoặc năm huấn luyện viên tên tuổi, họ có thể nói những gì họ thích, nhưng không ai nói rằng họ không muốn đến vì Tavecchio. Đó là một lời nói dối”, cựu thủ lĩnh của FIGC đã làm nổ tung.

Tuy nhiên, hiện tại bóng đá Italia không phải là một minh chứng cho một ứng cử viên tiềm năng.

Tuy nhiên, không có sự khẩn cấp nào với Italy chỉ có hai trận giao hữu vào tháng 3 dự kiến ​​trong 6 tháng tới, có thể thấy một HLV tạm thời, chẳng hạn như huấn luyện viên trẻ Luigi Di Biagio, bước vào sự vi phạm.

Tavecchio được bầu làm chủ tịch của FIGC sau cuộc bỏ phiếu lở đất trong sự ủng hộ của ông vào năm 2014, chứng kiến ​​18 trong số 20 câu lạc bộ Serie A trở lại.

Ông đã giành được phiếu bầu cho dù nó chỉ diễn ra vài tuần sau khi có những lời phỉ báng chủng tộc, đề cập đến những cầu thủ da đen “ăn chuối” trước khi họ đến chơi ở Ý.

Ông cũng đã từng khuấy động tranh cãi về những nhận xét chống lại người Do thái và Đồng tính.

Chia Sẻ