LeBron James đầy căng thẳng từ Trung Quốc về

LeBron James đầy căng thẳng từ Trung Quốc về

Vài phút sau khi LeBron James nói rằng phương tiện truyền thông xã hội không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất để bày tỏ ý kiến ​​chính trị, anh ấy đã dùng đến phương tiện truyền thông xã hội để làm rõ những gì anh ấy đã nói trong những bình luận đầu tiên kể từ khi Lakers trở về sau chuyến đi đầy căng thẳng tới Trung Quốc.

Nhưng tweet của James tối thứ Hai đã không làm sáng tỏ bất cứ điều gì ngoại trừ việc anh vẫn đổ lỗi cho tổng giám đốc Houston Rockets, Daryl Morey vì đã khiến anh và các cầu thủ khác phải trả giá vì các hoạt động và cơ hội kinh doanh đã bị hủy bỏ do phản ứng dữ dội của Morey các cuộc biểu tình của chính phủ chống Trung Quốc tại Hồng Kông.

Xem thêm>> Lebron James là ai

Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức ở hành lang tại Trung tâm Staples trước trò chơi triển lãm tại nhà đầu tiên của Lakers, James nói Morey đã hiểu sai hoặc không thực sự giáo dục về tình huống này, khi đưa ra một tuyên bố mà tác động của nó hóa ra là nhanh chóng và bị trừng phạt về mặt tài chính cho NBA. Sau đó, James đã tweet rằng Morey, có thể đã đợi một tuần để gửi nó.

James nói thêm, hãy để tôi giải tỏa sự nhầm lẫn. Tôi không tin rằng có bất kỳ cân nhắc nào về hậu quả và sự phân nhánh của tweet. Tôi không thảo luận về chất này. Những người khác có thể nói về điều đó.

Đội của tôi và giải đấu này vừa trải qua một tuần khó khăn. Tôi nghĩ mọi người cần hiểu những gì một tweet hoặc tuyên bố có thể làm cho người khác. Và tôi tin rằng không ai dừng lại và xem xét những gì sẽ xảy ra.

Vì vậy, đó là thời điểm chứ không phải tình cảm nhân quyền của Morey bị phản đối? Nếu James đưa lên Twitter một lần nữa, có lẽ anh cũng có thể làm rõ điều đó.

Các sự kiện theo chủ đề NBA gắn liền với các trò chơi ở Trung Quốc đã bị hủy bỏ và các nhà quảng cáo đã rút tên công ty của họ khỏi sàn chơi. Đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc và một đối tác NBA khác, công ty công nghệ Tencent, đã không chiếu hoặc phát trực tuyến các trò chơi. Các công ty khác đã đình chỉ mối quan hệ của họ với NBA tuần trước có thể cắt đứt các mối quan hệ đó, điều này sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể doanh thu và trong giới hạn lương.

Đừng đánh giá thấp mức độ quan tâm của người chơi về tweet của Morey khiến họ phải trả tiền. Kinh doanh đứng đầu trong chương trình nghị sự cho chuyến đi Trung Quốc cho giải đấu và cho những người chơi có giày, áo và hình ảnh được thèm muốn ở đó. James nói rõ điều đó. Khi được hỏi liệu các sự kiện nongame bị hủy có cho phép Lakers gắn kết mạnh mẽ hơn không, anh trả lời một cách khẳng định.

Rất nhiều sự xuất hiện cá nhân đã bị hủy bỏ vì vậy nó khiến chúng tôi gần gũi hơn, anh ấy nói. Phần mềm cho phép mọi người không thể tự mình đi và rõ ràng, vâng, rất nhiều người có một số công việc phải chăm sóc trong khi họ cũng ở đó, kinh doanh bóng rổ, nhưng với việc hủy bỏ rất nhiều sự kiện khác nhau và rất nhiều lần xuất hiện khác nhau, nó cho phép chúng tôi ở bên nhau, tất cả chúng tôi, chỉ toàn đội của chúng tôi.

Người chơi đã không nói chuyện với giới truyền thông khi ở Trung Quốc, và James cho biết hôm thứ Hai họ không cảm thấy đủ thông tin để giải quyết những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, người đã truyền cảm hứng cho tweet của Morey từ khi bị xóa. Ngoài ra, cuộc họp báo theo lịch trình của Ủy viên Adam Silver tại Trung Quốc đã bị hủy bỏ. Tôi nghĩ rằng khi tất cả chúng ta ngồi lại và học hỏi từ tình huống đã xảy ra, hãy hiểu rằng những gì bạn có thể tweet hoặc có thể nói – và tất cả chúng ta đều nói về quyền tự do ngôn luận này, ông James James nói. Có, tất cả chúng ta đều có quyền tự do ngôn luận nhưng đôi khi có sự phân nhánh cho những tiêu cực có thể xảy ra khi bạn không nghĩ về người khác và bạn chỉ nghĩ về bản thân mình.

Tôi không muốn có mối thù với Daryl Morey nhưng tôi tin rằng anh ta không được giáo dục về tình huống trong tay và anh ta nói. Và rất nhiều người có thể đã bị tổn hại, không chỉ về tài chính mà cả về thể chất, tình cảm, tinh thần. Vì vậy, hãy cẩn thận với những gì chúng tôi tweet và chúng tôi nói và những gì chúng tôi làm mặc dù có, chúng tôi có quyền tự do ngôn luận, bởi vì có thể có rất nhiều tiêu cực đi kèm với điều đó.

Người chơi đã gặp Silver ở Thượng Hải. Silver bảo vệ quyền tự do ngôn luận của Morey và không kỷ luật anh ta, mặc dù một số người chơi cho rằng Morey đáng ra phải bị trừng phạt vì họ sẽ bị trừng phạt vì hành động tương tự. Khi được hỏi liệu Morey có nên bị xử phạt hay không, James nói, tôi nghĩ đó là một tình huống khác nên ở sau cánh cửa đóng kín. Nhưng ông nói rằng Silver đã chấp nhận tình cảm của người chơi trong một tình huống khó khăn và bất ngờ.

Tham khảo>> Hướng dẫn kỹ thuật bóng rổ

Hoạt động kinh doanh của NBA là kinh doanh, James khăng khăng sang một bên rằng mối quan hệ của giải đấu với một quốc gia có thành tích nhân quyền tồi tệ nổi tiếng là nhằm truyền bá phúc âm về bóng rổ và đá để có thể kết nối mọi người theo cách tích cực nhất Ông liên tục đề cập đến những tác động tiêu cực tiềm tàng của tự do ngôn luận. Ông không đề cập đến những tác động tích cực, một số trong đó đã thay đổi tiến trình của các quốc gia và thế giới. NBA đang tính toán chi phí tự do và chi phí kinh doanh và họ đã không quyết định bên nào của sổ cái sẽ thắng.

Chia Sẻ