web analytics

Bill Bertka là người tìm kiếm tài năng NBA trong 50 năm

Bill Bertka là người tìm kiếm tài năng NBA trong 50 năm

Trên sân đấu và trên khán đài, sự hào nhoáng và quyến rũ của Liên đoàn Mùa hè Las Vegas đang ở đỉnh cao.

Zion Williamson làm hài lòng đám đông đã bán hết vé với các hoạt động khởi động của mình. LeBron James ngồi bên cạnh, vừa xem Lakers thi đấu. Không lâu sau đó, đồng đội Anthony Davis đến và hình ảnh hai người đã thu hút một tiếng gầm lớn từ đám đông thân Lakers như mọi thứ khác.

Một vài hàng trở lại, một người không nói chuyện mềm mại với làn da nhăn nheo và một nụ cười tốt bụng ngạc nhiên trước những gì anh nhìn thấy. Bill Bertka nhớ lại khi Summer League xảy ra trong một phòng tập thể dục tại Loyola Marymount, nơi người chơi bị tính phí tham dự và hầu như không có ai đến xem.

Tham khảo bài viết: Luật bóng rổ mới nhất cho những bạn yêu thích bóng rổ

Bạn có thể tin điều này không? Một ông nói, nhìn quanh đấu trường vào thứ Sáu với sự ngạc nhiên.

Sau đó trò chơi bắt đầu và thời gian cho chitchat đã kết thúc. Người hướng đạo 91 tuổi mặc quần đen, áo thun Lakers và nhẫn vô địch năm 2010. Dần dần anh ta trở lại trang mà anh ta viết những ghi chú viết tay về những người chơi theo cách anh ta có trong nửa thế kỷ.

Đây giống như đồng hồ; Thật không thể tin được, Warren cho biết Warren LeGarie, người sáng lập Liên đoàn Mùa hè Las Vegas. Một số người giống như vậy, sau ngần ấy năm tôi chỉ có thể quay lại và xem nó, Bill đã không thay đổi cách làm việc của mình. Nó rất truyền cảm.

Chính thức, chức danh của Bertka với Lakers là trợ lý đặc biệt cho tổng giám đốc / cố vấn bóng rổ. Mùa trước là lần thứ 50 anh làm việc tại NBA, phần lớn là cho Lakers. Anh ấy bắt đầu làm trợ lý huấn luyện viên và tuyển trạch viên cho Lakers vào năm 1968, và bắt đầu tham dự các giải đấu mùa hè khi họ bắt đầu vào năm 1969. Anh ấy tự hào sẽ nói với bạn rằng anh ấy đã không bỏ lỡ một lần nào.

Trước đó, các cầu thủ cá nhân sẽ đến và trả một khoản phí để có quyền có các tuyển trạch viên từ các đội bóng NBA và các giải đấu của các quốc gia khác xem họ thi đấu. Theo thời gian, các đội NBA bắt đầu tạo ra các nhóm của riêng họ và gửi các đội đến giải đấu mùa hè như một nhóm.

Phương pháp của Bertka chưa bao giờ thay đổi. Anh ta theo dõi họ theo cách lỗi thời. Anh nhớ rằng đã tìm thấy Larry Spriggs, người chơi trong đội vô địch năm 1985 của Lakers, tại giải đấu mùa hè.

Đội vô địch năm 1985 đó có một vị trí đặc biệt dành cho Bertka, cũng như nhiều người theo dõi Lakers. Đó thường là chiếc nhẫn vô địch mà anh ấy thích đeo, bởi vì trận Chung kết đó đã giúp Lakers cuối cùng đứng đầu Boston Celtics. Chiếc nhẫn năm 2010 anh đeo tuần trước cũng kỷ niệm một chiến thắng trước Celtics.

Lần duy nhất Bertka rời khỏi Lakers là từ năm 1974 đến 1981, khi ông rời đi để trở thành tổng giám đốc và phó chủ tịch của New Orleans Jazz. Khi trở về, Bertka là trợ lý huấn luyện viên cho tám huấn luyện viên của Lakers, bao gồm Pat Riley, Magic Johnson, Kurt Rambis và Phil Jackson.

Tôi đã may mắn vì họ đã giữ tôi lại, ông Patrick Bertka nói. Huấn luyện viên là một nghề nguy hiểm. Tôi đã rất may mắn khi Los Angeles Lakers đã cho phép tôi làm việc với họ trong nhiều năm cho đến ngày hôm nay. Tôi hy vọng họ tiếp tục để tôi làm việc.

Anh ta đã làm việc với một số Lakers vĩ đại nhất mọi thời đại qua các thời đại khác nhau – Wilt Chamberlain, Elgin Baylor, Jerry West, Kareem Abdul-Jabbar, Shaquille O’Neal, Kobe Bryant. O’Neal đã từng cảm ơn Bertka vì đã huấn luyện trong một chương trình trên TNT. Bryant đã nói về ảnh hưởng của Bertka.

Huấn luyện những người đàn ông lớn là chuyên môn của anh ấy. Đó là lý do tại sao khi Lakers trao đổi Vlade Divac cho Bryant vào đêm dự thảo năm 1996, Bertka đã xông ra khỏi phòng.

Anh ấy nói, ‘Tôi không thể tin rằng bạn đã trao đổi trung tâm khởi nghiệp của chúng tôi cho một học sinh cấp ba!’ Người ta nhớ đến Ryan West, giám đốc nhân sự của cầu thủ Lakers. Đây là một trong những kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên. Ơn trời anh đã sai.

Thông thường bản năng của anh ta là chính xác. Anh ta có thể không nghe hoặc di chuyển tốt như anh ta đã từng làm, nhưng Bertka vẫn có thể phát hiện ra một cầu thủ NBA từ một trò chơi đại học. Chính Bertka đã chiến đấu và chiến đấu cho Lakers để phác thảo Kyle Kuzma, người đã kích thích anh ta khi anh ta thấy anh ta chơi trong giải đấu Pac-12.

Ông Jesse Buss, giám đốc hướng đạo và trợ lý tổng giám đốc của Lakers, nói về việc anh ta yêu một cầu thủ. Rất nhiều lời nguyền. Thật buồn cười khi anh ấy đam mê một cầu thủ. Nếu tôi không thích một chàng trai, anh ấy cũng sẽ biết điều đó.

Bertka thân thiết với cha của Buss, chủ sở hữu của Lakers, Jerry Buss. Khi Jesse bắt đầu học trinh sát, anh đã dựa vào lời khuyên của Bertka về cách chuẩn bị báo cáo.

Đó không phải là kết nối Lakers đa thế hệ duy nhất mà Bertka có.

Là con trai của Jerry West, Ryan West lớn lên xung quanh Bertka. Khuôn mặt anh sáng lên khi nhắc đến tên của Bertka. Trên thực tế, anh ta chưa bao giờ gặp một người có khuôn mặt không sáng lên khi nhắc đến tên của Bertka.

Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi từng nghe một người nói một từ tiêu cực về anh ta, anh Ryan Ryan nói. Bất cứ khi nào ai đó nhắc đến tên của mình, có vẻ như mọi người đều vui mừng. Anh ấy rất tận tâm với trò chơi bóng rổ. Anh ấy đã nhìn thấy rất nhiều.

Trong nhiều thập kỷ, Bertka đã sống ở một trang trại bơ ở Santa Barbara cùng với vợ mình, Solveig, giữ một phòng khách sạn gần nơi làm việc của mình – đầu tiên là gần Diễn đàn, sau đó ở El Segundo.

Ngày nay, công việc của Ryan West thường là lái xe đưa Bertka đến trung tâm thành phố Los Angeles để chơi game tại Trung tâm Staples.

Thời gian tôi dành cho anh ấy trong xe hơi hoặc tại nơi làm việc là một số thời gian yêu thích của tôi trong cuộc đời tôi, Ryan Ryan West nói.

Bertka sẽ đặt câu hỏi về cuộc sống của mình. Anh ta sẽ kiểm tra xem West có đang hẹn hò với ai không. Sau các trò chơi, họ thường chọn ra một chiến thắng hoặc thua trong khi đi xe về nhà. Chủ yếu là các chuyến đi là nhẹ nhàng và hài hước. Điều thu hút nhiều người đến với Bertka bên cạnh niềm đam mê là khả năng tự cười mình.

Đó là bề mặt trong sự lựa chọn của ông về trang trí văn phòng.

Những gì ông gọi là bức tường của sự thiếu tôn trọng, ông West West nói. Ở đâu anh ta sẽ đưa tay ra và ai đó sẽ đi ngang qua anh ta để bắt tay người khác.

Mùa thu năm ngoái, trong một bữa tiệc hóa trang của công ty vào dịp Halloween, Bertka đã hóa trang thành LeBron James, mặc một chiếc giẻ rách và một chiếc áo số 23 tạm thời.

Vua vua Kingka, người Bỉ nói. Đó là biệt danh của anh ấy.

Ít ai biết anh ta sẽ không đồng ý và những người không hiểu điều đó. Rốt cuộc, Bertka không tìm kiếm sự chú ý. Anh cứ tiếp tục làm việc.

– Tham khảo thêm các bản tin bóng rổ: http://trungtamthethaotuoitre.com/ban-tin-bong-ro/

Chia Sẻ