web analytics

Bài 24 – Cách kiểm soát bóng rổ tốt trong thi đấu chơi bóng rổ

Bài 24 – Cách kiểm soát bóng rổ tốt trong thi đấu chơi bóng rổ

5 CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT BÓNG TỐT ĐỘC VÀ LẠ

Kiểm soát bóng (ball handling) là kỹ thuật cơ bản nhưng quan trọng bậc nhất mỗi khi ra sân. Việc tập nhồi bóng thuần túy đôi khi có thể khiến bạn nhàm chán, tại sao không thử những cách khác biệt dưới đây, vừa tăng khả năng kiểm soát bóng, lại không bị lặp đi lặp lại. 

  • Xem thêm bài viết dưới đây để biết cách chọn lớp dạy bóng rổ cho con em mình >> Học bóng rổ ở đâu?
Kiểm soát bóng

Học cách kiểm soát bóng trên sân

1, Nhồi bóng trên thảm

Thảm trải nhà cũng có thể là dụng cụ luyện tập, bởi vì nếu bạn không nhồi đủ lực, bóng sẽ không thể quay về tay. Đây là một cách để giúp các bạn có thể làm đa dạng thói quen nhồi bóng và giúp bạn thực hiện được điều khác biệt khi không ở trong vùng an toàn.

Đọc thêm: Học Bóng Rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ

2, Xem TV và nhồi bóng

Ngoài thảm, nhà bạn chắc hẳn có một chiếc TV. Tại sao bạn không vừa xem TV vừa nhồi bóng. Điều này sẽ giúp bão bộ của bạn phải thích ứng với áp lực liên tục, trong khi bạn không nhìn vào bóng, tạo ra cảm giác như trong tình huống thi đấu thực. Hơn nữa, tốc độ của bạn cũng có thể tăng lên vì não bộ hoạt động tốt hơn khi bạn xem một chương trình yêu thích. Chỉ cần nhớ rằng bạn vẫn phải tập trung để nhồi bóng hết sức chứ đừng chỉ tập trung vào động tác.

Cách kiểm soát bóng

3, Bịt mắt nhồi bóng

Đây là cách giúp bạn cảm nhận bóng tốt hơn.

4, Đeo găng tay nhồi bóng

Mục đích của việc này là giúp các bạn tăng kiểm soát bóng vì không còn độ bám và mất đi cảm giác được chạm vào bóng. Đây cũng là cách mà HLV Kyle Julius thường cho các cầu thủ Saigon Heat sử dụng trong các buổi tập tại ABL 2 mùa trước. 

Cách kiểm soát bóng của các ngôi sao

Cách kiểm soát bóng của các ngôi sao

5, Nhồi bóng bọc túi nilon

Đây chính là bí thuật của Kyrie Irving. Và chốt lại, tại sao bạn không mang bóng bên người và nhồi bất cứ khi nào có thể!!!

Bài viết dạy giáo trình bóng rổ

Chia Sẻ