web analytics

Cơ hội cho bóng rổ trẻ em tiếp cận sân chơi quốc tế.

Cơ hội cho bóng rổ trẻ em tiếp cận sân chơi quốc tế.

Xuất hiện ở Việt Nam từ đầu thế kỷ XX, bóng rổ đã nhanh chóng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đón nhận. Với tính đối kháng rất hấp dẫn, kết hợp kỹ thuật thi đấu nhuần nhuyễn và khả năng phối hợp nhóm cao, bóng rổ hội tụ nhiều  yếu tố để trở thành bộ môn thể thao phổ biến thứ hai tại Việt Nam. Bên cạnh bóng rổ dành cho những vận động viên chuyên nghiệp lâu năm, bóng rổ dành trẻ em cũng dần khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình, đặc biệt tại các thành phố lớn.

24

Hãy cùng Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ điểm lại 3 thành tựu mà bóng rổ trẻ em tại Việt Nam đã đạt được trên con đường phát triển nhé !

  1. Bóng rổ trẻ em và sự tiếp cận chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế

Không chỉ đơn thuần là mở lớp và dạy lại những kỹ năng bóng, mà các lớp dạy bóng rổ cho trẻ em là một chương trình đào tạo muốn đạt chuẩn quốc tế phải quân tâm đến rất nhiều những yếu tố khác.

Bóng rổ trẻ em và sự tiếp cận chương trình giảng dạy quốc tế

Đi từ những nghiên cứu thời gian gần đây, giáo trình huấn luyện của các trung tâm đào tạo thể thao cần phải có những thiết kế chuyên biệt để tập trung vào việc dạy đúng kỹ năng, đúng phương pháp và đúng thời điểm. Qua đó đảm bảo rằng mỗi trẻ đều có những cơ hội như nhau để đạt được những mục tiêu của mình, tăng thêm tình yêu với thể thao và hỗ trợ phát triển một cách tốt nhất có thể.

Tham khảo thêm các khóa học: 

  1. Bóng rổ trẻ em và sự tiếp cận những giải đấu quốc tế

Nếu như trước, thì việc tham dự một giải đấu bóng rổ trẻ em chuyên nghiệp là điều xa xỉ đối với trẻ em Việt Nam thì giờ đã khác rồi. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn những giải đấu được tổ chức một cách chuyên nghiệp, theo chuẩn quốc tế mà các trung tâm đào tạo tổ chức.

Thông qua những giải đấu này, các em có cơ hội tiếp cận bóng rổ chuyên nghiệp nhiều hơn, và có cơ hội ghi danh, thỏa mãn đam mê của mình.

bongro

  1. Bóng rổ trẻ em và cơ hội được đào tạo từ những huấn luyện viên có kinh nghiệm trên thế giới

Nền bóng rổ trong nước ta những năm qua đã được hội nhập với nền bóng rổ thế giới, khi mà các cầu thủ, cựu cầu thủ, cũng như các huấn luyện viên của những đội bóng xuất sắc trên thế giới quyết định làm việc tại  Việt Nam. Và chúng ta không thể không kể đến Anthony Garbelotto – Huấn luyện viên trưởng của đội bóng rổ Saigon Heat. Ông có 15 năm kinh nghiệm dạy bóng rổ chuyên nghiệp,từng có thời gian dài làm trợ lý huấn luyện viên cho Đội tuyển bóng rổ Olympic của Anh từng tham dự Olympic 2012 tại London.

Với tất cả 3 điểm trên, bóng rổ Việt Nam nói chung và bóng rổ giành cho trẻ em Việt Nam nói riêng hoàn toàn có cơ sở để tự tin sải bước trên con đường tiến tới sự chuyên nghiệp. Trung tâm thể thao tuổi trẻ  hi vọng rằng những nỗ lực trong hiện tại và trong tương lai của mình có thể đóng góp một phần nào đó cho bóng rổ trẻ em trong nước và khu vực.

 

Chia Sẻ