web analytics

Đội bóng rổ Việt Nam đã có mặt tại SEA Games

Đội bóng rổ Việt Nam đã có mặt tại SEA Games

Việt Nam tham gia Đông Nam Á lần thứ hai. Tuy nhiên, đội bóng, bao gồm cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước, dự kiến ​​sẽ làm nên một vụ nổ lớn tại Malaysia.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Bóng rổ đã được bắt ở Việt Nam trong một năm nay. Nó chủ yếu là một môn thể thao nghiệp dư, phổ biến giữa sinh viên và những người yêu bóng rổ.

Mãi cho tới năm 2015 ở Singapore, đội bóng của nam giới dưới sự huấn luyện của HLV Tony Garbelotto đã được gửi đến để thi đấu trong sự kiện này. Họ được xếp thứ bảy trong bảng xếp hạng tổng thể.

Năm 2016, giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Hiệp hội Bóng rổ Việt Nam đã được tổ chức. Năm đội đã tham dự sự kiện, và nó đã được chơi hơn ba tháng, biến thành một lễ hội cho cả người chơi và người ủng hộ.

Đặng Hà Việt, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Việt Nam nói: “Sẽ rất khó khăn cho chúng tôi ở các trò chơi, nhưng chúng tôi đã đặt ra mục tiêu để thử vào top 4”.

“Là một chiến lược dài hạn, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giành chức vô địch năm 2021”, ông nói thêm.

Hà cho biết Hiệp hội Bóng rổ Việt Nam (VBA) là một yếu tố chính đóng góp vào sự phát triển của trò chơi trong nước.

“VBA thu hút hàng nghìn người hâm mộ đến các phòng tập thể dục, đó là chưa từng có. Nó cũng là một cuộc cạnh tranh lớn cho người chơi để làm sắc nét kỹ năng của họ. Tôi chắc chắn rằng các cầu thủ địa phương đã học được rất nhiều từ người Việt ở nước ngoài. Trước tiên, nó nâng cao chất lượng bóng rổ quốc gia “, Hà nói.

Đội đang tập luyện tại TP.HCM dưới sự dẫn dắt của người Mỹ Todd Purves, huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Buffalo ở Hà Nội.

Purves xuất thân từ California.

Anh ấy đã hướng dẫn và theo dõi NCAA và NBA trong 15 năm trước khi đến Châu Á.

Hiệp hội bóng rổ quốc gia (NBA) là giải bóng rổ chuyên nghiệp của nam giới chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ và được xem là giải bóng rổ chuyên nghiệp hàng đầu của nam giới trên thế giới.

Các NCAA là Hiệp hội Athletic Collegiate National, cao nhất cấp đại học.

“Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luyện tập hai lần một ngày. Tôi đang giới thiệu những hệ thống phòng thủ và phòng thủ mới “, Purves nói với Vietnam News , nói thêm rằng ông rất yêu mến người Việt Nam và sống ở đất nước này.

Ông Purves, người đã giành Giải bóng rổ ASEAN và đã được gọi là HLV của năm ở nhiều quốc gia, cho biết ông không có vấn đề gì lớn và rất tự hào về nỗ lực của các cầu thủ của ông trong và ngoài nước.

“Nhiều đội của ASEAN đã và đang sử dụng cầu thủ nước ngoài trong nhiều năm. Điều quan trọng là chúng tôi bao gồm các cầu thủ ở nước ngoài, để chúng tôi có thể cạnh tranh ngang bằng với các quốc gia khác. Các cầu thủ này đã thể hiện cam kết về bóng rổ Việt Nam và cộng đồng, và chúng tôi vui mừng chào đón họ “, ông nói.

Purves ca ngợi những cầu thủ địa phương như Tô Quang Trung và Nguyễn Văn Hùng, những cầu thủ có khả năng phòng thủ cao, trong khi đó Triệu Hán Minh và Lê Ngọc Tú là những cầu thủ địa phương tốt nhất.

Purves cũng đã dành một khoảnh khắc cho ba người Việt kiều ở nước ngoài là Horace Nguyễn Tâm Phúc và Stefan Nguyễn Tuấn Tú của Sài Gòn Heat và Tâm Đinh của Cantho Catfish. Tất cả đều đã có dấu hiệu trong mùa VBA đầu tiên.

Trong bộ ba, Stefan đã được các huấn luyện viên và người hâm mộ đánh giá cao. Ông là một trong những cầu thủ chủ chốt của Danang Dragons, đội đã giành giải VBA đầu tiên. Sau khi kết thúc mùa giải, ông chuyển tới Sài Gòn Heat để tham gia Liên đoàn bóng rổ ASEAN và đội của ông đã tới vòng bán kết.

“Họ cung cấp cả kinh nghiệm và sự tự tin. Stefan và Horace đang theo đuổi chức vô địch VBA, trong khi Tâm là Cầu thủ xuất sắc nhất của năm “, Purves nói.

Ông nói thêm rằng Stefan, Horace và Hoàng Nguyễn (Nguyễn Phú Hoàng) đã cho độ sâu bảng huấn luyện ở vị trí bảo vệ điểm.

Hoàng từ Hà Nội Con trâu vừa được thêm vào đội tuần trước. Anh ấy là cầu thủ nổi tiếng nhất của năm.

Theo huấn luyện viên, hiện nay là huấn luyện viên trưởng của Trâu Hà Nội, đội tuyển quốc gia có những thách thức về quy mô và kinh nghiệm.

“Chúng tôi hy vọng tận dụng được sự bảo vệ của chúng tôi, cũng như sẵn sàng vượt qua và không có ích cho cuộc tấn công. Chúng tôi được xây dựng trên nguyên tắc của trò chơi đội bóng vô đạo. Tôi không biết những người chơi tốt nhất sẽ là ai, vì thành công cá nhân không phải là một phần của kế hoạch trò chơi của chúng tôi. Tôi mong các cầu thủ khác nhau sẽ dẫn dắt chúng tôi về mặt thống kê, khi chúng tôi tiếp tục đưa đội bóng của mình đến trước mặt chúng tôi “, anh nói với Vietnam News.

Nói về mục tiêu của Việt Nam trong trò chơi này, Purves cho biết: “Chúng tôi thực sự không có một mục tiêu cho sự thắng và thua lỗ. Chúng tôi muốn chơi hết mình và làm cho cộng đồng của chúng tôi tự hào. Sẽ là tuyệt vời khi lần đầu tiên vươn tới top 4, nhưng trọng tâm của chúng tôi là cải tiến và xây dựng nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai “.

“Chúng tôi đang ở trong bảng B cùng với Indonesia, Singapore và Campuchia, tất cả chúng tôi đều thua trong SEA Games. Thách thức lớn lao, nhưng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cho mình một cơ hội. “

Đội sẽ có hai trận giao hữu vào tháng tới để khởi động cho SEA Games. Họ sẽ chơi Saigon Heat vào ngày 12 tháng 8 và TP Hồ Chí Minh Wings ba ngày sau đó tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Xem thêm>>Các môn thể thao cho trẻ em

Purves nói ông không quan tâm tới việc giành chiến thắng hay thua trong các trận đấu này. Anh ấy muốn làm việc cho đội của mình và chuẩn bị cho SEA Games.

Tại Malaysia, sự kiện bóng rổ sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 8 tại sân vận động MABA ở Kuala Lumpur.

Chia Sẻ