web analytics

Các đội tuyển quốc tế tham gia giải bóng rổ ở Việt Nam

Các đội tuyển quốc tế tham gia giải bóng rổ ở Việt Nam

Một giải bóng rổ quốc tế đã kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các đội từ 9 quốc gia và các cơ quan hành chính bao gồm cả Việt Nam, nơi mà thể thao vẫn còn xa lạ với nhiều người.

Cuộc thi Saigon Rugby 10 hàng năm lần thứ 2 được tổ chức bởi Tập đoàn Al Fresco của Tập đoàn Al Fresco (AFG), khởi hành lúc 9 giờ sáng ngày thứ bảy tại Đại học RMIT, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm>>> Môn thể thao tăng chiều cao

Theo tổ chức, giải đấu năm nay đã chào đón hơn 200 người chơi từ 15 đội đại diện cho 9 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Úc, Malaysia và Singapore.

Rugby là một đội thể thao thường chơi với 30 cầu thủ chia thành hai đội đối phương, với mục tiêu ghi được càng nhiều điểm càng tốt bằng cách nhận bóng qua đường cơ sở của đội khác.

Mặc dù tương đối mới đối với Việt Nam, bóng bầu dục ngày càng được nhiều thanh thiếu niên Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh quan tâm, mỗi đội đều gửi một đội đến Saigon Rugby 10.

“Không công bằng khi nói môn thể thao này liên quan đến nhiều chấn thương chỉ đơn giản là quan sát những va chạm thường xuyên trên thực địa”, Trần Chí Hiền, 17 tuổi, một cầu thủ của Hanoi Dragons nói.

Xem thêm>>> Lớp học bóng đá

Ông Hien nói: “Khi lặn ở những người chơi khác, chúng ta phải tuân theo các quy tắc nhất định, chẳng hạn như chỉ nhằm dưới vai, hoặc giải quyết đối thủ bằng cách đấu vật chúng xuống mà không để lại chấn thương.

“Tôi đã luyện tập bóng bầu dục trong một năm mà không bị chấn thương. Nó không phải là nguy hiểm như mọi người nghĩ, “ông nói thêm.

Tuy nhiên, Hiền thừa nhận rằng tầm vóc ngắn của anh ấy là một bất lợi trong môn thể thao khi chơi với các cầu thủ nước ngoài, mặc dù anh ấy có thể sử dụng sự nhanh nhẹn của mình để luồn lách qua những đối thủ đang tiếp cận.

Ở một góc sân bóng bầu dục, trẻ em Việt Nam có thể được luyện tập thể dục thể thao với các giáo viên tình nguyện của đội Saigon Geckos và các cầu thủ cũ của đội bóng bầu dục quốc gia Úc.

Greg Cornelsen, một trong những hướng dẫn viên tình nguyện của Úc đã nghỉ hưu từ nghề bóng bầu dục chuyên nghiệp hơn ba mươi năm trước, cho biết ông đã tham gia giải đấu bóng bầu dục ở nhiều quốc gia khác nhau để giới thiệu môn thể thao này với khán giả rộng lớn hơn.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ

Người đàn ông đằng sau giải đấu này, Peter Holdsworth, một người nước ngoài đã trải qua 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam, cho biết ông hy vọng sẽ sử dụng các loại sự kiện này để tạo ra nhận thức về thể thao ở Việt Nam.

Holdsworth, sử dụng tư cách chủ nhà của World Cup 2019 như là một ví dụ, tin rằng những người từ các nước châu Á, kể cả Việt Nam, có thể chơi bóng bầu dục cũng như các cầu thủ phương Tây mặc dù môn thể thao đòi hỏi sức mạnh và sức chịu đựng to lớn.

Người đàn ông này nói anh ta có kế hoạch mở rộng giải đấu và hy vọng sẽ có 32 đội đăng ký cho sự kiện năm tới.

Chia Sẻ