web analytics

Kỹ thuật đá bóng chéo chân trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng chéo chân trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng chéo chân – Kỹ thuật sút bóng Rabona

Để trở thành một cầu thủ tấn công giỏi trong môn thể thao vua. Bạn cần phải nắm vững được các kỹ thuật dứt điểm căn bản. Một trong những kỹ thuật quan trọng đó là kỹ thuật đá bóng chéo chân. Vậy kỹ thuật sút bóng chéo chân là như thế nào? Cách tập luyện kỹ thuật này cần lưu ý những gì? Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

1, Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng chéo chân

Kỹ thuật đá bóng chéo chân xuất hiện lần đầu tiên trên sân cỏ vào năm 1948, do cầu thủ Ricardo Infante thực hiện. Kỹ thuật sút bóng chéo chân sẽ tạo ra những pha dứt điểm vô cùng hiểm hóc. Nếu những cú sút bóng chéo chân được thực hiện trúng đích thì cơ hội cản phá của thủ môn là rất nhỏ.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ với nhiều lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ thuật bóng đá và kỹ năng cuộc sống.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân

Thực tế trên sân cỏ đã cho thấy, những cầu thủ đẳng cấp thế giới như: Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller đều rất ưa thích dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân. Có rất nhiều bàn thắng đẹp, được ghi trong những trận cầu đinh bằng kỹ thuật sút bóng rất hiểm hóc này.

Chính vì sự lợi hại của những pha dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân nên hầu hết các cầu thủ tấn công như: Tiền đạo, hộ công, tiền vệ, đều phải thành thục kỹ thuật này. Việc có thể sút bóng chéo chân tốt hay không còn được nhiều huấn luyện viên xem là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tiền đạo hay một tiền vệ tấn công.

2, Cách tập luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân hiệu quả nhất

Kỹ thuật sút bóng chéo chân là một trong những kỹ thuật dứt điểm tương đối khó. Kỹ thuật sút bóng này đòi hỏi sự chính xác cao, lực sút tốt. Đặc biệt, tư thế dứt điểm khi đá bóng chéo chân là không thuận lợi. Chính vì vậy, nên quá trình tập luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân cần phải có thời gian dài, cũng như sự kiên trì trong tập luyện của cầu thủ.

Để có thể rèn luyện được kỹ thuật sút bóng chéo chân thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Bạn cần phải luyện tập được cảm giác bóng tốt, biết làm chủ tốc độ và thời điểm chạm bóng để có thể tung ra cú dứt điểm như ý nhất. Khi dứt điểm chéo chân, bạn hãy lưu ý dứt điểm bằng chân thuận để đường bóng đi có lực mạnh và độ chính xác cao nhất.
  • Ngoài ra, việc làm chủ tốc độ rê bóng cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể thực hiện kỹ thuật sút bóng chéo chân. Khi tiếp cận đến gần vị trí có thể dứt điểm. Bạn cần phải giữ chân trụ cho thật tốt, để có thể tung ra cú dứt điểm với lực và hướng bóng đúng như ý muốn.
  • Các bài tập chạy, tập xử lý bóng bằng lòng bàn chân cũng là cách hữu hiệu để bạn rèn luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý rằng những cầu thủ thành thục kỹ thuật sút bóng chéo chân thì đều phải có khả năng tì đè, chọn vị trí tốt và di chuyển thông minh. Bởi đây là một kỹ thuật dứt điểm khó nên việc chủ động tạo khoảng trống để sút là rất quan trọng và cần thiết.

Xét một cách toàn diện, chúng ta có thể thấy kỹ thuật đá bóng chéo chân là một kiểu dứt điểm khó. Tuy nhiên, nó lại là kỹ năng mà các cầu thủ tấn công cần phải có để tăng cường khả năng ghi bàn của mình. Muốn thành thục được kỹ thuật sút bóng chéo chân thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, để có được sự nhạy bén khi dứt điểm chéo chân thì bạn cũng cần có kỹ năng di chuyển, quan sát và tì đè tốt. 

Xem thêm các kỹ thuật bóng đá khác:
>> Kỹ thuật sút bóng cơ bản
>> Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Tags: kỹ thuật đá bóng chéo chân, kỹ thuật sút bóng chéo chân, hướng dẫn sút rabona, kỹ thuật sút bóng rabona

Chia Sẻ