web analytics

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài

Bóng đá là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích hiện nay. Trong bóng đá, bạn cần sử dụng rất nhiều kỹ thuật phối hợp để đem lại bàn thắng cho đội tuyển. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một trong những kỹ năng không thể thiếu – kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mục đích của việc sử dụng kỹ thuật

Bóng đá là một bộ môn phối hợp nhiều kỹ thuật với nhau. Ở mỗi vị trí khác nhau cần bổ sung những kỹ thuật khác nhau. Nhưng nhìn chung những kỹ thuật cơ bản trong học bóng đá như sút bóng bằng mu bàn chân trong và ngoài mọi vị trí đều cần nắm vững. Kỹ thuật sút bóng bằng mu ngoài bàn chân được sử dụng với mục đích chính là chuyền bóng ở những cự ly ngắn đến trung bình. Một mục đích khác của kỹ thuật này chính là dùng để thực hiện cú dứt điểm. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật này chính xác, đường bóng đi sẽ xoáy theo hình vòng cung và vô cùng khó lường, khiến đối thủ khó mà kiểm soát hay đỡ được bóng. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn được sử dụng khi cầu thủ đang chạy và chúng sẽ trở thành một vũ khí vô cùng sắc bén nếu cầu thủ nắm vững và thực hiện chúng thật chuyên nghiệp.

Các bước của  kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài

Kỹ thuật này bao gồm 5 bước chính là chạy đà, chân trụ, chân lăng, tiếp xúc bóng và kết thúc.

Chạy đà: đứng thẳng hoặc chếch hướng bóng từ 5- 100 độ. Sau đó tăng dần tốc độ và sải chân thật dài ở bước cuối.

Chân trụ: đặt cách bóng 10-15 cm, mũi chân hướng thẳng vào hướng cần đá, khuỵu thấp đầu gối và dồn lực vào phía chân trụ.

Chân lăng: là chân thực hiện cú sút, vung từ trước ra sau, mũi chân xoay về phía chân chạm  tiếp theo và lên gân giữ chắc cổ chân.

Tiếp xúc bóng: là tâm quả bóng

Kết thúc: Khi kết thúc động tác hai tay vung thật tự nhiên, giữ chắc thân người và hơi ngả về phía chân lăng.

Kinh nghiệm để nhanh chóng nắm vững kỹ thuật

Để có thể nhanh chóng nắm vững kỹ thuật này, bạn cần được tập luyện với ítnhất là hai người, đá chuyền bóng cho nhau và tập sút vào cầu môn từ nhiều góc độ cũng như cự ly khác nhau.

Để được hướng dẫn các kỹ thuật đá bóng trong đó có kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài, các bạn có thể đến với trung tâm thể thao Tuổi Trẻ. Tại đây các bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn bởi những huấ luyện viên chuyên nghiệp trong một môi trường bóng đá hiện đại, tiện nghi.

Xem thêm>> Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ