web analytics

Cách sút bóng XOÁY MẠNH cầu vồng CHÍNH XÁC

Cách sút bóng XOÁY MẠNH cầu vồng CHÍNH XÁC

Cách sút bóng XOÁY MẠNH CHÍNH XÁC

Cách sút bóng xoáy mạnh là một trong những kỹ thuật bóng đá khó thực hiện, tuy nhiên đây lại là kỹ thuật đá bóng đem lại hiệu quả không hề nhỏ. Cách sút bóng xoáy với những đường cong cầu vồng mạnh sẽ làm cho thủ môn không phán đoán được chính xác hướng đi của bóng.

Bài viết dưới đây của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ hướng dẫn kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung chính xác nhật để các bạn luyện tập và đạt được nhiều kết quả thi đấu tốt.

1. Cách sút bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật sút bóng xoáy hay cách đá bóng xoáy là một trong những kỹ thuật đỉnh cao trong bóng đá được thể hiện ở những cú đá phạt hay quả phạt góc.

Nếu bạn đang có nhu cầu học bóng đá tại Hà Nội để nâng cao trình độ chơi bóng đá như kỹ thuật sút bóng xoáy và các kỹ thuật đá bóng khác hãy đến với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Tại trung tâm các em sẽ được học lý thuyết rồi đi vào học các kỹ thuật bóng đá thực tế tại sân bóng.

Cách sút bóng XOÁY CẦU VỒNG mạnh và chính xác

Mục đích của cách sút bóng xoáy là để chuyền bóng ở cự ly xa hay những đường chuyền đánh đầu hoặc những cú đá phạt qua hàng rào. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp từ những cú sút xoáy cầu vồng.

Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung làm cho bóng đi xoáy đầy hiểm học và lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung làm cho thủ môn không thể đoán được hướng bóng đi.

2. Hướng dẫn cách đá bóng xoáy

Nhằm mục đích cung cấp những kiến thức lý thuyết và kiến thức thực hành ngoài sân cho các bạn đam mê bóng đá, Trung tâm sẽ hướng dẫn sút bóng xoáy bổng một cách chi tiết nhất cho các bạn đang muốn học sút bóng xoáy mạnh. Tuy nhiên, để thực hiện cách sút bóng xoáy mạnh thành công thì chúng ta cần để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng, vị trí tiếp xúc bóng.

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy

Bước 1. Động tác chân trụ

– Chân trụ là chân không thuận sút bóng, cơ thể đứng hướng với bóng từ 120 đến 140 độ, sau đó chạy đà và dẫm chân trụ.

– Chú ý là chân trụ luôn đặt song song với bóng và cách bóng từ 20 đến 25 cm

Bước 2. Động tác vung chân sút

– Chân sút vung vạnh từ phía sau ra phía trước rồi sút bóng, kết hợp với tư thế người hơi nghiên về phía trước để tạo ra lực sút bóng mạnh và đi xa.

Bước 3. Tư thế tay

– Tư thế tay cần giữ thăng bằng sau cú sút bóng xoáy. Đặc biệt, tư thế tay cung làm cho kỹ thuật sút bóng xoáy của bạn mạnh mẽ hơn.

– Tư thế tay chuẩn khi học cách sút bóng xoáy là tay bên chân trụ vung cao bằng vai và tay còn lại thả lỏng.

Bước 4. Điểm tiếp xúc với bóng

Điểm tiếp xúc bóng trong kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh là lòng bàn chân. Tùy vào từng trường hợp trên sân mà các bạn thực hiện cách sút bóng xoáy khác nhau như sau:

 • Điểm tiếp xúc bóng nằm ở cuối quả bóng thì đây là cách sút bóng xoáy bổng
 • Điểm tiếp xúc bóng nằm ở giữa bóng thì đây là cách sút xoáy cầu vồng
 • Điểm tiếp xúc bóng nằm ở trên quả bóng thì đây là cách sút bóng xoáy sệt

3. Những cách sút bóng xoáy

Trong thi đấu bóng đá hiện nay, có 3 cách sút bóng xoáy phổ biến như cách sút xoáy má trong, cách sút xoáy bằng má ngoài, cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân.

3.1. Cách sút xoáy bằng má trong

Cách sút xoáy má trong sẽ mang lại đường bóng đi chính xác cao và lực bóng đi mạnh. Để biết kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì bạn cần thực hiện heo hướng dẫn cách xác bóng xoáy như sau:

 • Bước 1. Động tác chân trụ
 • Bước 2. Động tác chân sút
 • Bước 3. Tư thế tay:
 • Bước 4. Điểm tiếp xúc bóng là má trong của bàn chân

Cách đá bóng xoáy bằng MÁ TRONG

Để thực hiện thành công cách sút bóng xoáy bằng má trong thì bạn cần tập sút bóng xoáy thường xuyên và chú ý đến tư thế và điểm tiếp xúc khi sút bóng.

3.2. Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Cách sút bóng má ngoài là kỹ thuật đá bóng khóa nhưng lại có ưu điểm là bóng đi căng và xoáy bổng. Cách thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy ngoài như sau:

 • Bước 1. Động tác chân trụ
 • Bước 2. Động tác chân sút
 • Bước 3. Tư thế tay:
 • Bước 4. Điểm tiếp xúc bóng là má ngoài của bàn chân

Cách sút bóng xoáy bằng MÁ NGOÀI

Đa số những cú đá bóng xoáy được sử dụng trong các pha sút bóng từ xa và những cú vô lê tuyệt đẹp.

3.3. Các đá bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách đá bóng xoáy và mạnh tiếp theo chúng ta cần học là dùng mu bàn chân để sút bóng. Đây cũng là một kỹ thuật sút bóng xoáy nhưng không mạnh bằng dùng má trong và má ngoài bàn chân. Cách thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy cầu vồng bằng mu bàn chân như sau:

 • Bước 1. Chân trụ là chân không thuận, mũi chân hướng về điểm bóng rơi
 • Bước 2. Điểm tiếp xúc là mu bàn chân thuận với 1/5 góc phải của quả bóng
 • Bước 3. Khi vuốt bóng, chân phải đi theo một vòng cung thuận và chân đá văng lên trên ngang ngực, điểm rơi của chân sút sẽ ở bên trái chân trụ.

Cách đá bóng xoáy bằng MU BÀN CHÂN

Để học cách đá xoáy như Quang Hải, Messi, Ronaldo thì các bạn cần đọc hiểu kỹ lý thuyết rồi thực hành thường xuyên nhé. Hy vọng với bài hướng kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giúp các bạn nâng cao được khả năng sụt phạt qua hàng rào và ghi được nhiều bàn thắng đẹp trong thi đấu bóng đá.

4. Có thể học đá bóng ở đâu?

Bóng đá là một môn thể thao hay và phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy mà các bậc phụ huynh hay cho con em đi học bóng đá vào dịp hè để con em có thể luyện tập sức khỏe được một cách hứng khởi nhất.

Trên nhiều quận của thành phố Hà Nội, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ cung cấp cho các em những lớp học bóng đá bổ ích và đầy thú vị để các em có thể làm quen dần với bộ môn thể thao vua này. Đến với lóp học, các em nhỏ không những được tiếp xúc và làm việc với các huấn luyện viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm mà còn được họ truyền đạt cho nhiều kỹ thuật bóng thú vị, bao gồm cả kỹ thuật đá bóng xoáy.

Vì vậy, nếu như có nhu cầu tìm hiểu về các lớp học bóng đá của Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ, các bậc phụ huynh có thể liên lạc tới số hotline 096.135.2626 trên website để được chúng tôi trợ giúp cụ thể hơn. 

Xem thêm bài viết
>> Kỹ thuật giữ bóng tốt
>> Kỹ thuật lừa bóng qua người

Tags: cách sút bóng xoáy mạnh, cách sút xoáy cầu vồng, cách sút xoáy má trong, chỉ cách sút xoáy, cách đá xoáy như quang hải, cách sút phạt hàng rào, hướng dẫn cách đá bóng xoáy, kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung, cách đá bóng xoáy cầu vồng, cách đá bóng xoáy và mạnh, cách sút bóng có quỹ đạo, cách sút bóng xoáy bổng, cách sút bóng xoáy má ngoài, cách sút phạt góc vào thẳng gôn

Chia Sẻ