web analytics

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Tinh thần tự hào dân tộc cũng như tình yêu với trái bóng tròn đang ngày càng sục sôi khi các cầu thủ đội tuyển quốc gia của chúng ta đã tiến sâu trong giải bóng đá ASIAN CUP 2019 đang diễn ra. Chắc hẳn khi chứng kiến màn trình diễn tuyệt đẹp của đội tuyển, niềm khao khát chơi bóng, niềm đam mê thuở nhỏ của bạn đã được thôi thúc. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt đầu học chơi ngay môn thể thao vua này. Để tiếp thêm động lực giúp bạn dễ dàng nhập cuộc, bài viết này sẽ giới thiệu về kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân – kỹ thuật quan trọng của bóng đá.

Mục đích sử dụng

Học bóng đá có rất nhiều kỹ thuật để xử lý cho các tình huống khác nhau nhằm điều chỉnh quả bóng đi đúng hướng mong muốn nhất. Khi bạn muốn chuyền bóng xa, chơi theo lối tấn công một chạm, thì sử dụng mu bàn chân sẽ giúp phát huy nhiều lợi thế. Thêm vào đó, cơ hội ghi bàn từ những tình huống đá phạt là rất lớn nên ở tình huống sút phạt cự li xa, các cầu thủ cũng cần sử dụng kỹ thuật này.

Nguyên lý kỹ thuật

Cùng là sử dụng mu bàn chân nhưng kỹ thuật được chia ra làm 3 loại riêng tùy theo vị trí tiếp xúc với bóng là phía trong, phía ngoài hay mu giữa bàn chân. Tuy nhiên đá bằng mu phía trong được đánh giá là thuận lợi, dễ quen hơn nên chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu riêng vấn đề này trong chủ đề hôm nay.

Trong trường hợp bóng đang đứng yên, để có thể tiếp xúc bóng bằng mu trong, các cầu thủ sẽ phải chạy đà chếch 1 góc 45 độ. Với kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân, những bước chạy đà rất quan trọng, cần chạy bước ngắn, tăng tốc dần và chú ý điều chỉnh chân trụ ở bước cuối. Khi sử dụng chân lăng, phải kết hợp đồng khớp hông với vùng cơ đùi nhịp nhàng để tạo lực vung chân mạnh, và phải tiếp xúc bóng phía trong mu bàn chân. Sút bóng xong bạn cần có một bước giảm tốc để giữ đà cho cơ thể thăng bằng.

Đối với bóng đang lăn sệt trên sân đấu, điều quan trọng là bạn phải phán đoán được đường bóng lăn để có bước chạy đà với tốc độ thích hợp, tiếp xúc bóng đúng vị trí sao cho hiệu quả đạt được là tốt nhất. Lưu ý là bạn phải điều chỉnh sao cho mũi chân trụ theo đúng hướng bóng, người nghiêng lệch một phía với bóng.

Liên quan>> Học bóng rổ Hà Nội

Tập kỹ thuật như nào?

Hãy bắt đầu từ những bước chạy đà chân không để quen dần với tư thế cũng như thành thạo thêm kỹ thuật. Tiếp theo là tập chân sao cho điểm tiếp xúc bóng là chính xác nhất. Cuối cùng, khi đã quen dần, bạn có thể tập cùng đồng đội, tập với bóng trong nhiều tình huống khác nhau.

Trên đây là một số lưu ý hữu ích về kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân cho bạn tham khảo. Để biết thêm thông tin về bóng đá cũng như các khóa học, đừng quên ghé thăm website http://trungtamthethaotuoitre.com/.

Chia Sẻ