web analytics

Những kĩ năng bóng đá cơ bản dành cho trẻ em

Những kĩ năng bóng đá cơ bản dành cho trẻ em

Bóng đá từ trước tới nay luôn là bộ môn thể thao có sức hút lớn nhất đối với con trẻ và các bậc phụ huynh. Rất nhiều các em nhỏ mong muốn được thử sức với bộ môn thể thao này. Những kĩ thuật bóng đá cơ bản chắc chắn đang được các bé cực kì quan tâm và tìm kiếm. Hôm nay, Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ xin hướng dẫn các bé cùng quý phụ huynh một vài động tác, kĩ thuật bóng đá dành cho trẻ em. Xin mời các con chú ý theo dõi nhé…..

11696627_1076203442421494_7597162090125988910_o

 Những kĩ thuật bóng đá cơ bản dành cho trẻ em

Kĩ thuật sút bóng

Muốn sút bóng uy lực và mạnh mẽ cần :

1./ Đầu gối và đùi phải khỏe

Cách luyện tập : thông thường cầu thủ chuyên nghiệp họ sẽ chọn phương pháp tập luyện bằng dây chun, tuy nhiên chúng ta chọn một phương pháp nhẹ nhàng và có cơ sở hơn đó là có thể tập ” nhảy cóc ” hoặc có thể tìm một vài bậc cầu thang nào đó phù hợp với chiều cao để bật lên xuống lên xuống ( cả 2 điều này đều không đơn giản đâu )

Tham khảo thêm các khóa học: 

2./ Kĩ thuật

+ Cân trụ nằm ngang và đặt cách bóng tầm 20cm ( chú ý : khi tập luyện các bé cố gắng đặt chân thật chuẩn, hạn chế đặt coa hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng )

+ Động tác sút : các bé đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 đến 3 mét tùy các bé sao cho mỗi  bé thấy hợp lý . Chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân các em đặt đến ngang bóng thì cũng là lúc tốc độ bản thân đạt trạng thái lớn nhất . Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống . Thân người hơi gập . Đối với chân sút bóng thì thả lỏng chân cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại . Trong quá trình tiếp xúc bóng thân người đang gập cũng cũng bật ra theo nhịp của chân sút .

Cuối cùng quả bóng có đi chinh xác theo mong muốn hay không phụ thuộc vào sự tiếp xúc của chân các bé với bóng , bóng đi quá thấp hay quá cao là do cách các bé đặt chân trụ so với trái bóng.

11894655_956937134348126_6754557747814689822_o

Kĩ thuật bóng đá cho các bé

Kỹ thuật tâng bóng.

Tâng bóng rất quan trọng,nó tạo cảm giác rất tốt cho chân.Các bé nên tập tâng bóng một trân thật nhiều lần và sao cho không để bóng chạm đất càng lâu càng tốt. Như vậy sẽ làm cho chân còn lại thêm vững vàng hơn.Tập tâng 2 chân làm cho 2 chân đều hơn. Đa phần bé nào có năng khiếu tâng bóng thì khi chơi bóng việc đỡ bóng và khống chế sẽ rất chuẩn xác và đẹp mắt.

Bạn nào muốn khống chế và đỡ bóng thật tốt thì hãy tập luyện cách tâng bóng bằng 2 chân thật sự tốt khi ở nhà nhé. Vì các siêu sao bóng đá họ có khả năng tâng bóng không cần nhìn bóng luôn.

>>> Xem thêm : Kĩ năng cơ bản trong bóng đá mà các bé cần nắm vững !

Chuyền bóng.

Chuyền bóng là kĩ thuật cơ bản trong bộ môn bóng rổ. Trong mỗi trận đấu, sự phối hợp và liên kết giữa các đồng đội thể hiện qua những pha chuyền bóng của các cầu thủ trên sân. Để có một pha chuyền bóng thực sự chất lượng và thuận lợi cho đồng đội đòi hỏi các bé phải có khả năng khống chế bóng và quan sát thật tốt. Nhưng đừng quá lo lắng nhé. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện bằng cách chuyền cho đồng đội thật nhiều hoặc kết hợp chuyền và khống chế bóng bằng cách sút bóng vào tường rồi khống chế kho bóng bật lại. Đây là “tuyệt chiêu” sẽ giúp các bé tiến bộ cực nhanh đó !

Khả năng dẫn bóng

Đây có thể nói là kĩ thuật “nâng cao” hơn nhưng để thi đấu được thì đòi hỏi các bé cũng phải luyện tập thật chăm chỉ. Dẫn bóng khéo léo và tốc độ là tố chất của một cầu thủ giỏi. Điều này minh chứng rõ ràng với những siêu sao bóng đá họ có khả năng qua người và ghi bàn một cách vô cùng tinh tế. Các bé có thích và muốn được như vậy không ? Hãy thật chăm chỉ luyện tập cùng bạn bè kĩ năng năng này nhé !

Vừa rồi, Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ đã đưa ra một vài những kĩ thuật bóng đá cơ bản dành cho trẻ em. Chúc các em luôn luyện tập chăm chỉ và tiến bộ thật nhanh nhé ! Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bé cùng quý phụ huynh !

Chia Sẻ