web analytics

Tư vấn lựa chọn mua giày bóng rổ tốt nhất cho bạn

Tư vấn lựa chọn mua giày bóng rổ tốt nhất cho bạn

Bóng rổ hiện nay là một môn thể thao có số lượng người học và người chơi rất đông. Các lớp học bóng rổ được mở rộng hoạt động, thường xuyên khai giảng. Để có được một buổi học hiệu quả, đồng hành tốt nhất cùng các bạn sẽ là một đôi giày học bóng rổ chất lượng. Bài viết sau đây Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn một đôi giày học bóng rổ ưng ý.

vận động viên đang chơi bóng rổ

Giày bóng rổ tốt giúp bạn tự tin hơn trên sân đấu

Bất cứ môn thể thao nào khi chơi cũng luôn theo kèm các món phụ kiện, trang phục, phụ kiện thể thao thích hợp. Giày thể thao là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người chơi thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng. Vậy có những tiêu chí đặc biệt nào để có thể lựa chọn được một đôi giày học bóng rổ ưng ý và chất lương.

Size giày bóng rổ (Kích thước, kích cỡ)

Trước tiên bạn cần nắm rõ cỡ chân của mình, việc này vô cùng đơn giản và cần thiết. Một đôi giày tốt với bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Khi lựa chọn giày học bóng rổ bạn nên lựa chọn đôi giày bằng size của bạn hoặc to hơn 0,5 size. Không nên lựa chọn các đôi giày có size bé hơn vì cho rằng đi một thời gian giày sẽ rộng hơn. Các đôi giày của những thương hiệu giày tốt, có uy tín sử dụng các chất liệu tốt, không co giãn quá nhiều khi sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Việc lựa chọn một đôi giày quá chật sẽ làm bạn bị kích ngón chân, đau chân, thậm chí hư móng và hơn hết hiệu quả luyện tập của bạn sẽ nhường chỗ cho sự khó chịu.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Để lựa chọn một đôi giày học bóng rổ ưng ý, trước hết hãy nắm chắc size giày phù hợp với mình. Bạn nên đi thử giày quanh cửa hàng trước khi quyết định có mua nó hay không.

Lựa chọn kích cỡ giày hợp lý giúp bạn tự tin sải bước trên sàn đấu

Lựa chọn kích cỡ giày hợp lý giúp bạn tự tin sải bước trên sàn đấu

Thiết kế giày bóng rổ

Nhiều người có quan điểm sai lầm rằng giày học bóng rổ thì cần phải là giày cổ cao, nó giúp bảo vệ cổ chân khi luyện tập. Điều này đúng một phần nhưng không hề đúng tuyệt đối. Việc gặp chấn thương phần lớn là do cách luyện tập của các bạn, một đôi giày cổ thấp vẫn có thể bảo vệ bạn khi bạn biết tự bảo vệ mình.

Vì thế chuyện thiết kế giày cổ cao hay cổ thấp tùy thuộc vào sự thoải mái và nhu cầu của bản thân bạn.

Giày có thiết kế hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái cho đội chân của bạn

Thiết kế giày hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân của bạn

Chất liệu giày bóng rổ

Hiện nay trên thị trường giày thể thao có rất nhiều chất liệu giày khác nhau như: chất liệu tổng hợp, da, foamposite, lưới, … Chất liệu cũng là một yếu tố quyết định đôi giày của bạn có thoải mái hay không. Người có thể kiểm định tốt nhất không ai khác chính là bạn thân bạn. Hãy lựa chọn một đôi giày học bóng rổ có thể giúp bạn tự tin vui chơi một cách thoải mái, không khó chịu.

Độ bám sàn

Với những người hoạt động thể thao, một đôi giày có độ bám sàn tốt sẽ là sự lựa chọn thông minh. Tùy vào chất liệu sàn của sân tập bóng rổ để bạn lựa chọn giày. Với các sân tập là sân xi măng, bạn nên lựa chọn một đôi giày đế cứng, tránh hao mòn đế giày trong khi luyện tập. Một đôi giày thiết kế hoa văn, dạng xương cá, độ ma sát tốt sẽ thích hợp hơn với sàn tập trong nhà chất liệu gỗ.

Trên đây là một số tư vấn lựa chọn giày học bóng rổTrung tâm thể thao Tuổi trẻ cung cấp cho bạn.

Chia Sẻ