web analytics

Saigon Heat định đoạt cuộc đua Playoff

Saigon Heat định đoạt cuộc đua Playoff

Chạm trán với Đà Nẵng ngay tại “Hang rồng” – nhà thi đấu Quân Khu 5 của đối thủ, tuy nhiên Saigon Heat đã có một hiệp đấu ấn tượng và tự định đoạt cuộc đua Playoff tại VBA by MB 2019.

Quyết tâm không ngừng, cục diện áp đảo

Khởi đầu hiệp đấu, Saigon Heat đã ngay lập tức dồn ép chủ nhà với những tình huống tấn công liên tiếp từ Tim Waale (4 điểm), Võ Kim Bản (6 điểm) và Tavarion Nix (8 điểm). Trước sự chơi lấn lướt của các vị khách, Đà Nẵng tỏ ra bị động và đành để đối thủ dẫn trước với tỷ số 14-25 khi kết thúc hiệp 1.

Nhận thấy “Rồng sông Hàn” rơi vào cảnh thất lợi ngay trên sân nhà, HLV Phan Thanh Cảnh lập tức đưa ra các điều chỉnh và với sự hiệu quả của hai mũi nhọn, Anthony January (11 điểm) và Horace Nguyễn (6 điểm) trên mặt hiệp tấn công, đại diện miền Trung đã rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 34-40 sau 20 phút thi đấu.

Lợi thế về tay, kết thúc hành trình

Bắt đầu chiếm lĩnh lại thế hiệp, tuy nhiên, Đà Nẵng lại bất ngờ sa sút trong hiệp 3 khi để Võ Kim Bản (5 điểm), Richard Nguyễn (4 điểm) và Triệu Hán Minh (5 điểm) liên tiếp “oanh tạc” bảng rổ. Phải nhờ đến những nỗ lực của Anthony January (8 điểm) và “Độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng (6 điểm), thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh mới không để đối thủ gia tăng khoảng cách lên thành 2 con số khi khép lại 3/4 thời gian (50-58).

Những phút còn lại, mặc dù đã chơi đầy nỗ lực và có lúc thu hẹp tỷ số xuống chỉ còn 59-64, thế nhưng, sai lầm trong hệ thống phòng ngự khi hiệp đấu trôi về cuối đã khiến đội chủ nhà phải nếm “trái đắng” với thất bại 62-70. Hiệp thua này cũng khiến Đà Nẵng chính thức nói lời giã từ với “giấc mơ” Playoff khi hiệu suất thắng của họ đã giảm xuống mức 35.7% (5/14).

Trong một ngày “Rồng sông Hàn” chỉ đạt tỷ lệ ném thành công 27%, những cố gắng của Anthony January (32 điểm, 17 rebounds, 1 kiến tạo, 2 cướp bóng, 2 blocks), “Độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng (16 điểm, 7 rebounds, 2 kiến tạo, 1 block) và Horace Nguyễn (8 điểm, 3 rebounds, 2 kiến tạo) là không đủ để giúp đại diện miền Trung làm nên bất ngờ.

Còn với Saigon Heat, chiến thắng này đã giúp họ và Thang Long Warriors chính thức trở thành hai đội bóng cuối cùng giành suất góp mặt ở vòng Playoff. Hiện tại, đoàn quân của HLV David Singleton đã gia tăng hiệu suất thắng lên thành 57.1% (8/14) và thậm chí còn đứng trước cơ hội giành ngôi vô địch vòng bảng với Cantho Catfish cùng Hochiminh City Wings by Jetstar (đồng thành tích nhưng “Ông 30” thua kém về hệ số đối đầu).

Tavarion Nix (ghi 24 điểm, 10 rebounds, 1 cướp bóng, 1 block), Richard Nguyễn (ghi 9 điểm, 5 rebounds, 2 kiến tạo, 1 cướp bóng, 2 blocks), Võ Kim Bản (ghi 13 điểm, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng) và Triệu Hán Minh (11 điểm, 4 rebounds, 1 kiến tạo, 3 cướp bóng) chính là những nhân tố chơi xuất sắc để mang về tấm vé đi tiếp cho đại diện Đông Nam Bộ.

Hiệp đấu cuối cùng sẽ diễn ra tại Regular Season, Saigon Heat và Đà Nẵng sẽ đối đầu tại nhà thi đấu CIS vào ngày 18/8.

– Xem thêm tin bóng rổ khác>> http://trungtamthethaotuoitre.com/ban-tin-bong-ro/

Chia Sẻ