web analytics

Trung Quốc tiến tới các giải đấu vòng loại Olympic của FIBA

Trung Quốc tiến tới các giải đấu vòng loại Olympic của FIBA

Trung Quốc đã không đi bằng chân phải như họ mong muốn ở Auckland, nhưng họ đã có thể hoàn thành nơi họ muốn dù sao. Sau khi giành được chiến thắng trước Philippines 127-49, Trung Quốc đã thành công bước sang giai đoạn tiếp theo tại Giải đấu vòng loại Olympic FIBA ​​dành cho nữ sẽ được tổ chức vào tháng 2 năm sau.

Giải đấu vòng loại Olympic Olympic FIBA ​​dành cho nữ là sự khởi đầu của hình thức thi đấu mới dành cho bóng rổ nữ. Mặc dù thất bại trước Hàn Quốc ở Auckland, Trung Quốc vẫn sẵn sàng nắm lấy cơ hội trong những trò chơi này. 

Bài viết: Học bóng rổ ở đâu tốt và uy tín

“Tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt vì chúng tôi có nhiều thời gian hơn để thi đấu với các đội tuyển quốc gia khác”, ngôi sao của Trung Quốc Shao Ting, người đã ghi trung bình 10,0 điểm, 4,5 rebound và 5,0 assists mỗi trận trong 2 trận. “Trước đây chúng tôi chỉ chơi một lần một năm hoặc thậm chí ít hơn, nhưng bây giờ chúng tôi có thể chơi nhiều hơn.”

“Nó thúc đẩy bóng rổ nữ, thi đấu với [các đội ở châu Á] và các quốc gia khác để đủ điều kiện tham gia các giải đấu như World Cup và Thế vận hội.”

Ngôi sao đang lên Han Xu, người đã dành phần lớn năm qua chơi ở WNBA, đã lặp lại ý kiến ​​của đồng đội kỳ cựu của cô về định dạng sửa đổi.

“Hệ thống thi đấu mới rất phù hợp với bóng rổ nữ. Chúng tôi có nhiều trò chơi hơn nên tốt hơn là chúng tôi sẽ là một đội phát triển và phát triển khả năng cạnh tranh với các đội tuyển quốc gia khác nhau”, cô nói. Han kết thúc chiến dịch của mình ở Auckland với thành tích cao với 26 điểm và 9 rebound. Cô cũng đạt trung bình 2,7 khối mỗi trò chơi trong suốt sự kiện.

Trung Quốc hiện tiến tới một trong 4 Giải đấu vòng loại Olympic từ ngày 6 đến 9 tháng 2 năm 2020 mà họ sẽ tổ chức Phật Sơn. Shao chắc chắn sẽ tìm kiếm cơ hội sắp tới, đó là một bước nữa để đủ điều kiện cho Thế vận hội Tokyo 2020.

“Tôi nghĩ rằng mọi đội đều có nhiều cơ hội hơn để chiến đấu cho các trận đấu Olympic”, cô nói. “Nó làm cho chúng tôi có thẩm quyền hơn và chúng tôi có thể có nhiều cơ hội hơn để giành vé đến Thế vận hội.”

Khi họ tiến lên phía trước, Trung Quốc sẽ có cơ hội tăng cao hơn nữa trong Bảng xếp hạng thế giới FIBA ​​mới do NIKE trình bày. Hệ thống xếp hạng mới có Trung Quốc đứng thứ 8 trong số các đội trên toàn thế giới và thứ 2 ở châu Á.

“Chúng tôi càng có nhiều trò chơi, chúng tôi càng có nhiều cơ hội để cải thiện thứ hạng của mình”, Han nói. Đội ngũ vẫn đang cải thiện; bảng xếp hạng sẽ tăng lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và có được thứ hạng tốt hơn.

Giống như Han, Shao, 29 tuổi, cũng quyết tâm leo lên nấc thang của các đội bóng rổ nữ giỏi nhất thế giới.

“Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện thứ hạng của mình và nhắm mục tiêu vào vị trí hàng đầu, vì vậy chúng tôi không bao giờ hài lòng”, Shao mạnh dạn nói. “Bởi vì mục tiêu là trở thành tốt nhất mà chúng ta có thể.”

Xem thêm>> Cách ném bóng rổ chính xác

Chia Sẻ