web analytics

Sự khác biệt dạy nam và nữ học bóng rổ

Sự khác biệt dạy nam và nữ học bóng rổ

Huấn luyện nam và nữ huấn luyện là những trò chơi bóng hoàn toàn khác. Nếu bạn đủ may mắn để nuôi dạy cả nam và nữ, bạn sẽ biết cách họ phản ứng với những tình huống nhất định, cách tốt nhất để giao tiếp với họ, và nhiều thứ khác, tất cả đều rất khác nhau tùy theo giới tính của họ.

– Xem thêm: Khóa học bóng rổ tăng chiều cao

Biết được sự khác biệt và sở thích của hai người có thể bắt đầu làm huấn luyện viên hoặc chuyển tiếp từ huấn luyện giới tính này sang giới khác, một quy trình dễ dàng hơn nhiều.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ … các cô gái và chàng trai sẽ không thay đổi bản chất của họ để phù hợp với phong cách huấn luyện ưa thích của bạn . Các cô gái không đột nhiên trở nên cạnh tranh và thể chất như con trai chỉ vì họ có một huấn luyện viên mới. Chúng tôi là những huấn luyện viên phải thay đổi
kỹ thuật huấn luyện của mình để phù hợp nhất với giới tính mà chúng tôi đang huấn luyện.

Bởi vì chúng rất, rất khác nhau.

Sự khác biệt về lý do họ chơi bóng rổ…

Chàng trai

Con trai chơi cho khả năng cạnh tranh, và họ chơi để giành chiến thắng. Nó đơn giản như vậy. Họ yêu thích các huy chương, danh hiệu và các giải thưởng khác cùng với chiến thắng.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể chứng minh là một trong những thách thức lớn nhất khi huấn luyện con trai. Họ đôi khi có thể đặt “cá nhân chiến thắng” trước khi “đội chiến thắng”. Nhưng tôi sẽ nói về điều đó sau …

Họ coi trọng tình bạn mà họ phát triển, nhưng tất cả các chàng trai đều chiến thắng là ưu tiên hàng đầu của họ.

Cô gái

Các cô gái bắt đầu chơi thể thao theo đuổi các mục tiêu khác nhau so với các bé trai. Cô gái chơi cho các bạn đồng hành và tình bạn thân thiết mà đi kèm với là một phần của một đội.

Một cô gái trẻ sẽ thích hợp hơn và cảm thấy thoải mái với các đồng đội của mình hơn là thắng một trận bóng rổ.

– Xem thêm: Học bóng rổ Quận Ba Đình

Sự khác biệt trong những gì họ tìm kiếm trong một huấn luyện viên…
Chàng trai

Một lần nữa chứng minh bản chất cạnh tranh của họ, chàng trai tìm kiếm một huấn luyện viên họ tôn trọng và ngưỡng mộ. Họ muốn có một huấn luyện viên có kiến ​​thức về bóng rổ và huấn luyện viên muốn giành chiến thắng. Họ thích một huấn luyện viên cứng rắn nhưng công bằng. Họ muốn được đẩy để phát triển kỹ năng bóng rổ của họ.

Cô gái

Tất cả các cô gái tìm kiếm trong một huấn luyện viên bóng rổ có thể được tóm tắt trong một từ: Tin tưởng. Họ muốn một người nào đó khuyến khích họ mà không khiến họ cảm thấy khó chịu hoặc bị loại ra khỏi nhóm.

Sự khác biệt trong trò chơi và đào tạo…
Chàng trai

Như chúng ta đã nói, trò chơi con trai có xu hướng cạnh tranh và thể chất hơn nhiều so với các trò chơi dành cho nữ. Điều này đi xuống đến thái độ “phải giành chiến thắng” của họ mà họ hiển thị nhiều hơn con gái.

Các trò chơi cũng có xu hướng được chơi với tốc độ nhanh hơn nhiều. Đây là vì hai lý do…

Con trai tự nhiên hơn.
Con trai có nhiều người chơi cá nhân hơn con gái. Thông thường, một cậu bé sẽ có cơ hội đầu tiên anh phải ghi bàn. Cô gái, mặt khác, thường sẽ xem xét để vượt qua nó đi với hy vọng một cơ hội tốt hơn để ghi bàn.
Cô gái

Trò chơi của các cô gái vẫn còn cạnh tranh, nhưng họ thể hiện thái độ “phải chiến thắng” rất ít.

Như đã nói ở trên, trò chơi của cô gái ít hơn rất nhiều.

Sự khác biệt trong cá nhân hoặc nhóm đầu tiên…
Chàng trai

Thật không may, con trai có thể tập trung hơn vào những thành tựu cá nhân hơn là thành công của nhóm. Điều này là do mong muốn của con người mà tất cả chúng ta phải chứng minh mình là cá nhân cho các đồng nghiệp của chúng ta, đặc biệt ưu thế khi nói về con trai và thể thao.

Đây cũng là lý do tại sao trên một đội nam giới sẽ thường có rất nhiều cãi nhau về thời gian của tòa án mà mỗi người chơi nhận được. Nếu một người chơi không nhận được nhiều thời gian của tòa án, họ có thể cảm thấy họ đang bị cướp của cơ hội để chứng minh bản thân và trở nên không hài lòng ngay cả khi đội bóng chiến thắng.

Girls – Không giống như con trai, con gái có xu hướng tập trung thành công nhóm n trước khi thành tựu cá nhân. Các cô gái cũng có ước muốn của con người để chứng minh bản thân với đồng nghiệp của họ, nhưng điều này thường không được theo đuổi qua những thành tích thể thao của họ.

Họ thường không có nhiều vấn đề với phân bổ thời gian của tòa án. Điều này là do các cô gái không muốn nổi bật so với phần còn lại của đội. Họ không muốn sự chú ý đi kèm với phàn nàn và họ thường quá sợ hãi về những gì các cô gái khác trong đội sẽ nghĩ về họ.

Sự khác biệt trong việc khuyến khích và thúc đẩy…
Chàng trai

Bé trai rất dễ khuyến khích và động viên. Bạn sẽ thấy các huấn luyện viên hét lên khuyến khích họ trước khi trò chơi để có được họ bơm lên. Nếu đó là phong cách của bạn, bạn có thể cởi mở và tích cực hơn với sự khích lệ tích cực của bạn khi huấn luyện các chàng trai.

Cô gái

Kỹ thuật động lực hoàn toàn trái ngược với con gái. Hét lên không bao giờ là động lực tốt cho họ. Lý do là các cô gái cố gắng phê duyệt huấn luyện viên và đồng nghiệp của họ. Bằng cách hét vào chúng, bạn đặt chúng vào một tình huống mà chúng trở nên sợ hãi rằng chúng sẽ thất bại với huấn luyện viên và đồng đội của chúng.

Tôi đã tìm thấy các cuộc đàm phán động lực để chơi ít hơn một yếu tố trong hiệu suất của họ anyway. Họ không thường xuyên cần hoặc muốn nói chuyện động lực trước trận đấu. Họ chỉ thêm vào áp lực và cảm giác rằng họ không muốn để cho bất kỳ một xuống.

Sự khác biệt trong cách họ xử lý thua lỗ và chỉ trích…
Chàng trai

Con trai có khuynh hướng tránh trách nhiệm về những mất mát hoặc những lời chỉ trích mà họ có thể nhận được. Họ cố gắng tìm ra những lý do bên ngoài (như những người chơi khác, thiếu thời gian chơi, các trọng tài, vv) trước khi tự chịu trách nhiệm.

Cô gái

Không bao giờ công khai chỉ trích một cô gái trước các đồng đội của mình, cũng giống như bạn không nên là một cậu bé. Cô gái có xu hướng mất mát và chỉ trích trái tim. Thay vì tìm kiếm những lý do bên ngoài như con trai, các cô gái thường nhìn vào bên trong những thứ mà họ có thể làm khác để thay đổi kết quả.

– Xem thêm: Lớp học bóng đá rèn luyện thể chất

Chia Sẻ