web analytics

Làm thế nào để thao túng Trọng tài

Làm thế nào để thao túng Trọng tài

Bạn muốn biết chính xác làm thế nào để có được trọng tài để cung cấp cho bạn mọi cuộc gọi? Đơn giản. Hãy hối lộ họ bằng tiền.

Woah, thư giãn đi. Tôi đang đùa, tôi đang đùa. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó tại BFC.

Trong khi hối lộ trọng tài có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để nhận được một số cuộc gọi thêm, có một số cách để tăng cơ hội còi được thổi trong lợi của bạn…

– Trung tâm day bong ro tre em tại Hà Nội

Bây giờ tôi hiểu rằng sẽ có một số người có vấn đề với bài viết này. Đó là một chút gây tranh cãi. ‘Thao túng trọng tài’, ‘trọng tài quyết định kết quả của trò chơi’, đó là một chủ đề gay gắt và có tính tranh luận cao. Nhưng một điều quan trọng phải được nói đến.

Có một số người ngoài kia tin rằng trọng tài không có ảnh hưởng gì đến kết quả của trò chơi bóng rổ.

Đó là một lời nói dối. Một lời nói dối lớn.

Một vài quyết định trọng tài có thể quyết định một trò chơi bóng rổ. Trọng tài đã quyết định nhiều trò chơi trước và sẽ quyết định nhiều, nhiều trò chơi trong tương lai.

Dưới đây là chín chiến lược sẽ giúp nhóm của bạn nhận thêm một vài cuộc gọi mỗi trò chơi nếu sử dụng đúng cách.

1. Xây dựng niềm tin trước trận đấu

Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng lòng tin giữa bạn và trọng tài làm việc trò chơi. Điều này cần phải bắt đầu trước khi trò chơi bắt đầu.

Nếu bạn có cùng một trọng tài một vài lần một mùa giải hoặc trong một giải đấu, xây dựng một mối quan hệ với họ có thể đi một chặng đường dài để nhận được một vài cuộc gọi thêm trong trò chơi. Không phải vì họ sẽ ủng hộ đội của bạn, nhưng, ví dụ, một khi bạn phát triển mối quan hệ với trọng tài, sẽ có cơ hội tốt hơn họ sẽ lắng nghe những gì bạn nói trong trò chơi thay vì nhún vai bạn.

Làm thế nào bạn có thể xây dựng lòng tin? Dưới đây là một số trong những điều tôi làm …

  • Hãy chắc chắn để giới thiệu mình với cả hai trọng tài trước khi trò chơi.
  • Đặt câu hỏi cho họ: “Giải đấu diễn ra như thế nào?”, “Ngày của bạn thế nào rồi?”, V.v.
  • Nụ cười.

2. Tìm hiểu tên của họ

Lấy thêm vài giây trước khi trò chơi nhớ tên của trọng tài là quan trọng. Có một sự khác biệt lớn giữa…

“Ref! Thôi nào, đâu là hôi? ”Và“ Michael! Thôi nào, đâu là phạm lỗi? ”.

Trọng tài sẽ có khuynh hướng nói chuyện với bạn nếu bạn giải quyết họ bằng tên của họ.

3. Khen ngợi họ về các cuộc gọi đúng

Bạn muốn cho trọng tài biết rằng bạn biết sự khác biệt giữa một cuộc gọi tốt và một cuộc gọi xấu. Bất kể đội nào được gọi.

Thông thường cho huấn luyện viên mới bắt đầu thời gian duy nhất họ cố gắng để giao tiếp với trọng tài là khi họ có một vấn đề với một cuộc gọi. Họ chỉ giao tiếp với họ về những âm bản.

Huấn luyện viên giàu kinh nghiệm không chỉ tương tác với những âm bản. Họ khen họ về những cuộc gọi tốt, cho dù họ có ủng hộ đội bóng của họ hay không.

Tôi không khuyên bạn nên làm điều này trên mọi cuộc gọi. Tôi tiết kiệm điều này cho khi đó là một cuộc gọi 50/50 và trọng tài có thể nhận được một vài từ tiêu cực từ người chơi hoặc cha mẹ. Bất kể nhóm nó có lợi gì, nếu đó là cuộc gọi 50/50 và tôi tin rằng trọng tài đã chính xác, nếu họ ở gần tôi, tôi sẽ khen họ trong cuộc gọi.

– Xem thêm: Câu lạc bộ bóng rổ trẻ em tại Hà Nội

4. Yêu cầu họ xem các phần cụ thể của trò chơi

Đôi khi tất cả phải mất để nhận được một vài cuộc gọi là để làm cho trọng tài nhận thức được những gì bạn nghĩ rằng họ nên gọi.

Vô số lần tôi đã yêu cầu một trọng tài để “hãy giữ và mắt trên ____” và chúng tôi đã đột nhiên nhận được vài cuộc gọi tiếp theo về điều chính xác tôi đã yêu cầu họ xem.

Dưới đây là một vài ví dụ…

“Này Michael, anh có thể theo dõi số lượng 41 trong sơn không?”
“Này Larry, anh có thể xem số 24 không? Anh ấy giữ anh chàng của tôi mỗi khi anh ấy cắt giảm ”.

Khi bạn mang một cuộc gọi tiềm năng đến sự chú ý của trọng tài, họ S start bắt đầu tìm kiếm nó mỗi lần xuống sân.

5. Hướng dẫn người chơi của bạn Cách trả lời

Cũng giống như người chơi không thực hiện mọi cảnh quay và huấn luyện viên không thực hiện tất cả các thay thế phù hợp, trọng tài không nhận được mọi cuộc gọi đúng 100% thời gian.

Nếu bạn đang cố gắng để nhận được một số cuộc gọi trong lợi của bạn, điều cuối cùng bạn muốn là cho người chơi của bạn để phàn nàn về mọi cuộc gọi nhỡ và trọng tài trở nên khó chịu với nhóm của bạn.

Hướng dẫn người chơi của bạn tiếp tục trò chơi. Bạn sẽ xử lý của trọng tài.

Nếu bất cứ ai vi phạm quy tắc này và than phiền thì hãy thay thế chúng ngay lập tức. Đừng để các cầu thủ có được trọng tài để bất lợi cho đội của bạn.

6. Đừng là một Jerc Sarcastic

Các quy tắc tương tự áp dụng cho bạn như đối với người chơi… không phải là một huấn luyện viên thô lỗ. Nó đặt một ví dụ xấu cho các cầu thủ và trọng tài sẽ ghét bạn.

Mỗi huấn luyện viên, người chơi và trọng tài đều biết tôi đang nói về … những lời bình luận mỉa mai, cười nhạo,… Tất cả những thứ mà bạn biết là huấn luyện viên, bạn có thể lấy đi mà không cần trọng tài gọi bạn vì lỗi kỹ thuật.

Hầu hết trong số này sẽ chỉ làm tổn thương các đội của bạn có cơ hội nhận cuộc gọi và họ chỉ đơn giản là không cần thiết.

7. Bạn phải điều chỉnh để trọng tài

Đây là sự thật: Tất cả các trọng tài đều khác nhau. Những gì họ gọi sẽ phụ thuộc vào cách trọng tài đã được dạy, những gì họ đã được dạy để tìm kiếm, nơi họ đã được dạy để đứng, những gì họ đã được dạy bảo đảm một hôi và những gì không, vv

Điều này đặc biệt rõ ràng trong bóng rổ thanh thiếu niên, nơi các trọng tài chủ yếu là trẻ và vẫn đang học hỏi. Bạn sẽ không có nhân viên đại học / NBA trong trò chơi của bạn biết cuốn sách quy tắc như mặt sau của bàn tay của họ.

Bạn phải điều chỉnh.

Nếu một cái gì đó được gọi là hai lần mà tôi không đồng ý, giả sử sau cuộc gọi thứ hai không chỉ là một lần, điều đầu tiên tôi sẽ làm là cố gắng lấy quan điểm của trọng tài về quy tắc bằng cách hỏi “Cái gì nên người chơi của tôi sẽ làm khác đi? ”

Làm rõ từ trọng tài về chính xác những gì cầu thủ của bạn đang làm sai trong mắt trọng tài để bạn có thể nói cho người chơi điều chỉnh.

Điều này cũng chứng minh cho trọng tài rằng bạn đang cố gắng hết mình để chơi theo các quy tắc.

8. Luôn lắc tay sau trận đấu

Khi các trò chơi kết thúc, cho dù bạn thắng hay thua, luôn luôn bắt tay với những trọng tài đó. Bạn làm điều này vì một vài lý do…

a. Bạn luôn muốn thể hiện tinh thần thể thao tốt. Đừng quên, bạn luôn đặt ví dụ cho người chơi của mình. Là một huấn luyện viên bạn là một người mẫu.

b. Bạn không biết khi nào bạn sẽ có cùng một trọng tài trong trò chơi của bạn tiếp theo. Bạn không muốn trọng tài bước vào trận đấu tiếp theo của bạn với một mối hận thù chống lại bạn. Để lại trên các điều kiện tốt và nó sẽ bắt đầu trò chơi tiếp theo về điều kiện tốt.

9. Thực hiện một tuyên bố với một lỗi kỹ thuật

Một lỗi kỹ thuật là một tuyên bố lớn rằng bạn đang rất không hài lòng với cách trò chơi đang được xử lý bởi trọng tài.

Trong khi đây không phải là điều tôi đã làm, tôi đã nghe nhiều huấn luyện viên nói về việc cố tình nhận được một lỗi kỹ thuật để thực sự có được quan điểm của họ đối với trọng tài. Sau khi họ đã nhận được kỹ thuật và cho họ biết chính xác những gì họ đang làm sai, trò chơi bị lật và họ bắt đầu nhận được các cuộc gọi có lợi cho họ.

Sau khi tất cả, phe đối lập chỉ nhận được hai ném miễn phí. Đây có thể là một vấn đề lớn ở phần cuối của một trò chơi gần, nhưng khi đưa vào bối cảnh của một trò chơi đầy đủ với tất cả các bức ảnh bị nhỡ và 50/50 cuộc gọi, hai ném miễn phí không nhiều.

Tôi thận trọng huấn luyện viên để nhớ tuổi của các cầu thủ họ đang huấn luyện trước khi sử dụng kỹ thuật này. Bằng cách hét lên với trọng tài, bạn đang nói với các cầu thủ của mình rằng sẽ có một sự bùng nổ khi mọi thứ không diễn ra theo cách của bạn.

Cá nhân tôi sẽ không sử dụng kỹ thuật này trong khi huấn luyện bất kỳ người chơi nào dưới 16 tuổi ở mức tối thiểu. Và nếu họ ở trên độ tuổi đó, tốt hơn là một trò chơi rất, rất quan trọng.

Phần kết luận

Có bạn có nó. Chín chiến lược khác nhau để thao túng các trọng tài để cung cấp cho nhóm của bạn thêm các cuộc gọi trong các trò chơi.

Tất cả chúng ta đều phải hiểu trọng tài là một công việc cực kỳ khó khăn. Khi một trò chơi là trong vòng 5 điểm, các cuộc gọi mà họ thực hiện là một yếu tố rất lớn cho kết quả.

Tất cả các huấn luyện viên phải quen với điều đó, hiểu rằng đôi khi họ sẽ ở bên tích cực và đôi khi ở phía tiêu cực của các cuộc gọi trọng tài, và biết các chiến lược khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng để có mặt tích cực nhất có thể.

Bạn có bất kỳ chiến lược nào khác mà bạn sử dụng để gây ảnh hưởng đến trọng tài không?

Tôi rất muốn nghe họ. Chia sẻ chúng bên dưới trong phần bình luận.

Ngoài khóa học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên, bậc phụ huynh cho con tham gia trung tâm dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội.

Chia Sẻ