web analytics

Dễ dàng đối với cha mẹ khó khăn trong bóng rổ

Dễ dàng đối với cha mẹ khó khăn trong bóng rổ

Hàng năm, hàng ngàn huấn luyện viên trên toàn thế giới dành thời gian để dạy cho các bậc cha mẹ khác cách chơi bóng rổ.

– Xem thêm: Lớp hoc bong ro ở Hà Nội

Phần lớn các bậc cha mẹ đánh giá cao hành động tốt bụng này, nhưng đôi khi bạn sẽ tìm thấy một vài người không nhìn thấy nó theo cách này. Thường thì tình yêu mà họ có cho con họ có thể làm mù họ nếu họ tin rằng con họ đang bị đối xử không công bằng.

Đối phó với những bậc cha mẹ khó khăn là điều mà chúng tôi là những huấn luyện viên cần chấp nhận sẽ xảy ra một lần trong một thời gian. Không ai đi qua một sự nghiệp huấn luyện toàn bộ mà không xáo trộn ít nhất một vài lông vũ của cha mẹ.

Trước khi tôi đi sâu vào giải pháp để đối phó với các bậc cha mẹ khó khăn, trước tiên hãy nhìn vào một kỹ thuật sẽ ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào xảy ra ngay từ đầu.

Có cuộc họp trước mùa giải với tất cả phụ huynh và người chơi
Tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết về những gì cần đưa vào cuộc họp trước mùa giải của bạn (tôi sẽ tiết kiệm điều đó cho một bài đăng khác!), Nhưng tôi muốn nói về hai khía cạnh rất quan trọng của cuộc họp trước mùa giải đó liên quan đến những khó khăn mà bạn có thể có với cha mẹ trong mùa.

Cho họ biết bạn có thể tiếp cận

Một cuộc họp trước mùa giải sẽ cho phép bạn phát triển mối quan hệ với cha mẹ và cho họ biết rằng bạn có thể tiếp cận nếu họ muốn nói về bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm nào mà họ có thể gặp phải.

Tôi đã học được rất nhiều thời gian cha mẹ bị đe dọa bởi các huấn luyện viên và muốn huấn luyện viên thực hiện động thái ban đầu để phát triển mối quan hệ huấn luyện / phụ huynh. Thân thiện tại cuộc họp trước mùa giải là bước đầu tiên hướng tới điều này. Là một huấn luyện viên có thể tiếp cận là rất quan trọng.

Tôi luôn đảm bảo kết thúc cuộc họp bằng cách cho phép tất cả phụ huynh và người chơi biết rằng nếu họ có bất cứ điều gì để thảo luận, đừng ngần ngại liên hệ với tôi. Sau đó, tôi đưa số của mình cho tất cả phụ huynh và người chơi.

Bạn thấy đấy, hầu hết thời gian khi cha mẹ xông vào một huấn luyện viên đòi hỏi câu trả lời từ màu xanh, đó là bởi vì vấn đề đã được xây dựng trong một thời gian dài và cuối cùng đã đến một điểm mà họ không thể xử lý nó nữa. Nếu cha mẹ cảm thấy như họ có thể nói chuyện với huấn luyện viên về nó trước, sự bùng nổ này có thể không xảy ra.

Thảo luận phân phối thời gian chơi

Chủ đề quan trọng thứ hai cần thảo luận là bạn sẽ phân phối thời gian chơi giữa các người chơi như thế nào. Đây là một chủ đề rất quan trọng và là vấn đề số một mà bắt nguồn từ cha mẹ mỗi mùa.

Nếu bạn đang huấn luyện bóng rổ thanh niên, hãy cho họ biết rằng bạn sẽ phân phối tất cả thời gian chơi đồng đều bất kể tài năng (nếu đó là những gì bạn chọn làm).

Nếu bạn có một nhóm lớn hơn và chơi bóng rổ ở mức độ nghiêm trọng, hãy để các cầu thủ và phụ huynh biết rằng thời gian chơi sẽ dựa trên tài năng và đạo đức nghề nghiệp, vì vậy một số người chơi có thể không có nhiều thời gian chơi trong các trò chơi quan trọng. Nếu bạn đang thực hiện lộ trình này, hãy đảm bảo rằng cha mẹ và người chơi biết rằng trong các trò chơi dễ dàng, bạn sẽ đảm bảo cung cấp cho người chơi ít tài năng hơn vài phút để họ có thể phát triển thành người chơi giỏi hơn …

7 bước để sử dụng nếu bạn gặp phải vấn đề với cha mẹ

1. Không bao giờ nói chuyện với ai đó đang la mắng bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, không bao giờ nói chuyện với ai đó nếu họ đang la mắng bạn. Bạn đang từ bỏ thời gian của bạn để giúp đỡ con cái của họ và xứng đáng được tôn trọng hơn thế.

Rất may, điều này không xảy ra quá thường xuyên … Nhưng tôi đã nhìn thấy thời gian mà cha mẹ đã xuống từ khán đài la hét tại huấn luyện viên và huấn luyện viên đã cố gắng để bảo vệ quyết định của mình ngay tại chỗ. Mà, như bạn có thể tưởng tượng, nhanh chóng leo thang thành một trận đấu la hét giữa huấn luyện viên và phụ huynh.

Thay vào đó, nếu một phụ huynh đến với bạn thất vọng và la hét, trong một giọng ngao cho họ biết rằng bạn sẽ được hạnh phúc để thảo luận về bất cứ điều gì mối quan tâm của họ là khi họ đã bình tĩnh lại.

2. Thảo luận vấn đề của họ sau này

Nếu cha mẹ bị thất vọng với bạn trong trò chơi và đi qua và yêu cầu bạn nói chuyện với họ ngay lập tức (trong trò chơi), vui lòng cho họ biết rằng bạn rất vui khi nói chuyện với họ về điều đó, nhưng họ sẽ cần đợi đến sau trận đấu khi cả hai có thể ngồi xuống và nói về nó một mình, không có cha mẹ hoặc người chơi khác xem.

Nếu bạn không có thời gian để nói chuyện với họ sau trận đấu, hãy lên lịch cuộc họp với họ sau đó.

Lập lịch cuộc họp cho ngày hôm sau hoặc sau đó là tùy chọn ưa thích của tôi. Điều này mang lại cho chính bạn và thời gian cha mẹ ngồi xuống và suy nghĩ về cuộc trò chuyện trước khi gặp gỡ, thay vì thốt ra những gì từng đến khi bạn đang tức giận.

Nhưng thường cha mẹ sẽ khăng khăng không rời khỏi địa điểm cho đến khi bạn nói chuyện với họ sau trận đấu.

3. Nhờ người khác ngồi vào cuộc họp

Tôi luôn luôn có được trợ lý huấn luyện viên của tôi để ngồi trong các cuộc họp riêng tư.

Điều này có thể mang lại lợi ích theo nhiều cách. Nhu la;

  • Làm rõ sự thật có thể phát sinh trong cuộc họp.
  • Một nhân chứng bất cứ điều gì xảy ra.
  • Để thu hồi ý kiến ​​được đưa ra trong cuộc họp sau này nếu cần thiết.

4. Nghe chúng ra

Không bị gián đoạn!

Cha mẹ cần phải cảm thấy như họ đang được lắng nghe. Nếu bạn liên tục làm gián đoạn và tranh luận về những bình luận của họ giữa cuộc trò chuyện, điều duy nhất bạn sẽ đạt được là làm cho phụ huynh giận dữ hơn nhiều so với họ.

Hãy lắng nghe họ và hoàn thành phần câu chuyện của họ trước khi bạn bắt đầu thêm hai xu vào.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm cho tình hình tồi tệ hơn nó.

5. Ngôn ngữ cơ thể

Bạn phải cho cha mẹ biết rằng bạn đang chú ý đến những gì họ nói bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt.

Đừng ngồi vào ghế với hai tay khoanh tay. Điều này cho thấy một loại kiêu ngạo và bướng bỉnh và sẽ chỉ làm cha mẹ thêm tức giận.

Ngồi về phía trước và nhìn vào mắt họ. Nod khi họ đang nói để cho thấy rằng bạn hiểu.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Quận Hoàng Mai

6. Giữ bình tĩnh của bạn. Ngay cả khi họ không

Ngay cả khi họ đến trong nổ mìn bạn vì lý do bạn không hiểu, điều quan trọng là để đảm bảo bạn giữ bình tĩnh và nói chuyện hợp lý. Bạn không muốn tham gia vào một trận đấu la hét và nói điều gì đó bạn sẽ hối tiếc trong tương lai.

Nếu bạn tìm thấy cách họ nói chuyện với bạn là không thể chấp nhận, lịch sự yêu cầu họ không nói chuyện với bạn theo cách đó, và nếu họ tiếp tục làm như vậy, bạn sẽ phải kết thúc cuộc trò chuyện. Sau đó, nếu họ tiếp tục nói chuyện với bạn một cách không thể chấp nhận được, chỉ cần nói rằng bạn không sẵn lòng nói chuyện với họ khi họ ở trong tiểu bang này và bạn sẽ vui vẻ nói chuyện với họ lần nữa khi họ nguội tắt.

7. Cách chính xác để trả lời

Một khi bạn đã để cho họ có tiếng nói của họ, đến lượt bạn trả lời.

Cách chính xác để trả lời là sẽ khác nhau rất nhiều mọi tình huống. Nhưng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên tôi sử dụng trợ giúp đó trong phản hồi.

Ngay cả khi bạn không hoàn toàn đồng ý với lý lẽ của họ, hãy để cho phụ huynh biết rằng bạn có thể thấy họ đến từ đâu. Xác nhận các điểm trong lập luận của họ rằng bạn đồng ý với.

Thừa nhận con trai / con gái của họ mạnh trước khi bạn nói với cha mẹ những gì họ cần phải cải thiện. Ví dụ, bạn có thể có cuộc trò chuyện này… “Tôi hiểu bạn đến từ đâu. Hãy nhìn xem, Johnny là một game bắn súng rất tốt và chúng tôi muốn anh ấy ra sàn nhiều hơn để tận dụng tối đa điều đó. Vấn đề là anh ta không mạnh như chúng ta cần anh ta phòng ngự. ”

Bạn đã đối phó với những bậc cha mẹ khó khăn như thế nào trong quá khứ? Bạn có thêm bất kỳ mẹo nào có thể giúp người khác không?

Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

– Xem thêm: Lớp hoc bong da trên địa bàn Hà Nội

Chia Sẻ