web analytics

Huấn luyện bóng rổ trẻ – Bạn nên dạy gì cho trẻ 7 – 10 tuổi?

Huấn luyện bóng rổ trẻ – Bạn nên dạy gì cho trẻ 7 – 10 tuổi?

Nhiều huấn luyện viên bóng rổ trẻ không biết bắt đầu từ đâu hoặc dạy gì. Vâng, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong lĩnh vực này. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số lời khuyên về những gì để dạy các cầu thủ bóng rổ trẻ. Chúng tôi chia nó giữa 3 cấp độ. Khi bạn hoàn thiện từng cấp độ, bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo để dạy thêm các kỹ năng & khái niệm.

Tất cả người mới học bóng rổ nên bắt đầu nên bắt đầu với Cấp 1 bất kể tuổi tác. Chúng tôi đặt tuổi bên cạnh cấp độ như một hướng dẫn chung. Tùy thuộc vào độ tuổi và trình độ kỹ năng, bạn sẽ tiến bộ qua các cấp độ khác nhau. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn sẽ dành 4 năm làm việc ở Cấp 1 với trẻ 7 đến 10 tuổi. Đồng thời, bạn có thể tiến lên cấp 2 sau hai tuần làm việc với một nhóm trẻ 13 tuổi đang chơi bóng rổ lần đầu tiên.

Tôi sẽ khuyên bạn nên quay lại và bắt đầu ở cấp 1 mỗi năm . Rất nhiều huấn luyện viên trung học và đại học bắt đầu từ cấp 1 mỗi năm. Họ chỉ tiến bộ thông qua các cấp độ nhanh hơn một đội trẻ. Đó là một cách tuyệt vời để đưa các nguyên tắc cơ bản vào người chơi của bạn hàng năm.

Huấn luyện viên dạy bóng rổ cho trẻ từ 7 đến 10 tuổi

Chúng tôi khuyên bạn nên dành một vài giờ và viết lên một lịch trình thực hành tổng thể cho mùa giải, vì vậy bạn có thể dần dần dạy cho họ các kỹ năng được đề cập dưới đây. Có thể mất vài năm để dạy tất cả các kỹ năng này ở một cấp độ và R OKNG! Đối với những người chơi trẻ tuổi, chúng tôi muốn tập trung vào sự phát triển lâu dài, chứ không phải họ thắng bao nhiêu game khi họ 11 tuổi. Nếu bạn cố gắng tiến bộ chúng quá nhanh, nó sẽ làm tổn thương chúng trong thời gian dài. Bạn muốn có một nền tảng vững chắc đầu tiên. Bạn không nên cố gắng dạy chúng mọi động tác rê bóng trong một năm hoặc mọi lựa chọn trong hành vi phạm tội chuyển động. Giống như cách mà bạn không thể dạy một người tính toán nếu họ không biết cách thực hiện phép cộng và phép trừ đơn giản.

Cấp 1 (7 đến 10 tuổi)

Đây là những gì để dạy, được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên:

1- Lay up

– Bạn nên thực hành nhiều kỹ thuật 2 bước lên rổ bằng cả hai tay. Mục tiêu của bạn là khiến tất cả người chơi thực hiện các động tác lay up bằng tay trái và tay phải của họ tốt như nhau !! Dạy chúng nhảy ra khỏi bàn chân thích hợp. Họ nên nhảy khỏi chân trái khi bắn một tay phải nằm lên. Họ nên bắn ra chân phải của mình khi bắn một tay trái nằm lên. Nó sẽ khó khăn nhưng làm việc trên nó. Có lẽ bạn sẽ cần phải bắt đầu thực sự gần với rổ, không có rê bóng, và chỉ cần một bước để thực hành động tác chân. Khi bạn thêm rê bóng, họ nên rê bóng bằng tay trái khi chụp bố cục tay trái. Và ngược lại.

2- Động tác chân

– Dạy chúng định vị ba mối đe dọa, xoay người bằng chân trái và phải mà không đi lại, nhảy dừng lại và vuông góc với rổ ngay khi chúng bắt bóng trong tư thế đe dọa ba. Bạn nên dành nhiều thời gian cho công việc chân!

3- Hình thức bắn súng – Đối với nhóm tuổi này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các quả bóng nhỏ hơn và giỏ thấp hơn. Nếu điều đó là không thể, cho phép người chơi nhúng khuỷu tay sẽ giúp họ có thêm sức mạnh. Để tìm hiểu thêm về bắn súng, chúng tôi cũng có Hướng dẫn bắn bóng rổ đột phá .

4- Xử lý bóng

– Bạn nên dạy các cầu thủ của mình rê bóng bằng tay trái và tay phải như nhau. Các động tác rê bóng cơ bản như rê bóng tốc độ, tạt bóng, rê bóng bảo vệ và rê bóng dự phòng .

5- Tài nguyên

Ứng dụng tập luyện và tập luyện bóng chân tiến bộ – Người chơi có thể tập luyện từ bất cứ đâu. Bảng điều khiển huấn luyện cũng cho phép bạn giám sát nhiều người chơi hoặc toàn đội của bạn.

6- Kỹ năng thể thao & vận động

– Dạy chúng cách chạy, nhảy và hạ cánh , bỏ qua, dừng lại, di chuyển ngang, ngồi xổm, lunge và bất kỳ động tác cơ bản nào khác. Nếu bạn không biết cách dạy những động tác này, hãy nhờ một giáo viên chuyên nghiệp hoặc PE chỉ cho bạn cách làm. 99% thời gian họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ nhiều hơn và thậm chí họ có thể đến và chỉ cho trẻ em xem.

Chúng ta có nên dạy các kỹ năng bóng rổ cho người chơi dưới 10 tuổi không? – Thông tin hữu ích cho tất cả các cấp huấn luyện viên, không chỉ các huấn luyện viên làm việc với các cầu thủ dưới 10 tuổi.

Những đường chuyền cơ bản – Dạy và thực hành những cú đánh ngực cơ bản, nảy và trên cao.

7- Chơi nhiều trò chơi 2 trên 2 và 3 trên 3 trò chơi để dạy các khái niệm ( không rê bóng tránh xa )

Nó giúp người chơi có thêm kinh nghiệm và cho phép họ có đủ không gian để vận hành và sử dụng các kỹ năng mới mà họ đã học được. Đảm bảo sử dụng nhiều máy khoan & trò chơi phù hợp với lứa tuổi .

Để biết thêm về điều này, hãy đọc 3 trên 3 bóng rổ có thể là tốt nhất cho các cầu thủ trẻ?

8- Vi phạm

– KHÔNG sử dụng bất kỳ hành vi phạm tội có cấu trúc hoặc khuôn mẫu. Đầu tiên, làm cho họ thoải mái trên tòa án. Họ sẽ bắt đầu tự mình tìm ra mọi thứ. Mối quan tâm chính của bạn là để chúng di chuyển và không đứng yên.

Nếu bạn sử dụng một vài vết cắt cơ bản và có thể là màn hình trong cuộc tập trận bắn súng của bạn khi bắt đầu luyện tập, thì người chơi của bạn sẽ biết cách di chuyển trong một hành vi phạm tội chuyển động. Sau đó, bạn không phải lãng phí thời gian giảng dạy phạm tội. Hãy để họ chơi.

Một khi người chơi cảm thấy thoải mái trên sân, hãy chỉ cho họ khoảng cách thích hợp .

Khi họ tiến bộ, bạn có thể bắt đầu giới thiệu cho họ các tình huống tấn công chuyển động .

9- Cắt cơ bản & làm thế nào để mở

– Nếu thời gian cho phép, bạn có thể giới thiệu cắt giỏ và cắt thẳng. Tôi sẽ đề nghị bạn chỉ cần thực hiện những cắt giảm này trong buổi tập bắn của bạn khi bắt đầu thực hành. Điều này sẽ tiết kiệm vô số thời gian.

10- Phòng thủ

– Dạy lập trường cơ bản , trượt phòng thủ và các nguyên tắc bóng cơ bản. Đừng lo lắng về việc dành nhiều thời gian cho quốc phòng. Khi họ già đi, bạn sẽ dần dành nhiều thời gian hơn cho việc phòng thủ. Tập trung vào nó 5 đến 10 phút mỗi lần thực hành sẽ là quá đủ.

Nguyên tắc tắt bóng cơ bản:

– Ở giữa người và bóng

– Luôn dừng bóng nếu nó ở trước mặt bạn!

Đối với nhóm tuổi này, chúng tôi chống lại sự bảo vệ khu vực cho các mục đích phát triển.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ là đơn vị số 1 trong lĩnh vực dạy bóng rổ và dạy bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội. Hiện trung tâm đang có hơn 30 địa điểm sân tập lý tưởng ở Hà Nội.

Xem thêm>> Thiết lập triết lý và ưu tiên của huấn luyện viên

Chia Sẻ