web analytics

8 chiến thuật khủng khiếp trong bóng rổ

8 chiến thuật khủng khiếp trong bóng rổ

Tôi đã từng được yêu cầu điền vào với tư cách là huấn luyện viên cho một đội cạnh tranh trong trận chung kết lớn của U12 bởi vì huấn luyện viên bình thường của đội đã ngã bệnh đêm hôm trước.

– Xem thêm: Hoc bong ro tăng chiều cao

Tôi rất vui khi được giúp đỡ và nói có mặc dù không biết bất kỳ cầu thủ nào trong đội.

Khi tôi đến trận đấu vào ngày hôm sau, tôi rất vui khi biết rằng chúng tôi đã có một đội bóng tuyệt vời. Trước đây tôi đã huấn luyện hầu hết các cầu thủ và đã theo dõi những người khác chơi trước đó.

Nhưng người chơi ngay lập tức nổi bật với tôi là cầu thủ lớn nhất của đội chúng tôi. Hãy gọi anh ấy Tom (không phải tên thật của anh ấy).

Tom là người chơi cao nhất trên sân… Và không có giây phút nào gần.

Người chơi cao nhất tiếp theo trên sân thậm chí không đến vai anh ta. Anh ấy rất lớn.

Vì vậy, bạn biết những gì tôi đã làm … Tôi trồng anh ta trong chìa khóa và nói với anh ta không di chuyển bất kỳ thời gian mà chúng tôi đã được quốc phòng.

“Tôi không quan tâm nếu người chơi của bạn bắt bóng rổ ở vạch ba điểm, chỉ cần ở lại trong khóa. Đó là tất cả những gì tôi muốn bạn làm. ”

Vì vậy, ông đã làm.

Và chúng tôi đã thắng trận chung kết.

Mỗi khi chúng tôi phòng thủ, anh ta sẽ chạy trở lại chìa khóa và nắm tay anh ta trong không khí.

Anh ấy không phải là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ta không chặn nhiều bức ảnh hoặc lấy nhiều vết thương. Nhưng kích thước tuyệt đối của anh đã khiến các cầu thủ tốt nhất của phe đối lập bỏ lỡ hầu hết các layup của họ.

Vậy, điểm của câu chuyện này là gì?

Là chiến thuật tôi đã sử dụng (trồng cầu thủ lớn nhất của chúng tôi trong khóa) huấn luyện thông minh?

Chắc chắn, nó hoạt động. Nó hoạt động rất tốt. Chúng tôi thắng…

Nhưng đó có phải là một chiến thuật thông minh cho một huấn luyện viên bóng rổ trẻ tuổi, những người tuyên bố đam mê sự phát triển của người chơi?

Ngày xửa ngày xưa, tôi đã nói có bởi vì tôi không biết gì hơn. Và rất nhiều huấn luyện viên hiện tại sẽ đồng ý với tôi.

Bây giờ tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn, tôi sẽ nói không mạnh.

Nhưng chiến thuật này (và nhiều chiến thuật tương tự khác) được sử dụng thường xuyên trong bóng rổ thanh niên ngày nay.

Nghĩ về điều này…

Tôi đã cướp đi Tom khi tôi buộc anh ta phải ở trong chìa khóa toàn bộ trò chơi?

Đây chỉ là một vài điều …

 • Anh ta không có cơ hội để thực hành đóng cửa.
 • Anh ta không thực hành trốn tránh màn hình ngoài bóng.
 • Anh ta không có kinh nghiệm chiến đấu qua màn hình bóng.
 • Anh ta không thực hành bảo vệ bóng rổ trên chu vi.
 • Và nhiều hơn nữa!

Chưa kể rằng tôi cũng đã tước đoạt những người chơi khác để học cách chơi phòng thủ giúp đỡ bởi vì chúng tôi đã luôn luôn có Tom vĩnh viễn ở đó. Họ không cần.

– Xem thêm: Học bóng ở Hà Đông

Tôi đã làm tổn thương sự phát triển của cả đội vì tôi muốn giành chiến thắng trong trò chơi nhiều hơn tôi muốn họ trở nên tốt hơn.

Xin lỗi, Tom. Nếu tôi có thể quay lại và thay đổi cách tôi huấn luyện trò chơi đó, tôi sẽ làm thế. Ngay cả khi nó có nghĩa là chúng tôi đã mất trò chơi.

Điều đó đưa tôi đến điểm chính của bài viết này…

Nhiều chiến thuật giành chiến thắng trong trò chơi bóng rổ trẻ là bất lợi cho sự phát triển lâu dài của các vận động viên của chúng tôi.

Những chiến thuật này thường được sử dụng bởi các huấn luyện viên không biết về hậu quả hoặc huấn luyện viên mà chỉ quan tâm đến việc vuốt ve bản ngã và trò chơi chiến thắng của chính họ.

Họ đây rồi…

Chiến thuật khủng khiếp # 1: Chơi 5 người chơi giỏi nhất của bạn càng nhiều càng tốt

Dấu hiệu đầu tiên của một huấn luyện viên chỉ muốn giành chiến thắng là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất của họ càng nhiều càng tốt và người chơi yếu hơn của họ chỉ ít.

Họ không quan tâm đến thời gian tòa án.

Họ bắt đầu trò chơi với 5 người chơi giỏi nhất của họ trên sân và sẽ chỉ nghỉ ngơi khi họ mệt mỏi đến mức họ không còn có thể chạy nữa.

Chỉ sau đó họ sẽ ‘nguy cơ’ đặt trong một cầu thủ yếu hơn.

Ngay sau khi khởi động của họ đã sẵn sàng để đi một lần nữa, họ đang thẳng trở lại tòa án và người chơi yếu hơn là trở lại trên băng ghế dự bị.

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Mỗi huấn luyện viên bóng rổ trẻ tuổi nên cố gắng để cung cấp cho tất cả các cầu thủ của họ tương đối ngay cả thời gian trên sân.
 • Không có thay thế cho trải nghiệm trong trò chơi khi phát triển cầu thủ bóng rổ.
 • Đối với tôi, thời gian duy nhất tôi sẽ đi chệch khỏi cả thời gian của tòa án là trong 3 – 5 phút cuối của một trận đấu gần, sau đó tôi sẽ đưa vào các cầu thủ mà tôi tin rằng sẽ cho chúng ta cơ hội chiến thắng tuyệt vời nhất.
 • Nhưng cho đến thời điểm đó, mọi người sẽ nhận được ngay cả thời gian của tòa án cho dù bạn thắng hay thua.
 • Tôi thực sự đã nghe một huấn luyện viên nói rằng “Không quan trọng nếu họ không lên sân. Dù sao thì họ cũng sẽ không chơi trong vài năm nữa. ”

Khủng khiếp.

Chiến thuật khủng khiếp # 2: Chạy một khu vực chặt chẽ 2-3 và buộc phe đối lập bắn từ bên ngoài

Đây là chiến thuật phổ biến nhất được sử dụng bởi các huấn luyện viên không quan tâm đến sự phát triển của các cầu thủ của họ.

Tôi đã viết rất nhiều về lý do tại sao các phòng thủ khu vực đang hủy hoại bóng rổ thanh thiếu niên mà bạn có thể đọc ở đây vì vậy tôi sẽ giữ ngắn gọn này.

Về cơ bản, vì hầu hết các cầu thủ trẻ không đủ mạnh để bắn bóng rổ với kỹ thuật tốt hoặc nhất quán từ bên ngoài, các huấn luyện viên tận dụng lợi thế này bằng cách để chúng mở trên chu vi và đóng gói sơn với các hậu vệ.

Sau đó, họ chỉ đơn giản là chờ đợi cho hành vi phạm tội để bỏ lỡ một shot bên ngoài để họ có thể phục hồi bóng rổ và chơi hành vi phạm tội.

Khi một huấn luyện viên làm điều này, họ đang tước đoạt các cầu thủ của họ tương tự như cách tôi đã làm trong trận đấu bóng rổ của U12 với Tom.

Các cầu thủ sẽ không thể thực hành đóng cửa, chiến đấu thông qua màn hình ngoài bóng, bảo vệ pick-and-roll, vv

Chạy một khu vực 2-3 không phải là ‘bóng rổ thông minh’ giống như rất nhiều huấn luyện viên trẻ dường như nghĩ như vậy.

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Tôi tin rằng tất cả các đội bóng rổ trẻ tuổi nên chơi phòng thủ giữa hai người.
 • Tôi không quan tâm đến các đội sử dụng phòng thủ của dòng Pack mặc dù một số người cho rằng nó tương tự như việc chạy phòng thủ khu vực.
 • Tôi không đồng ý với điều này và xem Dòng Gói như là một tiến triển đối với phòng thủ man-to-man bằng cách dạy cho các đội trẻ những vị trí trợ giúp chính xác mà không cần phải suy nghĩ về việc từ chối bóng rổ nữa.

Chiến Thuật Khủng Khiếp # 3: Lũ Mặt Trận Tòa với Báo Tòa Toàn Tòa

Cho dù sử dụng báo chí toàn tòa là điều tôi đã tranh cãi với bản thân mình nhiều lần khi lần đầu tiên tôi bắt đầu huấn luyện bóng rổ trẻ.

(Phải, tôi đã sử dụng nó khi lần đầu tiên tôi bắt đầu huấn luyện. Báo chí 2-2-1 nói riêng)

Lý do tôi quyết định chống lại việc sử dụng chúng có vẻ kỳ quặc đối với rất nhiều huấn luyện viên ở đó…

… bởi vì chúng quá hiệu quả. Full-court nhấn phẳng làm việc trong bóng rổ thanh thiếu niên.

Đây là lý do tại sao họ làm việc và làm thế nào nó cản trở sự phát triển của các cầu thủ của chúng tôi.

Như đã nêu trong chiến thuật số 2, cầu thủ bóng rổ trẻ tuổi yếu.

Để đánh bại một báo chí toàn tòa một cách hiệu quả đòi hỏi khoảng cách tốt giữa các đội tấn công và sức mạnh để vượt qua khu vực.

Vì các cầu thủ trẻ thường thiếu sức mạnh để có khoảng cách tốt, hàng phòng thủ không phải lo lắng về đường chuyền dài vượt qua hàng phòng thủ và họ có thể dễ dàng lội ngược dòng trước tòa.

Điều này chắc chắn dẫn đến rất nhiều doanh thu và trò chơi biến thành một loạt đá luân lưu ‘chạy và súng’.

Đây không phải là một điều tốt cho sự phát triển bóng rổ thanh thiếu niên.

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Cùng một điểm như chiến thuật cuối cùng…
 • Nhóm của bạn nên chơi phòng thủ giữa hai người.
 • Điều này cho phép phe đối lập tiến lên bóng rổ và sau đó đội tấn công và đội phòng thủ có thể làm việc trên các nguyên tắc cơ bản của một nửa tòa án quan trọng hơn nhiều cho sự phát triển.

Chiến thuật khủng khiếp # 4: Không cho phép người chơi chơi nhiều môn thể thao

Nếu bạn là một phụ huynh và một huấn luyện viên bao giờ cố gắng hạn chế con bạn chơi một môn thể thao quanh năm, bỏ chạy. Hãy chạy nhanh nhất có thể.

Huấn luyện viên thường sẽ sử dụng chiến thuật này để có được vận động viên tốt đến 100% cam kết với họ, đội của họ, và môn thể thao được lựa chọn của họ.

Giữ cho các vận động viên giỏi nhất trong danh sách của họ quanh năm sẽ dẫn đến việc họ giành được nhiều chiến thắng hơn trên bảng điểm.

Họ sẽ nói với cha mẹ và người chơi rằng nếu họ thực hiện một mùa giải bóng rổ mà họ sẽ bị bỏ lại phía sau và sẽ không thể bắt kịp.

Điều này đã được chứng minh thời gian và thời gian và thời gian một lần nữa là không đúng sự thật.

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Khuyến khích người chơi chơi nhiều môn thể thao.
 • Những lợi ích là vô số. Người chơi sẽ phát triển thành vận động viên giỏi hơn, họ sẽ trải nghiệm các môn thể thao khác nhau và có cơ hội để quyết định yêu thích của họ, họ sẽ phát triển thêm mối quan hệ, họ sẽ được huấn luyện từ các huấn luyện viên khác nhau, v.v.
 • Nhưng thậm chí không chỉ là những lợi ích, có những mối nguy hiểm liên quan đến việc là một vận động viên thể thao duy nhất bao gồm kiệt sức, chấn thương, v.v.

Chiến thuật khủng khiếp # 5: Những trọng tài trẻ đáng sợ để họ quá sợ hãi khi thực hiện các cuộc gọi chống lại nhóm của bạn

Một cách khác để ngay lập tức biết nếu một huấn luyện viên có giá trị và ưu tiên của họ theo thứ tự là nếu họ hét lên và hét lên với trọng tài trẻ.

Bạn có thường xuyên thấy những trọng tài trẻ, bị đe dọa phai nhạt sau trận đấu sau khi bị một người đàn ông hay đàn bà 40 tuổi bị la mắng và đe dọa không? Tôi thấy nó quá thường xuyên.

Một số huấn luyện viên trẻ sẽ thường sử dụng chiến thuật này biết rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho đội bóng của họ trong suốt trận đấu.

Nhiều như chúng tôi muốn cho tất cả các trọng tài không bị ảnh hưởng bởi các huấn luyện viên, điều đó xảy ra.

Tất cả trọng tài phải bắt đầu từ đâu đó (giống như huấn luyện viên) và trọng tài mới bắt đầu trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì các huấn luyện viên nói với họ.

Nếu bạn đang la mắng họ trong suốt trận đấu, họ sẽ bị đe dọa và có lẽ một vài cuộc gọi sẽ mang lại lợi ích cho đội bóng của bạn.

Đừng chìm đến mức này cho một vài cuộc gọi thêm.

– Xem thêm: Các sân tập bóng rổ ở Hà Nội

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Ngừng nói chuyện với trọng tài và tập trung vào nhóm bạn đang huấn luyện.
 • Đừng mong đợi trọng tài thực hiện mọi cuộc gọi một cách chính xác. Bạn không phải là một huấn luyện viên hoàn hảo. Người chơi của bạn không phải là game bắn súng hoàn hảo. Vậy tại sao một số huấn luyện viên mong đợi trọng tài hoàn hảo?

Chiến thuật khủng khiếp # 6: Chỉ cho phép người chơi giỏi nhất kiểm soát bóng rổ và bắn

Thanh niên huấn luyện viên mà chỉ quan tâm đến chiến thắng chỉ muốn bóng rổ trong tay của cầu thủ tốt nhất của họ.

Thường thấy các huấn luyện viên này hướng dẫn các cầu thủ yếu hơn trong đội đứng ở các góc để ‘không gian sàn’ trong khi các cầu thủ tốt hơn trong đội cô lập trên cánh hoặc đỉnh của khóa.

Khi những người chơi yếu hơn nhận bóng rổ, họ thường bị la hét nếu họ bắn bóng rổ hoặc lái xe vào rổ.

Họ sẽ tiến bộ như thế nào nếu tất cả những gì họ được phép làm là bắt bóng rổ và chuyển lại cho những người chơi giỏi hơn?

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Khuyến khích những người chơi yếu hơn của bạn chơi bóng rổ chính xác ngay cả khi đang chơi bóng rổ và họ bỏ lỡ.
 • Một chiến thuật khác mà tôi sử dụng là khi đội của chúng tôi chiến thắng bằng một tỷ lệ thuận lợi, tôi có được những cầu thủ không thường đưa bóng rổ lên sân để trở thành đội bảo vệ của đội.

Chiến thuật khủng khiếp # 7: Buộc người chơi lớn nhất của bạn chỉ chơi trong bài đăng và phục hồi

Các cầu thủ lớn nhất trong đội của bạn được yêu cầu chơi trong bài đăng và phục hồi, phải không?

Huấn luyện viên hướng dẫn các cầu thủ lớn nhất trở thành ‘những người đàn ông lớn’ trong đội. Đó là cách nó luôn luôn được.

Vai trò của họ liên quan đến việc hồi phục, chơi trong bài đăng và thiết lập màn hình. Không có gì khác. “Bởi vì đó là những gì người đàn ông lớn làm”.

Điều này không bị hạn chế đối với các trò chơi, thậm chí trong thực tế, một huấn luyện viên thường sẽ chia nhóm của họ thành ‘người chơi bài’ và ‘người bảo vệ’. Các cầu thủ bài chỉ làm việc trên các kỹ năng đăng bài và các vệ sĩ chỉ làm việc trên các kỹ năng bảo vệ.

Người chơi cao thường bị la mắng khi họ dribble bóng rổ lên sàn nhà hoặc bắn từ bên ngoài.

Huấn luyện bóng rổ thanh niên theo cách này phải dừng lại.

Một trong những lý do chính là các cầu thủ lớn nhất trong đội bóng rổ trẻ thường bảo vệ khi họ tiến lên cấp độ tiếp theo.

Chúng tôi không thể hạn chế người chơi trong tương lai bằng cách chỉ định họ cho một vị trí duy nhất. Bạn không bao giờ biết làm thế nào họ sẽ phát triển và phát triển trong tương lai.

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Tạo người chơi vô vị trí.
 • Đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất của tôi đối với bóng rổ trẻ. Tôi đã phạm sai lầm khi tách biệt các nhân viên bảo vệ và người lớn khi tôi bắt đầu huấn luyện (đọc về nó ở đây ) nhưng với kinh nghiệm tôi đã học tốt hơn.
 • Cho phép tất cả người chơi của bạn trải nghiệm và thực hành nâng cao bóng rổ lên sân, bắn từ bên ngoài , chơi trong bài đăng, v.v.

Chiến thuật khủng khiếp # 8: Chỉ chạy Set Plays on Offense

Một dấu hiệu của một huấn luyện viên thiếu kinh nghiệm hoặc một huấn luyện viên tập trung vào chiến thắng là số lượng lượt chơi mà họ sử dụng vào cuối cuộc tấn công của sàn.

“Tại sao bộ phim lại tệ đến thế?” Bạn có thể hỏi…

Bởi vì họ cung cấp cho người chơi của bạn một vượt qua từ suy nghĩ và đưa ra quyết định về hành vi phạm tội.

Thay vào đó, người chơi của bạn đã biết nơi họ nên vượt qua bóng rổ, nơi họ nên cắt, khi họ nên lừa bóng, khi họ nên bắn, v.v.

Bằng cách chạy các vở kịch được thiết lập mỗi lần xuống sàn, bạn cướp người chơi của bạn cơ hội để đưa ra quyết định và phát triển IQ bóng rổ của họ bằng cách học hỏi từ kinh nghiệm.

Chưa kể tôi đã theo dõi các huấn luyện viên làm việc trên các cầu thủ của họ cho 75% thực hành. Đây là một sự lãng phí thời gian mà có thể tốt hơn dành cho việc chơi các trò chơi nhỏ hoặc làm việc trên các kỹ năng!

Bạn nên làm gì thay vào đó:

 • Sử dụng một hành vi phạm tội bóng rổ mang lại cho người chơi cơ hội để đưa ra quyết định.
 • Hành vi phạm tội bóng rổ thanh thiếu niên yêu thích của tôi là hành vi phạm tội Đọc và Phản ứng của Rick Torbett.
 • Trong thực tế, bạn thậm chí không cần phải sử dụng một hành vi phạm tội …
 • Thường thì tôi sẽ chỉ đơn giản là căng thẳng khoảng cách và chuyển động bóng để cầu thủ trẻ và sau đó để cho họ làm việc nó ra ngày của riêng mình.
 • Chắc chắn, nó không phải lúc nào cũng khá bóng rổ, nhưng họ học được rất nhiều!

Phần kết luận

Hãy tóm tắt 8 huấn luyện viên bóng rổ trẻ tuổi ‘chiến thuật khủng khiếp’ phổ biến nhất:

 1. Họ chơi 5 người chơi giỏi nhất của họ càng nhiều càng tốt.
 2. Chạy một khu vực 2-3 chặt chẽ.
 3. Chạy báo chí toàn tòa.
 4. Không cho phép người chơi chơi nhiều môn thể thao.
 5. Họ đe dọa những trọng tài trẻ.
 6. Chỉ cho phép người chơi giỏi nhất của họ kiểm soát bóng rổ và bắn.
 7. Buộc người chơi lớn chỉ chơi trong bài đăng.
 8. Chỉ chạy các vở kịch được đặt trên vi phạm.

Điều quan trọng nhất cần biết là bạn không phải là huấn luyện viên tồi nếu bạn hiện đang sử dụng bất kỳ chiến thuật nào trong số 8 chiến thuật trên.

Tất cả các huấn luyện viên đều phạm tội làm sai lầm ở trên trong suốt thời gian trong suốt sự nghiệp huấn luyện bóng rổ thanh thiếu niên của họ.

Tôi (không may) đã sử dụng gần như tất cả các chiến thuật trên ở một số giai đoạn trong hành trình huấn luyện của tôi.

Tôi hiểu rằng nó không phải luôn luôn có chủ ý. Hầu hết các huấn luyện viên không nghĩ rằng những chiến thuật này sẽ có tác động lâu dài đối với các cầu thủ (giống như tôi đã không), nhưng họ làm.

Hy vọng rằng, bằng cách viết này, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc chúng ra chính mình!

Tất cả chúng ta đều phải nhớ những gì quan trọng nhất trong bóng rổ thanh thiếu niên (phát triển, tham gia, vui vẻ, vv) và ngừng cho phép bản ngã của chúng ta cản đường.

– Xem thêm: Lớp hoc bong da ở Hà Nội

Chia Sẻ