Celtics cho thấy khả năng phục hồi cho trận chung kết NBA

Celtics cho thấy khả năng phục hồi cho trận chung kết NBA

Celtics cho thấy khả năng phục hồi cho trận chung kết NBA

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ

Nhiều người hâm mộ NBA đã được vui mừng cho cuộc chiến tranh giữa hai nhà cựu chiến binh Golden State và Cleveland Cavaliers trong trận chung kết NBA. Năm ngoái NBA Finals bao gồm nhiều bộ phim truyền hình và âm mưu như bất kỳ trong lịch sử gần đây. Mùa giải này cả hai đội đã chơi tốt và bởi nhiều chỉ số là hai đội hay nhất trong mùa giải chính thức.

Trong playoffs, hai đội đã được parrolling đối thủ, làm cho một trận chung kết NBA Finals xuất hiện để được tất cả nhưng chắc chắn. Trong khi người hâm mộ thực sự đang chờ đợi khả năng tiếp tục cuộc đối đầu giữa hai đội, họ cũng chờ đợi trận tái đấu vì một lý do khác.

Xem thêm>>> Dạy bóng đá

Các playoffs cho đến nay phần lớn thiếu bộ phim truyền hình, mà có thể được xem như là một điều tốt hay điều xấu , tùy thuộc vào quan điểm của một người. Đã có một cơ hội mà hai đối thủ chung kết của NBA sẽ đến mà không phải mất một trận đấu. Khả năng hai đội chung kết của NBA sẽ làm cho âm thanh trở nên vô cùng hấp dẫn nhưng cũng là bằng chứng chắc chắn rằng trận playoff đã thiếu bộ phim truyền hình cho hai đội hậu vệ xuất sắc nhất cho tới thời điểm này.

Vào ngày chủ nhật, Cavaliers, người đã xuất hiện trên sân khấu Space Jam Monstars, đã để thua Boston Celtics trong trận đấu thứ 3. Trò chơi kết thúc với tất cả mọi người đang nín thở, chờ đợi ba-pointer của đội Celtic, Avery Bradley Để hoàn thành nảy xung quanh rim. Khi quả bóng cuối cùng rơi xuống, Celtics cuối cùng đã kết thúc thất vọng, trở lại từ một thiếu hụt 21 điểm và để lại Cavaliers choáng váng.

Xem thêm>>> Hè cho trẻ học gì

Trộm cắp Game 3, Celtics đã cứu những người hâm mộ của NBA bằng cách tiêm một bộ phim nhỏ vào bộ phim này và ngăn cản cả Cavaliers xâm nhập vào trận chung kết bất khả chiến bại.

Marcus Smart đã giúp chúng tôi đánh giá cao trái tim mà Celtics đã có khi mô tả thời điểm đội bóng phát hiện ra ở thời gian nghỉ giải lao của trận đấu 2 rằng Isaiah Thomas đã bị tổn thương và rằng anh sẽ không trở lại cho phần còn lại của playoffs.

“[Isaiah Thomas] đã gửi một văn bản nói và cho chúng tôi biết anh ta sẽ không còn ở với chúng tôi nữa. Điều đó thật tàn phá. Anh ấy là chìa khóa quan trọng cho đội bóng này “, Smart nói. “Vì vậy, chúng tôi mất anh trai của chúng tôi, những người không thể trong trận chiến với chúng tôi, chúng tôi hiểu nó, chúng tôi cảm ơn anh ta cho nó. Nhưng anh ta vẫn tiếp tục nói chuyện với chúng tôi và bạn biết bạn vẫn có thể làm điều đó. Mọi người đều đếm chúng tôi ra và chúng tôi cứ tin vào chính mình. “

Smart đánh giá cao Thomas như một nhà lãnh đạo, một đồng đội hỗ trợ và ý của anh ta dành cho đội bóng. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Thomas khiến cho Smart có cơ hội để có một trò chơi nghề nghiệp với 27 điểm, bảy lần hỗ trợ và năm rebounds trong khi đánh 7 trong 10 ba con trỏ.

Xem thêm>>> Khóa học hè

Avery Bradley đạt được một lưu ý tương tự, nói như sau sau khi mất Game 2 và Thomas để chấn thương.

“Nó thật khó. Bạn biết đó là lúng túng. Tôi biết tất cả mọi người rời khỏi đấu trường sau trận đấu gần đây, tất cả chúng tôi đều khá thất vọng. Một khi chúng tôi có thể gặp nhau vào ngày hôm sau, chúng tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ chỉ đi ra ngoài và chơi trò “, Bradley nói. “Chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi ra ngoài và chơi bóng chúng tôi sẽ cho mình cơ hội. Chúng tôi đã thấy rằng tối nay và chúng tôi sẽ tiếp tục chơi như phần còn lại của bộ phim. “

Mặc dù anh không chơi tốt trên sân (8-23), nhưng Bradley ghi được 20 điểm và giúp tổ chức trận đấu này. Dưới sự dẫn dắt của Bradley và Smart, những người cùng dẫn dắt đội bóng trong vài phút đã chơi, Celtics đã bước lên trong một đêm, trong đó gần như mọi người đều mong đợi Celtics thua cuộc, bao gồm cả các nhà sản xuất cược Las Vegas .

Tuy nhiên, LeBron James đã chạm đến sự vắng mặt của Thomas từ một góc độ khác.

“Họ chơi tự do như vậy mà không có CNTT,” James nói. “Và họ chỉ chơi, sau khi chơi, sau khi chơi và chúng tôi không thể chịu được cơn bão.”

Xem thêm>>> Các môn thể thao tăng chiều cao

Celtics di chuyển quả bóng, không phải chờ Thomas để bắt đầu hành động phạm tội nhiều nhất và tất cả mọi người tham gia và đóng góp. Như Thomas và Smart đã nói, họ đã quyết tâm chơi thật chăm chỉ và không trở lại. Trong trò chơi này, sáu cầu thủ khác nhau ghi được số bàn thắng gấp đôi cho Celtics, bao gồm cả tiền đạo Jonas Jerebko, người trước đây đã ra khỏi vòng xoay cảng. Trong thực tế, Jerebko đánh một cú sút lớn trên một vở kịch mà ban đầu được thiết kế cho Bradley.

“Tôi có nghĩa là [vở kịch] là dành cho tôi để đưa bóng lên,” Smart nói. “Nhưng đó là một trò chơi mà tôi biết rằng nếu họ giúp đỡ, Jonas [Jerebko] sẽ mở rộng và anh ấy có thể phá vỡ cú sút.”

Ngoài ra, đội Celtics giờ đây không còn dựa vào một cầu thủ bị yếu kém ở cuối phòng ngự và có thể tạo ra một số mismatches phòng thủ tiêu cực, có thể làm tổn thương đội. Theo số đo vòng tròn phòng vệ của ESPN , Thomas xếp hạng cuối cùng trong số các vệ sĩ (điểm) bằng điểm số -4,17. Thomas là một cầu thủ không thể tin nổi và thật khó để cho rằng họ tốt hơn nếu không có anh ta. Tuy nhiên, đối với một trận đấu, Celtics chơi bóng với sức mạnh, tập trung không có thủ lĩnh sụp đổ và khai thác những ưu điểm khi chơi mà không có anh ta.

Celtics mang lại nhiều năng lượng hơn và đánh bại Cavaliers. Và mặc dù một số điều đã phải ủng hộ Celtics cho họ để giành chiến thắng trong trận đấu gần đây, Cavaliers được nhắc nhở rằng họ có thể đánh bại được, đặc biệt là khi James đã nghỉ đêm.

“Tôi đã có một khoảng thời gian chơi căng thẳng,” James nói thẳng thừng. “Cá nhân tôi, tôi không có nó.”

HLV Brad Stevens của đội Celtics thảo luận cách tiếp cận của đội để bảo vệ LeBron.

“À, trước hết, tôi nghĩ chỉ có rất nhiều bạn mới làm được. Chúng tôi cố gắng càng vững chắc càng tốt. Chúng tôi đã cố gắng chuyển đổi ít hơn một chút. “Stevens nói. “Chúng tôi có một vài tên lính gác lớn hơn. Và chúng tôi chỉ cố xoay người về phía anh ta. “

Nếu không có Thomas, Celtics đã có thể sử dụng một đội bảo vệ lớn hơn và chuyển tiếp James để cố gắng phá vỡ lối chơi của mình. James có thể suy nghĩ về khả năng phòng ngự đột ngột hơn có thể giữ anh ta chỉ còn 11 điểm để đi kèm với sáu rebounds và sáu assists, trong khi bỏ lỡ tất cả bốn nỗ lực ba điểm của mình và tìm ra những gì anh ta có thể làm để điều chỉnh như anh ta Cũng chuẩn bị cho trận chung kết NBA.

Huấn luyện viên trưởng của hãng Cavaliers, Tyronn Lue, đã mô tả James về đêm.

“Anh ấy là con người, anh ấy sẽ có một đêm như thế này,” Lue nói. “Anh ấy đã không bắn bóng tốt và chúng tôi vẫn có một sự dẫn điểm 20 điểm.”

Cavaliers cần phải có khả năng bù đắp khi James đang được bảo vệ tốt và đang có một trận đấu kém. Khi thảo luận về sự mất mát này, điều đó chắc chắn là một sự thất vọng cho một đội bóng đã chơi rất tốt, James đã ghi một điểm tích cực hơn sau trận đấu.

“Tôi vui mừng vì nó đã xảy ra theo cách nó đã làm,” James nói. “Tôi cảm thấy rằng một số nghịch cảnh là một phần của mùa giải. Tôi cảm thấy như bạn phải có một số nghịch cảnh để thành công. “

Chiến thắng mà không có sức đề kháng nhiều, mà không phải chống lại thâm hụt và chiến đấu trở lại vào ban đêm khi người chơi hay nhất của bạn chơi không chơi tốt có thể là bất lợi về lâu dài. Nhìn về phía trước, trò chơi này có thể phục vụ như là một cuộc gọi đánh thức hoặc một kinh nghiệm học tập về cách điều chỉnh khi James bị hạn chế hoặc khi một đội khác đang lăn.

James cho biết: “Và tôi vui mừng, ý tôi muốn nói, nếu nó sẽ xảy ra [letdown loss], hãy để nó xảy ra và để chúng tôi tập hợp lại. “Chúng ta hãy nhóm lại và trở lại chơi bóng rổ tuyệt vọng mà họ đã làm đêm nay và vì vậy chúng tôi đã trở nên tốt hơn rất nhiều.”

James thừa nhận đây là một cơ hội để được khiêm tốn và chấp nhận sự cần thiết phải có nỗ lực tốt hơn và ý thức cấp bách. Khi vòng chung kết của NBA cuối cùng đi qua, các Cavaliers sẽ rất có thể là những người thua cuộc và có lẽ thời điểm học tập này sẽ giúp họ thích nghi hiệu quả hơn.

Chia Sẻ