World Cup là sự thúc đẩy bóng rổ các quốc gia

World Cup là sự thúc đẩy bóng rổ các quốc gia

Với World Cup bóng rổ FIBA ​​2019 vừa qua, người bảo vệ quan điểm ngôi sao của Trung Quốc Guo Ailun đang cảm thấy phấn khích.

“Tôi đã suy nghĩ về nó trong nhiều tháng nay và tôi có ước mơ được chơi trong cuộc thi này, được cổ vũ và nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ của chúng tôi,” anh nói.

“Ai sẽ không muốn chơi ở World Cup FIBA ​​ở nhà, trên sân nhà của bạn và cố gắng làm cho đồng bào của bạn tự hào? Đó là cơ hội một lần trong đời, và tất cả chúng ta đều muốn có một giải đấu tuyệt vời. “

Trung Quốc đã sẵn sàng để có một cơ hội tốt để làm tốt ở World Cup đầu tiên của họ kể từ năm 2010. Đội Rồng đã bỏ lỡ phiên bản 2014 ở Tây Ban Nha sau khi không thể lọt vào Bán kết FIBA ​​châu Á 2013, nhưng họ dường như sẽ ở một vị trí tốt lành trong năm nay, đã được rút ra chống lại Venezuela, Ba Lan và Côte d’Ivoire.

Liên quan: Kỹ thuật chơi bóng rổ

Bản thân Guo tin rằng họ có cơ hội cả đời, nhưng tất nhiên, họ sẽ cần phải thực sự xuất hiện trên gỗ cứng.

“Đó là một nhóm rất tốt, và tôi thực sự thích nó thành thật,” anh tuyên bố. “Chúng tôi sẽ đấu với các đội chơi các loại bóng rổ khác nhau, và sẽ cần phải điều chỉnh và chơi hết mình để giành chiến thắng và vào vòng tiếp theo. Venezuela đã thắng FIBA ​​Châu Mỹ vài năm trước, Ba Lan có một số cầu thủ thi đấu tại các giải đấu tốt nhất ở châu Âu và Côte d”voire là một đội rất vững chắc. Chúng tôi sẽ đưa nó vào một trò chơi cùng một lúc, và chúng tôi phải bắt đầu vòng đầu tiên theo cách tốt nhất. “

Để tối đa hóa cơ hội gây ấn tượng tại nhà trước người hâm mộ của mình, Trung Quốc đã bắt tay vào một loạt các trại huấn luyện và trò chơi chuẩn bị khốc liệt, và họ chắc chắn hy vọng tất cả những nỗ lực đó sẽ được đền đáp trong các kỳ tích tại World Cup.

“Chuẩn bị mạnh mẽ là cách duy nhất để tiếp tục cải thiện và sẵn sàng cho một cuộc thi lớn và dài như World Cup bóng rổ FIBA,” anh giải thích. “Chúng tôi cần phải điều chỉnh một số thứ, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã học hỏi và cải thiện rất nhiều trong vài tuần qua. Chúng tôi có tham vọng và rất có động lực để có tư duy tốt nhất về thể chất và tinh thần khi bắt đầu cuộc thi.”

Nói về suy nghĩ, Guo được biết đến là một trong những cầu thủ cạnh tranh nhất ở Trung Quốc, được chứng minh bằng việc anh là Ngôi sao toàn thời gian trong Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc (CBA) và là người dẫn đầu đội bóng bay Liêu Ninh đầu tiên của họ và chỉ có danh hiệu CBA năm 2018.

Nhìn về phía trước, người bảo vệ 25 tuổi hy vọng anh ta sẽ có cơ hội thi đấu với một số tên tuổi lớn nhất của môn thể thao này khi Trung Quốc tiến bộ thông qua giải đấu.

“Tôi rất mong chờ được thi đấu với những người mà tôi chưa bao giờ phải đối mặt trước đây và để thể hiện những gì tôi có thể làm”, anh nói. “Khi tôi thấy những kẻ như Giannis Antetokounmpo, Patty Mills và Matthew Dellattedova sẽ chơi ở Trung Quốc cho giải đấu này, điều đó thật tuyệt. Tôi biết rằng tôi sẽ học hỏi và cải thiện rất nhiều người chơi từ các quốc gia khác nhau mà tôi không Không thi đấu trong mùa giải. Đó là một cơ hội tuyệt vời để có thể cạnh tranh ở cấp độ này. “

Anh ấy cũng hào hứng cho những người hâm mộ bóng rổ Trung Quốc, những người được biết đến là một trong những người đam mê nhất trên thế giới. Guo biết rằng đám đông sẽ phát cuồng khi họ xem thần tượng của mình thi đấu trên sân khấu lớn nhất của bóng rổ quốc tế. Anh ấy biết rằng người hâm mộ Trung Quốc và bóng rổ Trung Quốc nói chung sẽ được hưởng lợi theo cách rất có ý nghĩa từ việc tổ chức World Cup. 

Tham khảo: Kỹ thuật bóng rổ đường phố 

“Người hâm mộ sẽ có thể thấy các cầu thủ và đội bóng tốt nhất trên thế giới, và cũng sẽ thấy chúng tôi chơi, vì vậy điều đó sẽ cung cấp thêm năng lượng cho người hâm mộ bóng rổ và cho loại bóng rổ của chúng tôi, đó là điều chắc chắn,” anh nói.

“Bạn lấy cảm hứng, bạn truyền cảm hứng cho giới trẻ. Đó là cách nó hoạt động. Họ thấy chúng tôi thi đấu ở cấp độ này và họ nhận ra rằng họ cũng có thể làm như vậy, với sự chăm chỉ và niềm đam mê. Lưu trữ một giải đấu như FIBA ​​Basketball World Cup là một sự thúc đẩy cho bóng rổ ở mọi quốc gia và tình yêu của Trung Quốc dành cho môn thể thao này là rất tốt. Nó sẽ giúp bóng rổ phát triển ở nước ta. “

Chia Sẻ