web analytics

Các bài tập bóng rổ cơ bản cho người mới chơi

Các bài tập bóng rổ cơ bản cho người mới chơi

Hiện nay, phong trào học bóng rổ đang có xu hướng phát triển mạnh ở hầu hết các quận huyện trên cả nước. Môn bóng rổ đã và đang lôi cuốn được đông đảo các bạn nam nữ thanh niên tham gia chơi bóng rổ. Đặc biệt là các bạn sinh viên và học sinh tham gia tập luyện bóng rổ. Hôm nay, Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giới thiệu các bài tập bóng rổ cơ bản cho người mới chơi đẻ các bạn tập luyện hiệu quả hơn.

Chơi bóng rổ thường xuyên sẽ mạng lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe người chơi. Đặc biệt là sự tăng chiều cao tự nhiên khi chơi bóng rổ rổ. Khi chơi bóng rổ, người chơi phải bật nhảy và vươn người lên cao thường xuyên, cơ thể không còn bị sức hút của trái đất làm cho các đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở ra giúp cho chiều cao được tăng lên. Khi chơi bóng rổ ngoài trời còn giúp các bạn hấp thụ ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất tốt cho sự phát triển của xương.

Xem thêm: Lớp học bóng đá cùng cầu thủ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trước khi đến với các bài tập bóng rổ năng cao thì các bạn nên tập luyện các bài tập bóng rổ cơ bản trước. Vì thế các bài tập cơ bản của bóng rổ dưới đây khá quan trọng và ảnh hưởng lớn đến các bài tập bóng rổ sau này. Đây là các bài tập cơ bản trong bóng rổ nên các bạn có thể tự tập ở nhà mà không cần đến sân tập. Hãy chuẩn bị cho mình một trái bóng cam và chăm chỉ tập luyện hàng ngày nhé!

Tóm tắt nôi dung:

  1. Dẫn bóng tại chỗ bằng 2 tay mà không cần nhìn
  2. Đập bóng chữ V tại chỗ
  3. Dẫn bóng chạy
  4. Các bài tập bóng rổ cơ bản giúp tăng cảm giác bóng

Chúng ta cùng đi vào tập luyện nhé!

  1. Dẫn bóng tại chỗ được 2 tay mà không nhìn bóng

Bài tập đầu tiên khi bán đến với môn bóng rổ là dẫn bóng tại chỗ. Đây là bài tập quan trọng số 1. Cách thức thực hiện như sau:

– 1 chân trước, 1 chân sau

– Lưng thẳng và mắt nhìn về phía trước

– Tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt.

Bài tập bóng rổ cơ bản này các bạn tập trong khoàng 6 tháng với cường độ mỗi ngày đập 500 cái tay thuận và 1000 cái tay không thuận. Mỏi tay thì đổi sang tay kia nhưng không được nhìn vào bóng.

  1. Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là bài tập cũng rất quan trọng, bài tập này là cơ bản cho những động tác dẫn bóng qua người phúc tạp về sau này. Cách thực hiện như sau:

– Chân dạng rộng ngang lưng

– Mắt nhìn về phía trước

– 2 tay đập bóng qua lại tạo thành chữ V trước mặt

Các bạn chú ý, đập bóng càng thấp càng tốt và tăng tốc đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày các bạn nên tập 1000 lần 2 tay.

  1. Dẫn bóng chạy

Sau khi bạn đã nhuần nhuyễn 2 bài tập bóng rổ cơ bản trên, các bạn sẽ bắt đầu chuyển sang luyện tập vừa chạy vừa dẫn bóng. Các bạn cần tập luyện kỹ thuật này thường xuyên để đạt được kết quả vừa chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Lưu ý là không được nhìn vào bóng.

  1. Các bài tập bóng rổ cơ bản giúp tăng cảm giác bóng

Bài tập 1: Vòng bóng qua lưng, vòng bóng qua 2 chân bằng 2 tay sao cho bóng không rơi xuống đất

Bài tập 2: Chuyền bóng qua lại tục giữa 2 tay ở trước mặt và không để bóng rơi xuống đất.

Đây là bài tập bổ trợ trong bóng rổ, các bạn làm càng nhanh càng tốt nhưng không để bóng rơi xuống đất.

Các bạn tập luyện đến đây là các bạn đã biết được các bài tập bóng rổ cơ bản rồi nhé. Các bạn hãy cố gắng tập luyện thường xuyên để có thể chơi bóng rổ tốt hơn nhé rồi tiến đến các bài tập bóng rổ nâng cao và thi đấu.

Tags: các bài tập bóng rổ cơ bản, các bài tập cơ bản trong bóng rổ, các bài tập cơ bản của bóng rổ, những bài tập cơ bản cho bóng rổ

Chia Sẻ