web analytics

“Bí kíp” để bé trở thành cao thủ bóng rổ.

“Bí kíp” để bé trở thành cao thủ bóng rổ.

Học bóng rổ dành cho trẻ em là bộ môn không quá kén người chơi. Đặc biệt là ở lứa tuổi trẻ em thì yêu cầu về thể chất cho bộ môn thể thao này dường như là không có.

Xem thêm:

hoc-bong ro uy tin

Theo các HLV chuyên nghiệp của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ, việc bé trở thành cao thủ bóng rổ hoàn toàn đơn giản. Nếu bé kiên trì, tích cực rèn luyện và tuân theo các bài tập của các thầy tại trung tâm việc thành một “siêu” bóng rổ nhí chỉ là vấn đề thời gian. Các bí kíp cho trẻ trở thành một siêu sao bóng rổ mà các thầy bật mí :

Độ chính xác.

Độ chính xác trong những pha chuyền bóng, đi bóng và ném bóng là yếu tố cốt lõi quyết định để đưa bóng vào rổ. Vậy làm thế nào để cải thiện được độ chính xác của bé. Bí quyết đó là phải luyện tập thật nhiều cùng đồng đội. Quan trọng nhất trong thi đấu, vào những thời khác quyết định, bé cần tập trung cao độ, tránh để bị căng thẳng hay hồi hộp.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Kỹ thuật ném bóng.

Các bé cũng đừng thất vọng khi bóng không vào rổ nhé, vì theo thống kê của các nhà nghiên cứu thì tỉ lệ ghi bàn trung bình của các cầu thủ giải nhà nghề NBA cao nhất là 40%.

Trong mỗi trận đấu, mỗi khi ghi bàn thì đó là điều khích lệ tinh thần thi đấu cho các bé và cũng là cách duy nhất để chiến thắng. Chính vì vậy, kỹ thuật ghi bàn tốt nâng cao cơ hội chiến thắng. Muốn ghi bàn được. Kĩ thuật ném bóng là điều tối quan trọng.

Có hai kỹ thuật ném đó là ném bóng (shooting) và 2 bước đưa bóng lên rổ. Riêng kỹ thuật ném bóng (shooting) có thể chia ra các kiểu như shooting góc 30 độ, 45 độ, trưc diện với rổ hay ở góc 180 độ. Các thầy cho biết, không có điều gì đảm bảo việc ném bóng chính xác vào rổ ngoài cách rèn luyện kỹ thuật. Do đó, hãy tập luyện thật nhiều đó là cách hiệu quả nhất để tăng cường kỹ thuật ném bóng.

Thể lực.

Để tăng thể lực cho trẻ các bài tập như chạy nước rút 30m, 60m, 100m; tập lên rổ bằng một tay và hai tay; bên cạnh đó tập một số bài tập để hỗ trợ nhảy cao trong  môn bóng rổ bài tập deep knee bends, deep knee bend jumps, toe raises…Thể lực, độ nhanh nhạy

Dù là một siêu sao bóng rổ như Micheal Jordan đi chăng nữa, nếu không có thể lực, sẽ không có những pha làm bàn thăng hoa,chớp nhoáng và dữ dội.

IMG_6618
Ngoại hình.

Những người chơi bóng rổ, ai cũng cao và dáng chuẩn. Đây không những là tác dụng do môn thể thao này đem lại mà đó còn là một yếu tố của một cầu thủ bóng rổ.

Nói như vậy không có nghĩa là những bé không cao thì không thể chơi bóng rổ. Theo nhiều nghiên cứu, lứa của teen là lứa tuổi có khả năng phát triển chiều cao mạnh nhất và khi bé chơi bóng rổ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện và phát triển chiều cao.

Kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh, tự tin.

Bí kíp này có vẻ khó khăn vì các bé khó có được kinh nghiệm thi đấu khi mà thời gian giành cho việc học đã chiếm gần hết quĩ thời gian của mình. Do vậy, hãy tích cực tập luyện và đầu tư thời gian thi đấu thật nhiều để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé !

.

Chia Sẻ