web analytics

Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ

Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ

Bóng rổ là một bộ môn thể thao được giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung rất ưa chuộng. Bóng rổ không chỉ là một bộ môn đối kháng thông thường mà nó còn có tác dụng cải thiện sức khỏe. Vậy kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ như thế nào là đúng? Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho bạn vấn đề đó.

Lợi ích của việc chơi bóng rổ

  • Học bóng rổ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe của tim mạch, cải thiện sức bền của tim mạch. Từ đó giảm thiểu các nguy cơ gây ra bệnh như tăng huyết áp, đột quỵ,…
  • Bên cạnh đó, bóng rổ giúp bạn tiêu hao lượng calo thừa, đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tích cực.
  • Khi chơi bóng rổ, bạn thường xuyên phải thực hiện các động tác nhảy cao. Điều đó giúp người chơi có thể cải thiện xương cốt đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang trong thời kỳ phát triển các mô xương.
  • Cũng giống như các bộ môn thể thao khác, bóng rổ cũng cần những kỹ năng, kỹ thuật và kỷ luật. Chính vì vậy, môn thể thao này yêu cầu cần phải rèn luyện tính kỷ luật và tăng sự tập trung và đó chính là những yếu tố quan trọng đối với bạn sau này.
  • Một người chơi bóng rổ giỏi phải là một người nhanh nhạy, nhận thức hết sức nhạy bén.
  • Sau một giờ học hay một ngày làm việc mệt mỏi, bóng rổ là một yếu tố giúp bạn giải tỏa căng thẳng đồng thời tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch.

Hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ

Quả thật bóng rổ đem lại rất nhiều lợi ích đến cho người chơi. Tuy nhiên việc chơi bóng rổ cũng cần những kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ để đảm bảo được sự an toàn cũng như đảm bảo được kỹ thuật của bộ môn này.

Kỹ năng khá quan trọng khi chơi bóng rổ đó chính là dẫn bóng. Có 2 kiểu dẫn bóng chính là dẫn bóng cao tay và dẫn bóng thấp tay. Yêu cầu của việc dẫn bóng là người chơi phải chơi tốt cả hay tay để đảm bảo được nhịp độ của cả đội. Độ cao bật lại của bóng và góc nghiêng tạo thành đường bay của bóng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ dẫn bóng của người chơi.

Khi dẫn bóng, người chơi cần chú ý đến động tác tay và chân. Chân chạy tự nhiên, tư thế hơi đổ về phía trước. Tay hơi xòe ra tự nhiên, bóng cách người khoảng 1 cánh tay. Khi dẫn bóng, đảm bảo bóng luôn cao ngang tầm ngực.

Muốn chơi được bóng rổ tốt, bạn cần phải cảm thụ được bóng tốt. Khi điều chỉnh được bóng bạn sẽ dễ dàng di chuyển và đưa bóng vào rổ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất.

Xem thêm chi tiết tại đây>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-da/

Chia Sẻ