web analytics

Các cầu thủ bóng rổ Việt kiều tham gia giải bóng rổ tại quê hương

Các cầu thủ bóng rổ Việt kiều tham gia giải bóng rổ tại quê hương

Việc thành lập một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp tại Việt Nam đã tạo cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam ở nước ngoài nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao của họ tại quê nhà.

Xem thêm>>> Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Được thành lập vào năm 2016, Hiệp hội Bóng rổ Việt Nam (VBA), là giải vô địch bóng rổ quốc gia đầu tiên của Việt Nam, và đã trở thành sân chơi cho các cầu thủ “Việt Kiều” với niềm đam mê thể thao.

Sau nhiều vòng khảo sát, gần 20 người Việt kiều đã được chọn tham gia VBA năm nay.

Tam Đình, một “Việt Kiều” 27 tuổi đến từ Hoa Kỳ, đã rất say mê bóng rổ từ khi còn trẻ.

Với chiều cao 191 cm, ông Định đã từ bỏ ước mơ của mình chơi trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), và đã kiếm được nhiều công ăn việc làm, trong đó có cả tài xế cần cẩu.

Việc thành lập VBA 2016, tuy nhiên, đã cho Dinh một cơ hội để theo đuổi giấc mơ của mình.

Chơi cho cá Tra Cần Thơ, một đội từ thành phố Cần Thơ của ĐBSCL, Định ghi được trung bình 19,47 điểm mỗi trận mùa giải trước.

Anh cũng lập một kỷ lục của VBA với 41 điểm trong một trận đấu, ghi được bàn với Saigon Heat, từ thành phố Hồ Chí Minh.

Khi kết thúc giải vô địch, người Mỹ gốc Việt quay trở lại Mỹ, nghi ngờ liệu anh có thể tham gia giải đấu lần nữa không, vì một số khó khăn trong cuộc đời anh.

Xem thêm>>>Hè cho trẻ học gì

Tuy nhiên, sự ủng hộ liên tục từ người hâm mộ ở Việt Nam đã khuyến khích anh đăng ký cho ấn bản thứ hai.

Do đó, Định đang hoàn thiện các thủ tục giấy tờ cần thiết để thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong SEA Games 2017 sắp tới.

Các trò chơi Đông Nam Á (SEA) là một cuộc thi thể thao được tổ chức hai lần một năm trong 11 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Từ ‘zero’ đến ‘hero’

Horace Nguyen là một ‘Việt Kiều’ đã từng chơi bóng rổ từ khi lên 6 tuổi, mong muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp khi lớn lên.

Tuy nhiên, một tai nạn ở trường trung học đã khiến anh phải nhập viện trong một thời gian dài đã chấm dứt giấc mơ đó.

Horace đã làm theo niềm đam mê của mình bằng cách trở thành đội trưởng của đội bóng rổ trường trung học của mình ở West Covina trong hai năm, trước khi là một thành viên của đội tại Đại học Bristol trong ba năm.

Theo các cầu thủ từ California, VBA đã cho anh ta một cơ hội thứ hai để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp tại quê hương của mình.

Là một thành viên của đội vô địch phòng thủ, Danang Dragons, Horace đã chọn số không cho đội của mình, tin rằng “không có gì là miễn phí hoặc cho bạn.”

“Tất cả sự thành công bắt đầu bằng nỗ lực của chính bạn. Đó là lý do tại sao tôi chọn con số “, Horace giải thích.

Mặc dù chiều cao của anh là 178 cm, Horace đã làm fan hâm mộ của mùa giải năm ngoái với cú sút tuyệt vời 3 điểm của anh, ghi được nhiều bàn thắng từ bên ngoài vòng cung trong giải đấu.

Tiếp theo chức vô địch năm ngoái, Horace đã thay đổi quốc tịch của mình cho người Việt Nam dưới tên mới là Nguyễn Phúc Tâm, và cũng dự kiến ​​sẽ chơi cho đội tuyển quốc gia tại SEA Games vào tháng Tám.

Là một trong những trụ cột chính của Sài Gòn Heat, ông Stefan Nguyễn Tuấn Tú, ông Kiều Việt Nam 25 tuổi đến từ Thụy Điển cho biết ông chỉ mới bắt đầu thi đấu vào năm 2011 và trước đây là thành viên của đội U-20.

Stefan cho biết anh đã từ bỏ nghề nghiệp ở đất nước châu Âu và chia tay với bạn gái cũ của mình để bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời của mình khi chơi bóng rổ chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Chia Sẻ