web analytics

Các kỹ thuật bóng rổ cơ bản cho người mới

Các kỹ thuật bóng rổ cơ bản cho người mới

Những năm gần đây, học bóng rổ đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với người dân Việt Nam. Tuy vậy so với những môn thể thao khác thì bộ môn này vẫn còn nhiều lạ lẫm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua các kỹ thuật bóng rổ cơ bản trong bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật chuyền ngang ngực

Trong tiếng Anh, kỹ thuật này được gọi là Chest Pass. Bằng việc sử dụng kết hợp giữa khuỷu tay rộng và lòng bàn tay, kỹ thuật này được áp dụng khi chuyền bóng cho đồng đội. Điểm đặc biệt trong kỹ thuật này đó là chuyền sao cho bóng kết thúc ở ngực của đồng đội.

Kỹ thuật chuyền đập đất

Đây là một trong các kỹ thuật bóng rổ cơ bản và thường được sử dụng nhất và dễ nhận thấy nhất. Khi thực hiện động tác này, cầu thủ đập bóng xuống đất theo đường thẳng. Các cầu thủ sẽ dùng sự khéo léo của mình để đập đất, đồng thời di chuyển qua các cầu thủ của đội bạn.

Kỹ thuật chuyền qua đầu

Kỹ thuật chuyền bóng qua đầu hay Overhead Pass là kỹ thuật được thực hiện khi một cầu thủ muốn chuyền bóng đến ngang cằm của cầu thủ khác. Khi thực hiện động tác này, cầu thủ nên đưa bóng lên trên đầu của mình, tuy nhiên không nên đưa quá ra phía sau vì sẽ gây ra sự mất thời gian và dễ mất bóng.

Kỹ thuật Wrap Around Pass

Đây là kỹ thuật phát huy sự khéo léo của đôi chân người cầu thủ. Khi phải vượt mặt cầu thủ của đội bạn, người cầu thủ có thể dùng chiếc chân không thuận để bước qua đối phương, rồi ngay lập tức phải chuyền bóng thẳng hoặc đập đất.

Kỹ thuật chuyền sau lưng

Kỹ thuật này có phần nâng cao hơn so với những kỹ thuật bên trên, được sử dụng khi cầu thủ cảm thấy có những rủi ro gây ra bởi đối thủ nếu như thực hiện các kỹ thuật phía trước mặt. Kỹ thuật này chỉ nên được sử dụng khi việc tập luyện đã trở nên thuần thục.

Kỹ thuật chuyền xa vượt chuyến

Hay còn gọi là Baseball Pass, đây là đường chuyền huyền thoại của Kevin Love. Để thực hiện đường chuyền này, cầu thủ phải sử dụng một tay ném bóng giống như đang ném bóng chày để bóng bay xa, tạo thành thế phản công. Cũng giống như kỹ thuật chuyền bóng sau lưng, kỹ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải tập luyện với tần suất cao để đường chuyền phát huy hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là một số thông tin về các kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà người mới chơi đều phải nắm rõ. Trung tâm Thể thao Tuổi Trẻ là địa điểm vô cùng lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu với bộ môn thể thao này. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những thông tin tư vấn hữu ích nhất nhé.

Xem thêm tại đây>> http://trungtamthethaotuoitre.com/6-buoc-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-bong-ro/

Chia Sẻ