web analytics

Cách đánh giá và dạy chơi bóng đá

Cách đánh giá và dạy chơi bóng đá

Đánh giá đội bóng và cầu thủ là một phần lớn của việc trở thành một huấn luyện viên bóng đá thành công. Từ việc đánh giá khả năng của đội và người chơi, chúng tôi có thể tập trung vào điểm mạnh và điểm yếu của đội và cấu trúc các buổi học bóng đá của chúng tôi xung quanh những phát hiện này. Đánh giá một đội nên được thực hiện tại tất cả các sự kiện và được thực hiện dễ dàng nhất trong các tình huống trận đấu, hoặc thậm chí tốt hơn khi được thực hiện trong các buổi đào tạo.

Đánh giá kỹ năng của mỗi cầu thủ bóng đá

Một trong những cách xây dựng nhất để đánh giá một đội hoặc một nhóm người chơi là sử dụng trò chơi Free Free Play. Chơi miễn phí cho phép huấn luyện viên nhanh chóng và dễ dàng đánh giá mức độ năng lực, sáng tạo và cam kết của mỗi người chơi. Như đã nói, chơi miễn phí là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để đánh giá khả năng của người chơi. Về cơ bản “Chơi miễn phí” là nơi người chơi chơi mà không bị hạn chế hoặc hạn chế rất nhiều về thời gian và không gian. Người chơi chỉ đơn giản là được đưa ra một định hướng chung về những gì họ nên hoàn thành, và sau đó được tự mình chơi trong khi huấn luyện viên đánh giá lối chơi.

Trong khi chơi miễn phí, người chơi nên được khuyến khích làm việc chăm chỉ và người chơi sẽ phát triển khả năng tự nhiên của họ và cho phép người chơi trở nên sáng tạo hơn. Thời gian này sẽ rất hiệu quả cho cả người chơi và huấn luyện viên và sẽ tránh lãng phí thời gian dành cho việc tổ chức các tuyến, giữ cho người chơi chú ý và dành thời gian để thiết lập các cuộc tập trận. Trong thời gian này, huấn luyện viên nên tìm kiếm những sự cố cụ thể trong lối chơi và sức mạnh quan sát của huấn luyện viên sẽ tăng lên khi họ buộc phải cô lập hành động cá nhân trong một nhóm.

Là một huấn luyện viên, công việc của bạn là cung cấp một môi trường để dạy người chơi cách giải quyết các vấn đề về trận đấu. Trong nhiều tình huống, có nhiều lựa chọn để giải quyết vấn đề, và tùy thuộc vào huấn luyện viên để nhận ra các tùy chọn này và thể hiện chúng với các cầu thủ. Để dạy người chơi cách giải quyết các vấn đề về trận đấu, huấn luyện viên sẽ cần thiết lập các buổi tập gần với điều kiện trận đấu. Các buổi huấn luyện nên được thiết lập vì người chơi có thể liên tục thực hiện một kỹ năng, chiến thuật hoặc sự kết hợp cụ thể của từng người để giải quyết các vấn đề về trận đấu. Là một huấn luyện viên, bạn nên bắt đầu đơn giản và tiến tới một tình huống phức tạp hơn (tĩnh đến động).

Khi thiết lập các buổi thực hành, hãy đảm bảo bạn xem xét độ tuổi và trình độ kỹ năng của người chơi. Khi nói chuyện với trẻ, huấn luyện viên phải luôn nhớ giao tiếp bằng ngôn ngữ phù hợp với lứa tuổi của người chơi và huấn luyện viên không nên sử dụng thuật ngữ phức tạp mà người chơi không hiểu. Hãy chắc chắn rằng mỗi người chơi nhận thức được mục tiêu khoan (lý do cho việc khoan) sẽ cho phép người chơi nội tâm hóa kỹ năng hoặc chiến thuật được dạy. Huấn luyện viên nên đảm bảo rằng anh ấy đã chuẩn bị một phiên cho phép mỗi nhóm có thể dễ dàng quản lý với các hạn chế và hậu quả phù hợp cho các cầu thủ. Càng nhiều càng tốt, huấn luyện viên nên cố gắng đạt được các tình huống giống như trận đấu và huấn luyện viên nên bước vào để sửa lỗi cầu thủ và cho điểm huấn luyện.

Xem thêm>> Lịch tuyển sinh bóng đá 2019

Vì vậy, khi nói đến việc dạy người chơi trò chơi, có một số bước cần thực hiện để trở thành một huấn luyện viên hiệu quả hơn. Các bước này là:

  1. Nêu mục tiêu chiến thuật hoặc kỹ thuật mà bạn đang cố gắng thực hiện
  2. Thể hiện kỹ năng hoặc khoan
  3. Thu hút tất cả người chơi và cho tất cả người chơi thử
  4. Phân tích mức độ chơi và kỹ năng đang được người chơi sử dụng.
  5. Đánh giá nỗ lực, cam kết và tiếp tục đánh giá chơi.

Xin nhớ rằng với tư cách là một huấn luyện viên, tùy thuộc vào bạn để truyền đạt các hướng dẫn cá nhân rõ ràng và sử dụng động lực tâm lý đạo đức. Đây là những đứa trẻ của chúng tôi, và một lời khích lệ nhỏ bé tác động đến người chơi nhiều hơn là những lời nói đồi bại hoặc xấu hổ.

Tóm lại, một huấn luyện viên bóng đá tuyệt vời luôn cố gắng mô phỏng một trận đấu trong môi trường học tập và luôn luôn cố gắng xây dựng các điều kiện phù hợp. Mỗi phần của buổi đào tạo nên được truyền đạt một cách rõ ràng và tích cực và phản hồi nên được cung cấp cho người chơi trên cơ sở cá nhân. Nếu một huấn luyện viên có thể làm theo các quy tắc đơn giản nêu trên, họ sẽ thấy sự cải thiện mạnh mẽ trong đội và cầu thủ của họ.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ với hơn 80 huấn luyện viên bóng đá tuyệt vời đang giảng dạy bóng đá và dạy bóng rổ cho hơn 6000 trẻ em ở Hà Nội. Tham gia trung tâm các sẽ được rèn luyện sức khỏe và tăng trưởng chiều cao tự nhiên tốt nhất.

Chia Sẻ