web analytics

Làm thế nào để giúp trẻ hòa đồng

Làm thế nào để giúp trẻ hòa đồng

Nó sẽ xảy ra. Sớm hay muộn, con bạn sẽ không đồng ý với đồng đội hoặc huấn luyện viên, cho dù về chiến lược trò chơi, thời gian chơi hay đơn giản là màu sắc của đồng phục.

Tất nhiên bạn biết không phải lúc nào cũng có thể đồng ý với mọi người, nhưng làm thế nào để bạn dạy điều này cho con?

Hãy để trẻ em biết rằng chúng có quyền lên tiếng

Con bạn được phép có một quan điểm và thể hiện nó một cách tôn trọng. Điều quan trọng là giúp trẻ hiểu rằng có thể có những thời điểm thích hợp cho một số cuộc trò chuyện nhất định. Kiểm tra tình hình của con bạn, và quyết định thời gian tốt nhất.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ với kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội, sẽ giúp các em học viên thích nghi nhanh và hòa đồng tại các lớp học.

Giúp trẻ hòa đồng tại các lớp học

Xử lý tình huống

Trước khi con bạn đối mặt với ai đó, hãy nói chuyện qua kịch bản giúp bé thấy những gì bé có thể và không thể thay đổi. Hãy để anh ấy thực hành bày tỏ quan điểm của mình trong khi tôn trọng người khác.

Nhắc nhở trẻ nói lên sự thật của mình

Mục tiêu của vận động viên trẻ của bạn nên nói lên ý kiến ​​của cô ấy hơn là cố gắng thuyết phục người khác rằng cô ấy đúng.

Cho trẻ biết nói lên cần sự can đảm

Ngay cả người lớn cũng né tránh những cuộc trò chuyện khó khăn. Quyết định của con bạn lên tiếng cho thấy sự can đảm. Hãy khen cô ấy thật dũng cảm.

Dạy giá trị của sự lắng nghe

Đây là bước đầu tiên rất lớn khi phát triển các mối quan hệ mạnh mẽ, đặc biệt là với những người khó khăn. Không có gì có thể được giải quyết nếu người khác không cảm thấy nghe thấy.

Khuyến khích sự đồng cảm

Bạn không bao giờ biết những gì người khác đang trải qua, và điều này rất quan trọng để chia sẻ với con của bạn. Có lẽ huấn luyện viên gắt gỏng vì anh ta không cảm thấy tốt, hoặc đồng đội của con gái bạn đang gặp rắc rối ở nhà.

Dạy con bạn thiết lập ranh giới

Khuyến khích con bạn đứng đằng sau những gì bé cảm thấy là đúng. Có lẽ đó là khả năng để nói, Hãy làm ơn đừng nói với tôi như vậy, nếu một đồng đội nói điều gì đó gây khó chịu. Hoặc có thể nó nói với một huấn luyện viên về một căn bệnh hoặc chấn thương. Dù tình huống có thể xảy ra, hãy giúp vận động viên trẻ của bạn hiểu được ranh giới của cô ấy, và khuyến khích cô ấy lên tiếng về chúng.

Xem thêm: Huấn luyện viên cần lên giáo án bài tập cho trẻ

Chia Sẻ