web analytics

Lời khuyên cho Huấn luyện viên bóng đá mới

Lời khuyên cho Huấn luyện viên bóng đá mới

Một số huấn luyện viên hoài nghi khi họ được yêu cầu huấn luyện đội bóng đá của con họ. Nỗi sợ hãi nằm ở chỗ chưa biết. Có một số lời khuyên quan trọng sẽ khiến lần đầu tiên bạn trở thành huấn luyện viên bóng đá trở nên dễ chịu cho các cầu thủ, phụ huynh và hầu hết tất cả các bạn.

Tham khảo bài viết>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Lời khuyên cho huấn luyện viên bóng đá mới

1 – Chúc vui vẻ! Có một thời gian tốt và làm cho nó vui cho người chơi. Sự tương tác của một huấn luyện viên với các cầu thủ phải luôn tích cực và huấn luyện viên càng gắn kết với trẻ em, họ sẽ càng phản ứng nhiều hơn.

2 – HÃY NHANH CHÂN. Công bằng cũng rất quan trọng. Đó là công việc của huấn luyện viên để đảm bảo mỗi người chơi có thời gian chơi bằng nhau, đảm bảo người chơi chơi từng vị trí và đảm bảo bao gồm tất cả mọi người.

3 – TÍCH CỰC. Tích cực bao gồm mọi tương tác với người chơi, phụ huynh, quan chức và huấn luyện viên khác. Luôn luôn tốt khi đặt tiêu chuẩn này vào đầu năm để bố mẹ và người chơi của bạn đều có cùng độ dài sóng.

4 – Yêu cầu sự tham gia của phụ huynh. Vào đầu năm, yêu cầu hỗ trợ cha mẹ trong khi thực hành. Điều này sẽ giúp phụ huynh tham gia vào trò chơi của con họ và sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ người chơi / huấn luyện viên. Điều này đặc biệt hữu ích ở những người chơi trẻ tuổi. Đối với các cầu thủ trẻ, hãy cố gắng giữ tỷ lệ khoảng 4 trẻ cho mỗi huấn luyện viên. Khi những đứa trẻ lớn lên, tỷ lệ này có thể tăng lên tới 8 đứa trẻ cho mỗi huấn luyện viên. Tỷ lệ này sẽ phụ thuộc rất lớn vào tuổi và kỹ năng của con bạn.

5 – Tập trung vào TEAMWORK. Là một huấn luyện viên, bạn thường sẽ có một hoặc hai cầu thủ ngôi sao trong đội của bạn. Điều quan trọng là phát triển những người chơi này và làm cho họ trở thành những người chơi mạnh mẽ hơn; tuy nhiên, điều quan trọng là tập trung vào làm việc nhóm để hoàn thành công việc.

6 – Đặt QUY TẮC NHÓM. Trước khi mùa giải bắt đầu, hãy gặp gỡ đội bóng và phụ huynh và thiết lập các quy tắc cơ bản. Bạn sẽ muốn bao gồm những thứ như: hành vi bên lề – đảm bảo rằng họ biết rằng họ được chào đón để cổ vũ, nhưng điều đó phụ thuộc vào huấn luyện viên và trợ lý để làm huấn luyện viên; có người chơi đến để luyện tập và chơi đúng giờ; thông báo cho huấn luyện viên nếu vắng mặt hoặc trễ trận đấu hoặc tập luyện;

Người chơi phải ngồi cùng đội trong khi không tham gia trò chơi và không ở trong lòng mẹ;

7 – Biết những gì để thực hành. Là một huấn luyện viên mới, thật khó để đưa các vị trí trong bóng đá phù hợp với trình độ của người chơi đó. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra phần diễn tập bóng đá của trang web này để có được những ý tưởng thú vị cho cấp độ cầu thủ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chơi các trò chơi nhỏ với trẻ nhỏ sẽ tập trung vào các tình huống giống như trò chơi. Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị đúng cách và có mọi thứ bạn cần để huấn luyện bóng đá . 

8 – Tham gia các khóa huấn luyện. Nhiều hiệp hội sẽ cung cấp giáo dục huấn luyện. Tôi khuyến khích bạn dành thêm thời gian để trở nên có học thức và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.

Cuối cùng, tôi chỉ đơn giản khuyến khích bạn chấp nhận vị trí huấn luyện nếu bạn có cơ hội. Thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng có nhiều nguồn tài nguyên mà bạn có thể học để trở thành một huấn luyện viên hiệu quả. Nó cần một số thực hành, vì vậy đừng mong đợi sẽ hoàn hảo vòng đầu tiên của bạn. Mỗi mùa sẽ là một kinh nghiệm học tập và đảm bảo bạn học hỏi từ những sai lầm của bạn.

Xem thêm>> Cách đánh giá và dạy chơi bóng đá

Chia Sẻ