web analytics

Cách sút bóng mạnh và chính xác

Cách sút bóng mạnh và chính xác

Không phải bỗng dưng mà những siêu sao bóng đá nổi tiếng thế giới sở hữu những cú sút mãnh liệt đầy uy lực. Để có thể sút bóng mạnh, chính xác thì họ phải bỏ ra rất nhiều thời gian tập luyện với phương pháp tập đúng. Vậy đâu là cách sút bóng mạnh và chính xác? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn sút bóng mạnh và chính xác

Cách sút bóng mạnh và chuẩn xác gồm các bước sau đây:

Giữ vững chân trụ

Bạn phải lấy đà từ 3-5 bước dù có thuận chân phải hay chân trái. Điểm đặt bóng luôn luôn phải cách chân 1 khoảng 20cm, đồng thời chân trụ phải luôn được giữ vững, ống chân cong khoảng 150 độ. Cách nghiêng và cách đặt chân trụ này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng khi sút và đồng thời quyết định hướng đi của trái bóng.

  • Xem thêm bài viết: Học bóng đá giúp trẻ phát triển toàn diện

Điều chỉnh tư thế của chân khi sút

Khi chuẩn bị thực hiện cách sút bóng mạnh và chuẩn xác, chân trụ phải đưa cong về phía sau thật cao để tạo thành 1 góc 90 độ. Mắt bạn luôn phải tập trung về vị trí mà bạn muốn bóng hướng đến.

  • Để sút bóng bổng, bạn nên sút vào phần dưới của quả bóng
  • Để sút bóng sệt sát đất, bạn nên sút vào điểm trên cảu trái bóng
  • Để sút bóng trực diện và bay theo quỹ đạo tầm thấp, bạn nên sút vào chính giữa tâm của trái bóng.

 Chú ý tư thế của tay khi thực hiện sút

Tư thế của tay cũng cực kỳ quan trọng trong cách sút bóng mạnh và chính xác. Thư thế tay của bạn sẽ giúp bạn cân bằng hơn và tất cả các cầu thủ binsg đá nổi tiếng trên thế giới đều luôn chú ý đến tư thế của tay khi thực hiện cú sút.

Bạn nên để tay nghịch ra phía trước, tay thuận để ở phía sau và cả 2 tay phải chếch xuống đất để tạo thành góc mở rộng cho phần thân trên.

Khi thực hiện cú sút mạnh và chuẩn xác, tay thuận sẽ được đưa ra sau cùng với phía chân sút, nhưng tuyệt đối không để tay cong như chân, sau khi chân đã thực hiện cú sút xong thì 2 tay sẽ phải nghịch hướng với nhau để giúp cơ thể thăng bằng.

Ngoài ra, để có thể thực hiện được một cú sút bóng mạnh và chính xác như những siêu sao bóng đá thực sự, thân người của bạn cần phải nghiêng về phía sau tạo thành vòng cung. Có lẽ đây là một trong những kỹ thuật khó nhất mà bạn cần phải làm được nếu như muốn sở hữu những cú sút bóng mạnh và chính xác. Mặc dù lý thuyết khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tập được động tác này, và để làm được thì người tập phải thực sự chăm chỉ, nghiêm túc và dành rất nhiều thời gian cho nó.

Bạn muốn sở hữu những cú sút bóng mạnh và chính xác? Hãy áp dụng cách sút bóng mạnh và chính xác trên đây nhé.

Tags: cách sút bóng mạnh và chuẩn xác, cách sút bóng mạnh và chính xác, cách sút bóng mạnh và chuẩn, hướng dẫn sút bóng mạnh và chính xác

Chia Sẻ