web analytics

Cách sút KNUCKLEBALL và cách SÚT LẮC LƯ trong bóng đá

Cách sút KNUCKLEBALL và cách SÚT LẮC LƯ trong bóng đá

Cách sút bóng lắc lư Knuckleball trong bóng đá

Bóng đá là một sân chơi hấp dẫn giúp các cầu thủ phô diễn kỹ năng bóng đá đỉnh cao của mình. Một trong những kỹ thuật bóng đá đặc biệt vừa đẹp mắt vừa thể hiện tài năng của cầu thủ đó là cách sút Knuckleball. Vậy Knuckleball là gì và cách sút Knuckleball thực hiện như thế nào đúng kỹ thuật? Tất cả những cầu hỏi sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn theo dõi để biết nhé!

1. Knuckleball là gì?

Knuckleball nghĩ là gì? Knuckleball là khái niệm trong thể thao đã có từ lâu đời dùng để chỉ kỹ thuật ném bóng chày. Người ném bóng sử dụng các khớp tay để giữ chặt bóng, bóng được ném đi không có độ xoáy nhưng lại có đường đi rất khó đoán.

Knuckleball là kỹ thuật sút bóng lắc lư trong bóng đá

Trong bóng đá, cách sút Knuckleball còn được gọi là kỹ thuật sút bóng lắc lư, đây là kỹ thuật sút bóng sử dụng điểm Sweer Spot – điểm cứng nhất trên bàn chân cầu thủ để sút bóng. Với kỹ thuật Knuckleball, bóng được hạn chế lực xoáy nhưng đường bóng bay rất căng, quỹ đạo không theo một chuẩn nào cả. Bóng bay lắc lư trên không khiến cho hậu vệ và thủ môn đối phương không đoán được điểm rơi của bóng.

2. Đặc điểm của kỹ thuật Knuckleball trong bóng đá

Một câu hỏi đang được nhiều bạn chơi bóng đá tìm hiểu là cách sút bóng lắc lư trên sân cỏ có gặp nhiều khó khăn không?

Trên thực tế, để có được một quỹ đạo bóng đi mà thủ môn đối phương không đoán được thì các cầu thủ phải có kỹ thuật sút bóng lắc lư điêu liệu. 

Ngoài cách học đá bóng trên website, các bạn muốn tham gia chơi đá bóng ngoài sân cỏ có thể đến với lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Đến với trung tâm, các bạn sẽ được hướng dẫn như sút bóng lắc lư và những kỹ thuật đá bóng khác.

Đặc điểm của cách sút bóng lắc lư là bóng không đi theo một quy đạo nào

Cách sút Knuckleball được dùng nhiều để đá phạt với những cầu thủ có đôi chân khỏe và lực sút mạnh. Những cú đá bóng lắc lư thành thì bóng sẽ đi căng, nhanh nhưng lại không xoáy, bóng đi theo một quy đạo lắc lư sang trái, sang phải kiến thủ môn không đoán được hướng bóng để cản phá.

3. Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư cho người mới học sút bóng

Để thành thạo cách sút Knuckleball hay kỹ thuật sút bóng lắc lư trong bóng đá thì các bạn cần đọc hiểu 5 bước thực hiện cách sút bóng Knuckleball rồi vào thực hành thực tế tại sân cỏ.

Bước 1 – Đặt bóng khi sút bóng lắc lư

Để thực hiện cách sút phạt Knuckleball tốt nhất thì điểm chạm bóng rất quan trọng. Chúng ta đặt bóng ở vị trí sút phạt sao cho van bóng ở trước mặt mình và ngay chính giữa tâm bóng.

Cách đặt bóng khi sút bóng lắc lư

Một ví dụ điển hình như cầu thủ Ronaldo CR7 khi thực hiện cách sút bóng lắc lư luôn lấy điểm van bóng làm tâm để thực hiện quả đá phạt.

Bước 2 – Lấy đà trong cách sút bóng Knuckleball

Cách lấy đà của kỹ thuật Knuckleball

Thực hiện lấy đà bằng cách lùi sau 5 bước chân thuận, sau đó bước chân trái sang bên trái khoảng 1,5 bước. Cách lấy đà lui 5 bước chân dành cho những cầu thủ có đôi chân dài tương đối. Tùy thuộc vào chiều cao và chiều dài đôi chân mà chúng ta lấy đà khác nhau.

Bước 3 – Đặt chân trụ trong cách sút Knuckleball

Cách đặt chân trụ khi thực hiện cú sút bóng lắc lư

Tiến hành các bước chạy đà bằng mũi chân để tăng độ nhún cho cơ thể. Khi kết thúc chạy đà thì chân trụ cạnh quả bóng khoảng 20 đến 30cm là tốt nhất. Việc đặt chân trụ cũng tùy thuộc và thân hình của mỗi cầu thủ.

Bước 4 – Điểm chạm bóng khi thực hiện cách sút bóng Knuckleball

Điểm tiếp xúc bóng khi thực hiện cách sút bóng Knuckleball

Khi thực hiện chạm bóng thì cầu thủ sút bóng phải khóa cổ chân lăng. Điểm chạm bóng giữ chân và bóng nằm ở phần lồi ra của ngón cái, má trong bên trước bàn chân. Bàn chân chạm chính xác vào van bóng, tức là tâm bóng.

Bước 5 – Vung chân lăng khi sút bóng Knuckleball

Sau khi chân chạm bóng thì bạn sẽ vung chân lăng theo hướng mà bạn muốn bóng bay tới. Quá trình vung chân lăng phải có điểm dừng đột ngột để không tạo độ xoáy cho bóng.

Động tác vung chân khi sút bóng lắc lư

Khi bạn hiểu lý thuyết các bước sút bóng lắc lư thì việc thực hành rất dễ dàng. Khi ra sân thực hành cách sút Knuckleball bạn chỉ cần làm đúng như 5 bước trên là bạn có thể thực hiện được kỹ thuật sút bóng lắc lư trong bóng đá.

Hy vọng bài viết các sút Knuckleball trong bóng đá của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ đã giúp các bạn biết thêm một kỹ thuật đá bóng nâng cao. Các bạn hãy luyện tập thường xuyên kỹ thuật sút bóng lắc lư để có những bàn thắng đẹp và nhiều chiến thắng nhé. 

Xem thêm kỹ thuật đá bóng
>> Cách sút bóng xoáy
>> Kỹ thuật đá bóng chéo chân

Tags: cách sút knuckleball, cách sút bóng lắc lư, những cú sút lắc lư, hướng dẫn sút lắc lư, cách sút bóng knuckleball, hướng dẫn cách sút lắc lư, knuckleball football, cách sút phạt knuckleball, kiểu đá phạt knuckle ball, knuckleball là gì, kiểu sút phạt lá vàng rơi

Chia Sẻ