web analytics

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong như nào để đạt hiệu quả cao chính là câu hỏi mà rất nhiều cầu thủ bóng đá thắc mắc. Nếu như luyện tập chăm chỉ thì cách sút bóng mạnh và bổng bằng má trong sẽ tương đối dễ dàng, tuy nhiên nó lại đòi hỏi người chơi phải có lực chân tốt và kỹ thuật thực hiện đúng cách để có một cú sút mạnh. Bạn muốn có thể thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong đạt hiệu quả cao nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lưu ý về chân trụ

Đầu tiên người chơi lấy đà khoảng 3 bước, nếu như thuận chân phải thì lấy chân trái trụ đặt cách quả bóng khoảng 20 cm, chân trụ này phải luôn trong tư thế cong một góc từ 120 – 140 độ. Bạn nên lưu ý rằng bàn chân trụ hướng về đâu thì khi thực hiện sút bóng, bóng sẽ đi về phía đó. Tuyệt đối không được để chân trụ bị căng thẳng bởi nó có thể làm đường bóng không chính xác.

  • Xem thêm bài viết>> Học bóng đá cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp ở Hà Nội

Cách sút bóng mạnh bằng chân không

Lưu ý về chân sút

Cách sút bóng bằng má trong thì chân trụ phải đưa thật cao, sau đó co chân tạo thành 1 góc 90 độ rồi đa vào bóng. Tùy vào cách sút khác nhau mà bạn đá vào vị trí bóng khác nhau. Nếu như bạn muốn cách sút bóng mạnh và bổng thì đá vào 1/3 phần dưới của trái bóng, nếu như bạn muốn sút ngang hôm thì bạn đá vào 1/3 ở giữa, còn nếu muốn cách sút bóng mạnh và sệt thì đá vào 2/3 phần trên của bóng.

Lưu ý về tay

Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng khi sút bóng thì chân là quan trọng nhất. Tuy nhiên trong cách sút bóng mạnh bằng má trong thì tay cũng sẽ  giúp giữ thăng bằng và giúp cú sút của bạn có lực mạnh hơn. Khi thực hiện sút bóng, tay thuận nên để phía sau, tay nghịch nên để phía trước và 2 bàn tay hơi chếch xuống đất giúp thăng bằng tốt hơn. Khi chuẩn bị sút thì tay thuận sẽ đưa ra phía sau cùng với chân sút, tuy nhiên bạn nên lưu ý tay phải để thẳng mà không được cong như chân sút và khi chân trụ sút bóng thì tay chỉ được nhích lên 1 chút thôi.

Lưu ý về tư thế

Thực hiện một cú sút bóng thì tư thế cũng góp phần quan trọng trong việc quyết định đường đi của bóng.

Tư thế cơ bản nhất khi thực hiện cách sút bóng mạnh trong futsal bằng má trong đó là thân người hơi nghiêng về phía sau một chút để tạo thành hình vòng cung. Có thể nói đây là tư thế khá khó, vì thế khi thực hiện chúng ta cũng chỉ tạo được tư thế này tương đối mà thôi.

Nếu như bạn tập luyện đầy đủ cách sút bóng mạnh bằng má trong ở trên thì chắc chắn rằng khả năng sút bóng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và những cú sút bóng sẽ chính xác hơn rất nhiều đấy.

Tags: cách sút bóng mạnh và bổng, cách sút bóng mạnh bằng má trong, cách sút bóng mạnh bằng chân không, cách sút bóng mạnh trong futsal, cách sút bóng mạnh và sệt

Chia Sẻ