web analytics

Cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

Cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo sở hữu những ưu điểm vượt trội, chính vì thế rất nhiều người đam mê bóng đá thường thích đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. Vì nó khác với sân bóng tự nhiên, để có thể chơi bóng trên sân nhân tạp một cách chuyên nghiệp thì đòi hỏi người chơi phải có những kỹ thuật phù hợp và chính xác. Và cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ mang lại dưới đây cũng là một kỹ thuật quan trọng để bạn có thể chơi một cách chuyên nghiệp và ghi điểm cho đội của mình trên sân cỏ nhân tạo.

Cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

– Khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, bạn sẽ cảm thấy mình rất dễ dàng có bóng và vượt qua người khác. Bạn có thể dẫn bóng đến vị trí thuận lợi, không bị cướp bóng và thực hiện cú sút bóng để kết thúc đường chuyền. Chính vì thế các cầu thủ trong cùng một đội phải phối hợp với nhau ăn ý, phải đưa bóng kịp thời, liên tục hỗ trợ nhau,….

Cách đá bóng sân cỏ nhân tạo hay

– Kích thước của sân cỏ nhân tạo mang đến cho cầu thủ rất nhiều lợi thế, vị trí xuất phát của bạn sẽ có lợi hơn đối phương khoảng 1m, tuy nhiên nếu như cú chuyền bóng của đồng đội bạn lại không được thuận lợi sẽ khiến việc khống chế bóng, xử lý bóng trở nên khó khăn. Nhân lúc đó, đối phương có thể cướp bóng kịp thời khiến bạn bị mất lợi thế, chính vì vậy, khi chơi bóng ở sân có nhân tạo thì bạn nên sút bóng sệt càng nhiều càng tốt.

– Bạn có thể thực hiện cú sút bóng ở nhiều vị trí khác nhau, vì kích thước sân khá nhỏ, không được che chắn và khoảng cách sút khá ngắn, chính vì thế phải có 1 người kèm và 1 người giữ khoảng cách với tầm ngắm khoảng 1,5m để giúp che chắn cho khung thành của đội mình.

– Cầu thủ cần có kỹ năng giữ bóng tốt và chuyền bóng chính xác khi gặp khó khăn.

Một số lỗi thường gặp trong sân cỏ nhân tạo

Để có được cách đá bóng sân cỏ nhân tạo hay, các cầu thủ cần phải tránh một số lỗi sau đây:

– Đầu gối chân trụ không khuỵu xuống, chân trụ đặt quá gần hoặc quá xa quả bóng

– Không duỗi hết khớp cổ chân vì sợ chạm đất

– Biên độ vung chân sút quá hẹp, không đúng cách khiến bóng đi nhẹ

– Khi sút bóng người ngước nhìn lên học ngửa về sau khiến bóng đi quá cao

Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo, bạn cần sút bằng mu bàn chân với lực sút càng mạnh càng tốt. Bạn cũng có thể tự mình sút luôn ở vị trí đặt bóng hay chuyền bóng để đồng đội của mình thực hiện cú sút.

Nếu như bạn thực hiện đúng hướng dẫn về cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ làm chủ được trận bóng và có những trận thi đấu bóng đá tốt nhất trên sân cỏ nhân tạo.

Tags: cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo, cách đá bóng sân cỏ nhân tạo hay, 

Chia Sẻ