web analytics

Tây Ban Nha vô địch World Cup Bóng rổ FIFA 2019

Tây Ban Nha vô địch World Cup Bóng rổ FIFA 2019

Tây Ban Nha đã hoàn thành chuỗi trận bất bại của họ tại World Cup bóng rổ FIBA ​​2019 tại Trung Quốc với chiến thắng 95-75 trước Argentina trong trận Chung kết để giành Cúp Naismith tại Sân thể thao Wukesong ở Bắc Kinh.

Ricky Rubio đã vượt qua những người chiến thắng với 20 điểm trong khi Marc Gasol thêm 14 điểm, 7 rebound và 7 hỗ trợ để dẫn dắt người Tây Ban Nha đến danh hiệu World Cup thứ hai của họ, lặp lại với tư cách là nhà vô địch sau khi nghỉ 13 năm. Danh hiệu đầu tiên của họ cũng đến trên đất châu Á tại Nhật Bản.

Đó cũng là chiến thắng World Cup thứ hai cho Gasol và Rudy Fernandez, cả hai đều là một phần của đội giành danh hiệu tại FIBA ​​Basketball World Cup 2006.

Tham khảo>> Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng rổ

Chiến thắng châu Á thứ hai của họ khiến Tây Ban Nha trở thành một trong số ít quốc gia giành được nhiều World Cup, cùng với Brazil, Cộng hòa Liên bang Nam Tư, Liên Xô, Hoa Kỳ và Nam Tư.

Đối với Argentina, vị trí thứ hai của họ ở Trung Quốc là màn trình diễn tốt nhất của họ kể từ năm 2002, khi họ cũng kết thúc với vị trí á quân. Họ đã giành được phiên bản khai mạc của cuộc thi vào năm 1950.

Có mặt để chứng kiến ​​trận Chung kết và trao giải thưởng là Chủ tịch FIBA ​​Horacio Muratore, Phó Chủ tịch FIBA ​​và Chủ tịch FIBA ​​Hamane Niang, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, Tổng thư ký FIBA ​​Andreas Zagklis, Bộ trưởng Bộ Tổng cục Thể thao Trung Quốc Gou Zhongwen, Thị trưởng Bắc Kinh Chen Jining, thành viên của Ủy ban điều hành và ủy ban trung ương FIBA, đại diện của tám thành phố chủ nhà, và rất nhiều ngôi sao, bao gồm Đại sứ bóng rổ toàn cầu FIBA ​​World Cup 2019 Yao Ming và Kobe Bryant.

Có niềm vui nhân đôi cho Ricky Rubio, người đã đăng quang một giải đấu đáng kinh ngạc với một màn hình hoàn hảo khác trong trận Chung kết để nhận giải thưởng Người chơi có giá trị nhất TISSOT .

Người bảo vệ quan điểm 28 tuổi này đã đứng đầu All-Star Five, bao gồm cả đồng đội của anh ấy Marc Gasol, ông lớn Luis Scola của Argentina, tay vợt người Pháp Evan Fournier và người bảo vệ bắn súng Serbia, Bogdan Bogdanovic.

Xem thêm>> Vị trí trong bóng rổ

Trong một trò chơi hạng ba thú vị, Pháp đến từ phía sau trong hiệp hai để đánh bại Australia 67-59 cho lần thứ ba liên tiếp đứng thứ hai tại World Cup, cũng đã kết thúc thứ ba vào năm 2014.

Bảng xếp hạng cuối cùng của FIBA ​​Basketball World Cup 2019:
1. Tây Ban Nha
2. Argentina
3. Pháp
4. Úc
5. Serbia
6. Cộng hòa Séc
7. Hoa Kỳ
8. Ba Lan
9. Litva
10. Ý
11. Hy Lạp
12. Nga
13. Brazil
14 Venezuela
15. Puerto Rico
16. Cộng hòa Dominican
17. Nigeria
18. Đức
19. New Zealand
20. Tunisia
21. Canada
22. Thổ Nhĩ Kỳ
23. Iran
24. Trung Quốc
25. Montenegro
26. Hàn Quốc
27. Angola
28. Jordan
29. Côte d’Ivoire
30. Sénégal
31. Nhật Bản
32. Philippines

###

Giới thiệu về FIBA
FIBA ( fiba.basketball ) – cơ quan quản lý bóng rổ thế giới, là một hiệp hội độc lập được thành lập bởi 213 Liên đoàn bóng rổ quốc gia trên toàn thế giới. Nó được công nhận là cơ quan có thẩm quyền duy nhất trong bóng rổ bởi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). 

Chia Sẻ