web analytics

Những lợi ích khi chơi bóng rổ

Những lợi ích khi chơi bóng rổ

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHƠI BÓNG RỔ

Môn thể thao bóng rổ ngày càng phổ biến và được đông đảo phụ huynh cho con em mình tham gia các lớp học bóng rổ tại Hà Nội. Bóng rổ không chỉ là môn thể thao giải trí mà bóng rổ còn là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích khi chơi bóng rổ như tăng cường khả năng vận động, sức khỏe. Đặc biệt, tác dụng của việc chơi bóng rổ là giúp cho việc phát triển chiều cao. Bố mẹ sau khi đọc xong bài viết này, hãy mua ngay cho con một đôi giày bóng rổ và đăng ký học bóng rổ cho con ngay nhé!

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHƠI BÓNG RỔ

  1. Chơi bóng rổ giúp tăng trưởng chiều cao

Học bóng rổ có cao không? Không thể phủ nhận lợi ích của việc học bóng rổ. Lợi ích chơi bóng rổ, cơ thể sẽ bật cao, giãn cơ thường xuyên với những động ném bóng, nhảy ném bóng. Đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, giúp các bé tăng trưởng chiều cao. Hơn nữa, khi chơi bóng rổ cơ thể sản sinh ra hoocmon tăng trường HGH nhiều hơn. Tất cả các yếu tố này giúp cho cơ thể tăng trưởng đều và phát triển chiều cao nhanh và an toàn nhất.

nhung-loi-ich-khi-choi-bong-ro

  1. Tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch

Học bóng rổ có lợi ích gì? Lợi ích của chơi bóng rổ giúp bạn tăng cường sức bền của hệ thống tim mạch, mỗi lần chơi bóng rổ sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên. Cải thiện sức bền tim mạch sẽ giúp trái tim của bạn luôn khỏe mạnh, giảm các nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ sau này. Lợi ích của tập bóng rổ còn giúp đốt cháy calo tuyệt vời. Hoạt động chạy và nhảy, di chuyể khi chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể đốt chát lượng calo lớn.

tac-dung-cua-viec-choi-bong-ro

  1. Tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

Chơi bóng rổ có tác dụng gì? Học bóng rổ cũng giống như các môn thể thao khác, bóng rổ có luật chơi riêng và nếu vi phạm thì bạn và đồng đội của bạn sẽ bị phạt. Tập luyện tính kỷ luật khi học bóng rổ sẽ giúp các bé tăng sự tập trung trong các hoạt động khác và là một yếu tố giúp các bé thành công sau này.

hoc-bong-ro-co-cao-khong

  1. Tằng cường sức bền

Nữ có nên học bóng rổ? Học bóng rổ đòi hỏi người chơi phải vận động toàn cơ thể. Các kỹ thuật khi chơi bóng rổ kết hợp với sự tác động của cầu thủ đối phương, người chơi bóng rổ sẽ phát triển toàn diện cơ tay, cơ chân, cơ cổ, lương là những múi cơ quan trọng cho cơ thể.

hoc-bong-ro-co-loi-ich-gi

  1. Phát triển khả năng nhận thức

Học bóng rổ có lợi ích gì? Chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi có rất nhiều kỹ năng vận động và cũng là môi thể thao yêu cầu sự nhận thức rất nhanh. Các nghiên cứu trên khía cạnh nhận thức của bộ não với môn bóng rổ đã chỉ ra: người chơi bóng rổ phải có nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang diễn ra trên sâu đấu và đưa ra quyết định cự kỳ nhanh với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Lợi ích của chơi bóng rổ thật tuyệt vời.

loi-ich-cua-tap-bong-ro

Trong những môn thể thao tốc độ cao như học bóng rổ thì bạn phải rèn luyện bản thân quan sát liên tục đồng đội và đối thủ, đồng thời đưa ra những hành động tức khắc trong sân đấu. Đây là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc giúp các bé đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác.

  1. Giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch

Học bóng rổ có lợi ích gì? Lợi ích của tập bóng rổ sẽ giúp bạn kiểm soát được stress, giúp bạn tập trung hơn và có nhiều năng lượng để hoàn thành công việc khác. Không chỉ vậy, lợi ích của môn bóng rổ còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và những người giao tiếp nhiều hơn sẽ ít gặp căng thẳng hơn và có một hệ thống miễn dịch tốt hơn.

loi-ich-cua-viec-hoc-bong-ro

  1. Giúp bạn tự tin hơn

Chơi bóng rổ có tác dụng gì? Tác dụng của việc chơi bóng rổ thực sự là môn thể thao giúp chơi có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Học bóng rổ là một thể thao đồng đội giao tiếp, thể hiện kỹ năng trên sân bóng hay thắng một trận đấu thực sự là những trải nghiệm bổ ích đối với mỗi người học. Đặc biệt là các em nhỏ để tự tin hơn khi bước vào cuộc sống.

loi-ich-cua-mon-bong-ro

Trên đây là những lợi ích khi của bóng rổ đem lại cho các bé bước vào cuộc sống. Quý phụ huynh có nhu cầu cho con em học bóng rổ, xin vui lòng liên hệ Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ – Hotline: (04) 85.876.686 – 0976.860.029.

Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ với hơn 50 huấn luyện viên đang giảng dạy cho hơn 80 lớp học bóng rổ trên khắp các Quận, Huyện tại Hà Nội.

  1. Chi tiết lịch học bóng rổ: http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-ro/
  2. Đăng ký học thử miễn phí bóng rổ: http://trungtamthethaotuoitre.com/dang-ki/

Chia Sẻ