web analytics

Bóng rổ 3×3 có thể là tốt nhất cho các cầu thủ trẻ?

Bóng rổ 3×3 có thể là tốt nhất cho các cầu thủ trẻ?

Trở lại trường đại học, tôi trở về quê hương để nghỉ Giáng sinh. Tôi tình cờ gặp một trong những huấn luyện viên trung học cũ của tôi tên là Casey Ditch và chúng tôi đang nói về những thứ bóng rổ của giới trẻ. Rồi anh nói, người đàn ông, tôi ước tất cả những gì họ làm với các cầu thủ trẻ là chơi 3 trên 3. Đó là tất cả những gì tôi đã làm khi còn trẻ. Điều này thực sự thu hút sự chú ý của tôi, bởi vì Casey đã phát triển thành một cầu thủ trở lại vào thời của anh ấy. Anh ấy đã dẫn đầu bang trong việc ghi bàn, đánh bại cựu Chicago Bull Bobby Hansen (dành cho những người nhớ anh ấy). Anh ấy đã làm những điều không thể tin được với quả bóng và vẫn có thể. Nếu đó không phải là hai mắt cá chân xấu, ai biết Casey sẽ làm gì. Chúng tôi có một huấn luyện viên đặc biệt trong khu vực đã khoe khoang về việc giữ anh ta tới 15 điểm.

Xem ngay: Địa chỉ học bóng rổ ở đâu tốt nhất ở Hà Nội hiện nay

Nếu Casey trở thành một người chơi giỏi như vậy bằng cách chủ yếu chơi 3 trên 3 HALF-COURT khi còn trẻ, bạn có nghĩ rằng người chơi của bạn cũng có thể hưởng lợi từ điều này không?

Khi tôi nghĩ thêm một chút về cuộc trò chuyện tôi có với Casey, tôi nhận ra rằng tôi đã chơi rất nhiều 3 trên 3 khi tôi còn trẻ. Tôi bắt đầu chơi ở 3 trên 3 giải đấu khi tôi học lớp 4. Tôi đã không bắt đầu chơi có tổ chức 5 trên 5 cho đến năm lớp 6 và tôi đã xử lý bản thân khá tốt trước những người chơi đã chơi từ khi họ 8 tuổi.

Nếu bạn nghĩ về nó, bóng rổ 3 trên 3 HALF-COURT có rất nhiều ý nghĩa. Nó sẽ cải thiện sự phát triển lâu dài của một cầu thủ trẻ vì nhiều lý do.

  1. Người chơi chạm bóng thường xuyên hơn. Trong trò chơi 5 trên 5, người chơi có thể đi gần như toàn bộ trò chơi mà không cần chạm bóng. Trong 3 trên 3, bạn có thể chạm bóng MỌI sở hữu. Khi người chơi nhận được nhiều kinh nghiệm xử lý bóng hơn trong các tình huống của trận đấu, người chơi sẽ cải thiện nhiều hơn so với những cầu thủ khó chạm bóng trong 5 trên 5. Không quan trọng nếu bạn là người bảo vệ quan điểm hay người chơi bài sao , bạn vẫn sẽ nhận được nhiều chạm hơn trong 3 trên 3.
  2. Thêm phòng để hoạt động. Rất nhiều cầu thủ trẻ, đặc biệt là dưới 12 tuổi không có kỹ năng, sức mạnh hoặc kinh nghiệm để sử dụng các kỹ năng bóng rổ của họ với 10 cầu thủ trên sân. 3 trên 3 cung cấp cho họ nhiều phòng hơn để vận hành và thực hành các kỹ năng của họ.
  3. Người chơi tìm hiểu trò chơi! Khi chỉ có sáu (3 trên 3) cầu thủ trên sân, người chơi sẽ có xu hướng chạy và nhặt bóng, sàng lọc và sàng lọc bóng mà không cần huấn luyện viên thậm chí bảo họ làm như vậy, vì có ít lựa chọn hơn ngoài đó. Sau một thời gian, họ sẽ bắt đầu tự mình tìm ra thứ gì đó là FANTASTIC và chính xác những gì bạn muốn người chơi làm. Với mười (5 trên 5) người chơi trên sân, rất nhiều lựa chọn không có ở đó, vì họ thiếu kỹ năng, sức mạnh và kinh nghiệm. Bây giờ, với ít người chơi hơn trên sân, điều đó giúp họ có thời gian phân chia lâu hơn để nhận ra tình huống.
  4. Không ép & vùng. Bây giờ, thay vì dành thời gian để phá vỡ toàn bộ áp lực của tòa án, phá vỡ áp lực nửa sân, thi đấu với tỷ số 1-3-1, thi đấu với tỷ số 3-2, thi đấu với tỷ số 2-3, thi đấu với tam giác hai, chơi chống lại một hộp và một, bạn có thể tập trung vào NHỮNG CƠ HỘI. Huấn luyện viên trẻ lãng phí rất nhiều thời gian quý báu của họ để làm những việc mà họ không nên lo lắng khi còn nhỏ.

99% số báo chí được điều hành bởi huấn luyện viên trẻ sẽ không làm việc ở trường trung học hoặc đại học, dù sao đi nữa. Hầu hết các báo chí tôi đã thấy, chỉ cần chạy 2 đến 3 cầu thủ bóng và hy vọng anh ta ném bóng đủ cao, để người khác có thể nhặt nó ra. Đó chỉ là một chiến thuật lợi dụng lỗ hổng trong hệ thống phát triển bóng rổ của chúng tôi, bởi vì người chơi thiếu kỹ năng, sức mạnh và kinh nghiệm để phản ứng chính xác với những tình huống này. Dành thêm thời gian cho các kỹ năng dạy chơi bóng rổ và khái niệm bóng rổ, sẽ có lợi cho họ nhiều hơn cho tương lai. Chưa kể, nếu được dạy không chính xác (hầu hết thời gian), các khu vực và báo chí có thể ăn sâu một số thói quen khủng khiếp trong các cầu thủ của bạn không hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Cá nhân, tôi cảm thấy rằng các cầu thủ trẻ không nên chơi ở 5 trên 5 giải đấu trước 10 tuổi hoặc 11. Một phần trong tôi cảm thấy rằng thậm chí còn quá trẻ.

Quan điểm của bạn là gì?

Chia Sẻ