web analytics

Thiết lập triết lý và ưu tiên của huấn luyện viên

Thiết lập triết lý và ưu tiên của huấn luyện viên

Để trở thành một huấn luyện viên bóng rổ hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập triết lý và ưu tiên của bạn.

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên, bước rất quan trọng này cho phép bạn áp dụng các kỹ thuật huấn luyện rất hiệu quả.

Đây là cách nó hoạt động …

Bạn thấy đấy, cách hiệu quả nhất để có được kết quả bạn muốn là nhấn mạnh những điều “đúng”.

Đó là tất cả về những gì bạn nhấn mạnh!

Người chơi thực sự nhận thấy điều này.

Nếu bạn luôn nhấn mạnh và nói về việc bật lại, kỹ thuật bóng rổ chuyền bóng và chơi đúng cách, thì các cầu thủ của bạn sẽ tiếp thu những điều đó.

Ví dụ: Tại cuộc họp nhóm đầu tiên, bạn có thể muốn nói với các cầu thủ của mình rằng bạn đã biết hai người bắt đầu sẽ là ai. Người bắt đầu đầu tiên sẽ là người chơi phòng thủ tốt nhất trong đội. Và người bắt đầu thứ hai sẽ là người phục hồi tốt nhất trong đội. (Điều này sẽ thu hút sự chú ý của họ!)

Đó là tất cả về những gì bạn nhấn mạnh! Nếu bạn liên tục nói về sự phục hồi, người chơi của bạn sẽ tiếp nhận điều đó và trở thành những người phục hồi tốt.

Bạn sẽ nhận thấy rằng họ bắt đầu nói về nó. Họ có thể nói điều gì đó với một đồng đội khác như “Này, hãy chắc chắn rằng bạn chặn và lấy lại được!” Hoặc bạn có thể nghe thấy, “Này huấn luyện viên, tôi đã nhận được bao nhiêu rebound hôm nay?”

Nếu bạn liên tục nhấn mạnh vào sự hồi sinh và phòng thủ, thì có lẽ bạn sẽ có một đội thực sự giỏi trong phòng thủ và hồi phục.

Khái niệm này rất đơn giản, nhưng cực kỳ quan trọng và rất mạnh mẽ.

Hầu hết các huấn luyện viên đều mắc sai lầm khi nhấn mạnh những điều sai hoặc nhấn mạnh quá nhiều điều. Họ cuối cùng nhận được kết quả kém.

Tôi biết mọi thứ có vẻ quan trọng nhưng bạn không thể nhấn mạnh tất cả mọi thứ.

Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chọn một vài thứ quan trọng và chủ yếu tập trung vào những thứ đó. Chỉ cần hỏi bất kỳ huấn luyện viên đại học hoặc NBA thành công. Họ sẽ nói với bạn điều tương tự vì đó là nơi tôi học được khái niệm này.

Trong thế giới kinh doanh, chúng tôi sử dụng một khái niệm tương tự. Chúng ta thường nói về “Tập trung vào một số ít quan trọng, so với nhiều người tầm thường.” Cho dù đó là kinh doanh hay bóng rổ, đó là một khái niệm hiệu quả.

Tham khảo>> Lớp học bóng rổ cho trẻ em

Làm thế nào để bạn quyết định những gì để nhấn mạnh?

Đây là những gì bạn cần làm …

Đầu tiên, hãy tự hỏi một vài câu hỏi.

 • Mục tiêu huấn luyện của bạn là gì?
 • Những điều quan trọng nhất để bạn dạy là gì?
 • Bạn thực sự muốn người chơi của bạn thoát khỏi trải nghiệm này là gì?
 • Nhóm của bạn cần gì để thực sự giỏi để thành công?
 • Làm thế nào bạn sẽ xác định một mùa giải hoặc đội thành công?

Viết ra bất cứ điều gì đến với tâm trí.

Điều quan trọng là có được những thứ này trên giấy bởi vì cuối cùng bạn sẽ cần ghi lại những điều này và đưa nó cho người chơi của bạn.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng, đây là một vài điều bạn có thể muốn nhấn mạnh …

 • Chơi đúng cách.
 • Phòng thủ
 • Làm việc theo nhóm
 • Hồi phục

Bây giờ chúng ta hãy tiến một bước xa hơn.

Triết lý huấn luyện của bạn là gì?

Nói cách khác, ưu tiên của bạn trong cuộc sống là gì?

Điều này phù hợp với những gì bạn nhấn mạnh cho đội của bạn nhưng nó không phải là về các kỹ năng bóng rổ cụ thể, như hồi phục. Đó là về những điều quan trọng hơn nhiều.

Là một huấn luyện viên bóng rổ, bạn có một trách nhiệm RẤT quan trọng.

Bạn có một loạt các cầu thủ trẻ tìm đến bạn. Tin hay không, họ lắng nghe bạn.

Ngoài ra, bạn có cơ hội để có tác động đến cuộc sống của họ !!

Hãy suy nghĩ về nó.

Bạn đang ở một vị trí rất mạnh mẽ. Hầu hết các giáo viên sẽ làm bất cứ điều gì để có sức mạnh mà bạn có. Nhiều đứa trẻ của họ có thể quan tâm ít hơn về những gì họ đang dạy. Heck, nhiều sinh viên thậm chí không muốn đến lớp.

Tuy nhiên, người chơi của bạn thực sự mong muốn được luyện tập và chơi game. Những đứa trẻ này thực sự đến với bạn và muốn chơi bóng rổ. Họ thích nó. Họ đam mê nó.

Đây chỉ là một vài trong số những điều mà người chơi có thể mong đợi từ bạn:

 • Vui vẻ.
 • Học các kỹ năng mới hoặc tốt hơn.
 • Thắng, vâng, họ muốn chiến thắng.

Lưu ý rằng niềm vui là trong danh sách hai lần. Trừ khi bạn là một huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc một huấn luyện viên đại học có học bổng, các cầu thủ của bạn chắc chắn không tham gia vào đội để có một thời gian tồi tệ. Thành thật mà nói, có lẽ họ cũng không tham gia để học bài học cuộc sống nhưng họ sẽ học bài học cuộc sống từ bạn cho dù bạn có ý định dạy họ hay không.

Sự lựa chọn của bạn là, những bài học cuộc sống nào bạn muốn họ học và làm thế nào.

Tất cả những gì bạn làm và nói sẽ tạo ấn tượng với họ

Bạn có một cơ hội không thể tin được để dạy họ rất nhiều về cuộc sống và bóng rổ.

Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng những điều bạn nói mà không có suy nghĩ thứ hai có thể gắn bó với một đứa trẻ vì CUỘC SỐNG!

Nghĩ lại tất cả những huấn luyện viên mà bạn có trong đời. Bạn nhớ từng người trong số họ phải không?

Tất nhiên rồi.

Tôi cũng làm như vậy.

Tôi nhớ rất nhiều điều nhỏ về những ngày bóng rổ của tôi. Tôi nhớ huấn luyện viên khen tôi. Tôi nhớ huấn luyện viên la hét với tôi. Tôi có thể nhớ những lời chính xác của anh ấy. Tôi nhớ liệu huấn luyện viên có tự tin vào tôi hay không. Tôi nhớ tin tất cả mọi thứ mà huấn luyện viên của tôi nói với tôi, cho dù anh ấy đúng hay sai.

Đừng bỏ qua sức mạnh của vị trí của bạn.

Một số điều bạn nói và làm có thể có ảnh hưởng tích cực đến những đứa trẻ này suốt đời!

Vậy bạn có thể làm gì về điều đó?

Quyết định cách bạn muốn ảnh hưởng đến họ. Bạn muốn truyền đạt thông điệp gì?

Hãy xem xét chiến thuật huấn luyện thú vị này …

Tôi biết một huấn luyện viên thực sự thành công với mục tiêu số một là giao tiếp và nhấn mạnh tinh thần đồng đội.

Ông truyền đạt nó trong thực tế bằng lời nói. Ông củng cố nó bằng máy khoan. Mỗi khi có ai đó chuyền bóng, anh đều khen ngợi. Trong thực tế, đó là lần duy nhất anh ấy khen ngợi.

Điều ấn tượng hơn với tôi khi làm cha mẹ là cách anh ấy xử lý các trò chơi. Bất kể bọn trẻ có thắng trò chơi hay không, anh ta vẫn phản ứng giống hệt nhau – mọi lúc! Ông ca ngợi những nỗ lực làm việc nhóm.

Anh ấy đã không chỉ trích các cầu thủ không chuyền bóng nhưng anh ấy cũng không khen họ vì đã ghi bàn một mình. Ông chỉ khen ngợi cho tinh thần đồng đội. Các cầu thủ đã thể hiện nhiều nỗ lực hơn để làm việc như một đội đã chơi nhiều hơn trong các trò chơi.

Khi những đứa trẻ thua một trò chơi, anh sẽ không nói, “Tôi xin lỗi vì bạn đã thua.” Khi họ thắng một trò chơi, anh ta sẽ không nói “Xin chúc mừng” hoặc “Công việc tốt.”

Ông chỉ chỉ ra những nỗ lực làm việc nhóm.

Bây giờ đội này đã giành được phần lớn các trò chơi của họ. Bạn có biết tại sao? Bởi vì họ đã làm việc cùng nhau như một đội. (Và bởi vì anh ấy nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản.) Những

đứa trẻ đã phản ứng như thế nào? Họ phấn đấu để làm việc cùng nhau như một đội. Ngay cả các showboats!

Tài liệu về các ưu tiên của bạn

Quyết định cách bạn muốn ảnh hưởng đến nhóm của bạn, thông điệp bạn muốn liên lạc với họ và viết nó ra. Tài liệu về triết lý huấn luyện của bạn, mục tiêu và những gì bạn muốn nhấn mạnh.

Bạn cần có được các ưu tiên của mình theo thứ tự trước nếu bạn muốn có thể giao tiếp tốt với chúng. Khi bạn đã hoàn thành việc này, thì bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho người chơi của mình.

Để cho bạn một ý tưởng, Morgan Wooten, huấn luyện viên bóng rổ có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử trường trung học, đã có những ưu tiên sau:

 • Gia đình
 • Trường học
 • Bóng rổ

Sau đó, ông chắc chắn rằng các cầu thủ của mình hiểu những ưu tiên đó. Ông nhấn mạnh những ưu tiên đó suốt cả năm.

Cá nhân tôi thích đưa mọi thứ đi xa hơn một chút. Tôi có những ưu tiên tương tự nhưng tôi viết ra “bài học cuộc sống” mà tôi muốn dạy cho bọn trẻ trong năm đó.

Ví dụ, một số điều tôi thường cố gắng dạy và nhấn mạnh là:

 • Chơi đúng cách: chơi công bằng, chơi hết mình, nỗ lực hết mình.
 • Nói sự thật và trung thực là quan trọng hơn bất cứ điều gì, kể cả bóng rổ.
 • Làm thế nào để chịu trách nhiệm cho hành động của họ
 • Làm việc theo nhóm
 • Giúp đỡ người khác – Giúp họ nhận ra rằng chỉ cần một người nói với bạn, “Bạn đã tạo nên ngày của tôi!” làm cho ngày của bạn quá
 • Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% thái độ – đó là những gì bạn tạo ra từ nó.

Đây chỉ là một vài ví dụ. Tôi biết tôi không thể dạy mọi thứ, đặc biệt là trong một năm, nhưng nếu tôi chỉ có thể dạy một vài “bài học cuộc sống” quan trọng, thì tôi biết rằng tôi đã có tác động tích cực đến cuộc sống của những người trẻ tuổi này.

Đây là tất cả những điều sẽ dạy cho trẻ em làm thế nào để thành công trong cuộc sống.

Bây giờ hãy chắc chắn rằng bạn viết ra triết lý huấn luyện của bạn và những điều quan trọng bạn muốn nhấn mạnh. Giữ những thứ đó với bạn mọi lúc. Nhìn vào họ trước mỗi thực hành.

Điều này sẽ giúp bạn tập trung và nhấn mạnh những điều đúng đắn. Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ với đội ngũ huấn luyện tận tâm, yêu trẻ và có trình độ sẽ giúp trẻ thành thạo và chơi bóng rổ giỏi. Trung tâm hiện đang tuyển các lớp bóng rổ trẻ em và khóa dạy bóng đá trẻ em vào khung giờ 17h00 các buổi trong tuần và cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Chia Sẻ