web analytics

7 Lời khuyên khi đối phó với trọng tài trong bóng rổ

7 Lời khuyên khi đối phó với trọng tài trong bóng rổ

Cuối tuần qua đã có một giải đấu bóng rổ trong thành phố. Tôi không có đội nào tham gia và không có cam kết nào khác, nên tôi nghĩ mình sẽ đi xuống và kiểm tra nó …

– Xem thêm: Lớp hoc bong ro ở Hà Nội

Trong khi đó là tuyệt vời xem các cầu thủ trẻ chơi, một số các huấn luyện viên hoàn toàn ghê tởm tôi. Họ đang hét lên với những trọng tài trẻ này, gần như mọi trò chơi đều có một huấn luyện viên nhận được một lỗi kỹ thuật. Địa ngục, thậm chí còn có một vài ejections. Nó là khủng khiếp để nói rằng ít nhất.

Như giải đấu đã chỉ ra cho tôi, đôi khi các huấn luyện viên cảm thấy rất khó để biết cách xử lý trọng tài.

Vì vậy, tôi quyết định viết bài đăng này cung cấp cho các huấn luyện viên một vài mẹo để ghi nhớ về việc đối phó với trọng tài…

1. Hiểu rằng họ là con người

Trọng tài không hoàn hảo. Cũng giống như bạn và tôi cũng vậy.

Họ sẽ không thực hiện cuộc gọi chính xác 100% thời gian. Cũng giống như bạn và tôi sẽ không đưa ra quyết định huấn luyện chính xác mỗi lần.

Chỉ vì họ thực hiện một cuộc gọi không chính xác không có nghĩa là họ cần phải ‘kiểm tra mắt’ hoặc ‘tìm hiểu sách quy tắc’.

Ngừng mong đợi sự hoàn hảo và bắt đầu mong đợi sự nhất quán.

2. Cả hai bạn có những góc độ khác nhau khi chơi

Trong khi cả hai bạn đang xem cùng một trò chơi, bạn sẽ luôn có một góc độ khác nhau trong vở kịch từ trọng tài.

Đôi khi bạn sẽ thấy những điều mà trọng tài bỏ lỡ, và đôi khi họ sẽ thấy những thứ mà bạn bỏ lỡ.

3. Đặt ví dụ

Vai trò của bạn như một huấn luyện viên bóng rổ mở rộng nhiều hơn nữa so với chỉ đơn thuần là chiến thắng trò chơi.

Cho dù bạn có thích hay không, với tư cách là huấn luyện viên bóng rổ, bạn là người mẫu cho người chơi của mình. Họ nhìn bạn.

Nếu họ thấy bạn đang quá tức giận tại trọng tài, bạn có thể đặt cược họ sẽ không xa phía sau bạn.

Đừng dạy họ thói quen xấu. Dạy họ phải kiểm soát và chiến đấu thông qua tinh thần khi mọi thứ không diễn ra.

4. Người chơi không bao giờ tranh luận

Một trong những quy tắc quan trọng nhất trên tất cả các đội của tôi là người chơi không bao giờ tranh luận với trọng tài.

Như tôi đã chỉ ra ở số ba, bằng cách không cho phép người chơi tranh luận, nó dạy họ tự chủ.

Không phải mọi cuộc gọi trong bóng rổ sẽ đi theo con đường của họ. Cũng giống như không phải mọi thứ trong cuộc sống cũng sẽ đi theo con đường của họ. Học cách đối phó với điều này là một kỹ năng quan trọng cho tất cả người chơi học.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Bách Khoa

5. Ghi nhớ vai trò của bạn

Một trong những vấn đề lớn nhất tôi nhận thấy trong các huấn luyện viên không có nhiều kinh nghiệm là họ thường bị bắt gặp đối phó với trọng tài và quên đi vai trò của họ trong trò chơi.

Vai trò của bạn là huấn luyện viên. Nhớ lấy. Đừng để trọng tài ảnh hưởng đến khả năng huấn luyện của bạn.

6. Điều chỉnh cho Trọng tài

Miễn là các trọng tài đang thực hiện cuộc gọi liên tục ở cả hai đầu của sàn, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch trò chơi của mình theo phong cách trọng tài của họ.

Ví dụ, một số trọng tài cho phép các cầu thủ chơi khó khăn hơn trong sơn hơn các trọng tài khác.

Mọi người đều nghe cụm từ ‘lấy những gì phòng thủ mang lại cho bạn’, phải không? Cũng trong một số cách mà quy tắc cũng áp dụng cho trọng tài, ‘lấy những gì trọng tài cung cấp cho bạn’. Điều chỉnh phong cách huấn luyện của bạn để phù hợp với cách họ đang gọi trò chơi.

7. Không bao giờ đổ lỗi cho các trọng tài

Không bao giờ đổ lỗi cho một sự mất mát về trọng tài. Đặc biệt đối với người chơi của bạn.

Bằng cách tìm một lực lượng bên ngoài để đổ lỗi cho sự mất mát, các cầu thủ né tránh được chịu trách nhiệm về sự mất mát.

Nếu họ chấp nhận trách nhiệm, họ chấp nhận rằng nhóm khác chỉ đơn giản là một mặt tốt hơn, điều này sẽ thúc đẩy họ cải thiện. Tuy nhiên, nếu họ đổ lỗi cho các trọng tài cho sự mất mát, họ không có động cơ để cải thiện trò chơi của họ.

Thay vào đó, hãy để người chơi của bạn biết rằng trò chơi không thắng và thua trong những giây phút chết của trò chơi. Nếu họ đã thực hiện thêm một cú sút, hoặc thêm một lượt chơi trong vòng 46 phút đầu tiên của trận đấu, trận đấu sẽ không thể tiếp cận được với đội kia.

– Xem thêm: Lớp hoc bong da trên địa bàn Hà Nội

Chia Sẻ