web analytics

4 chiến thuật hay trong bóng rổ

4 chiến thuật hay trong bóng rổ

Tất cả các huấn luyện viên đã ở trong tình huống này: Chúng tôi đang ở giữa một trò chơi và có một cầu thủ đăng bài trên đội khác hoàn toàn thống trị chúng tôi. Chúng tôi đã thử nhiều người chơi trên chúng nhưng không sử dụng. Họ nhận được bất kỳ bức ảnh nào họ thích trong sơn.

– Xem thêm >> Khóa học bóng rổ tăng chiều cao

Tình trạng này đôi khi khiến chúng tôi chỉ có một lựa chọn: gửi trợ giúp.

Nếu chúng ta không thể ngăn chúng với một người chơi, chúng ta cần phải sử dụng hai. Một đội đôi.

Trước khi chúng ta nói về những người chơi nào chúng ta có thể sử dụng để bẫy người chơi bài, có một vài điều quan trọng mà chúng ta cần nhớ về việc tăng gấp đôi bài đăng một cách hiệu quả…

Nhân đôi trên chuyến bay của đèo
Bất cứ nơi nào đội đôi đến từ, nó phải đi trên chuyến bay của đèo. Nếu đội đôi đến trễ, nó sẽ gây ra hành vi phạm tội quá nhiều thời gian để thực hiện di chuyển và ghi bàn. Hậu vệ giúp đỡ sẵn sàng để tăng gấp đôi gần như ngay lập tức sau khi người chơi bài nhận bóng.

Hãy tìm cách làm lệch hướng, không đánh cắp

Nếu người chơi của bạn đào bóng và cố gắng để đánh cắp nó thường sẽ dẫn đến phạm lỗi. Thay vào đó, trên cái bẫy người chơi của bạn nên tìm cách làm lệch đường chuyền ra khỏi bài đăng và không để cho điểm số của người chơi bài đăng. Hãy nhớ rằng, ô nhiễm phủ nhận hối hả.

Từ chối đường chuyền bóng

Khi chúng tôi bẫy người chơi bài, mục tiêu của chúng tôi là ngăn họ ghi bàn và vượt qua khó khăn. Bằng cách từ chối một cách mạnh mẽ đường chuyền bóng, nó buộc người chơi bài phải vượt qua sân và thông qua giao thông. Đây là nơi mà rất nhiều đánh cắp của chúng tôi sẽ đến từ đó. Chúng tôi buộc người chơi bài trở thành người vượt qua chứ không phải người ghi bàn.

Đừng đi trước bài đăng

Trong khi fronting bài viết có thể là một lựa chọn thông minh trong một số trường hợp, nó không phải là nếu bạn muốn bẫy bài viết. Một người chơi bài thông minh sẽ nhận được góc dẫn đến điểm số nhanh chóng và dễ dàng trong giỏ nếu chúng tôi làm điều này.

Thay vào đó, nửa phía trước bài và chơi phía sau. Buộc người chơi ở xa giỏ càng nhiều càng tốt và sau đó trên chuyến bay của quả bóng có được đằng sau họ.

Buộc họ đến giữa

Trong tất cả các tùy chọn tăng gấp đôi được mô tả sau trong bài đăng, sự trợ giúp sẽ đến ở giữa. Các cầu thủ hậu vệ ngay lập tức phải đánh họ về phía nơi mà sự giúp đỡ đến từ đó.

Chiến thuật 1 – Tăng gấp đôi từ Người chơi yếu nhất

Tùy chọn này nên được sử dụng nếu đội bạn đang chơi chống lại có một cầu thủ tấn công yếu sẽ nhất quán trên sân.

Có một cầu thủ được chỉ định để chơi trên cầu thủ tấn công yếu và cầu thủ đó tăng gấp đôi đội bài mỗi lần. Họ phải có chỉ số IQ bóng rổ cao và vận động viên tốt hơn họ sẽ giỏi hơn vì họ sẽ phải nhanh chóng tranh giành lại cầu thủ của họ.

Người đàn ông lớn bảo vệ bài đăng phải buộc người chơi bài hướng tới phần giữa trong phần đánh bắt vì đó là nơi sự trợ giúp sẽ đến từ đó. Người chơi được chỉ định nên luôn luôn được bảo hiểm rủi ro vào sơn sẵn sàng để bẫy nhanh chóng.

Bất kể họ đang ở đâu trên sàn vào lúc đó, họ phải đi và gấp đôi . Và ai sẽ được mở ra? Người chơi tấn công tồi tệ nhất trên sân. Điều này thường sẽ là một chiến thắng lớn cho việc phòng thủ nhận được bóng ra khỏi một tay bài đăng tuyệt vời tay và vào tay của bất cứ ai bạn chọn vì họ sẽ được mở rộng. Hãy chắc chắn rằng đó là một người không thể bắn liên tục ba điểm.

Chiến thuật này là cực kỳ dễ dàng cho người chơi của bạn hiểu vì chỉ có một người có trách nhiệm.

Luân phiên

Không có bất kỳ phép quay cụ thể nào khi sử dụng chiến thuật này. Lý do bạn muốn sử dụng điều này là để đưa bóng vào tay người chơi tấn công yếu nhất để xoay để trang trải là không cần thiết trừ khi họ đang ở trong sơn, trong đó chia dòng nên ở đó để giúp đỡ.

Hậu vệ bẫy trên cầu thủ này phải đủ thông minh để nhanh chóng quay lại người chơi nếu nó được chuyển cho họ. Chúng tôi không quá lo lắng về việc họ đang mở trên đường chuyền vì chúng tôi muốn bắt họ bắn hoặc đưa ra quyết định.

Chiến thuật 2 – Double từ hậu vệ thấp nhất

Một lựa chọn khác mà một huấn luyện viên có là gửi sự giúp đỡ từ hậu vệ yếu kém nhất. Tôi có chế độ xem hỗn hợp về tùy chọn này và không khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này.

Các khía cạnh tốt là nó thường sẽ là hậu vệ hậu vệ lớn khác đến giúp đỡ để bạn có hai bộ cánh tay dài phá vỡ các cầu thủ bài và tìm kiếm các chệch hướng. Ngoài ra đội đôi chỉ là một vài bước đi để đôi có thể được thiết lập một cách nhanh chóng.

Vấn đề tôi có với tùy chọn này là nếu trình phát bài đăng là người vượt qua phong nha và việc xoay vòng của chúng tôi không đủ nhanh, điều này có thể dẫn đến nhiều lần bắt và xếp lớp dễ dàng cho nhóm khác.

Hậu vệ thứ hai thấp nhất phải ngay lập tức thả xuống để trang trải cả cầu thủ của họ và cầu thủ hậu vệ tăng gấp đôi. Điều này đòi hỏi họ phải quay đầu nếu họ muốn xem cả hai người chơi ngay lập tức. Trong khi đó, nếu đôi đến từ đầu (tôi sẽ nói về điều đó trong tùy chọn tiếp theo), hậu vệ có thể đã nhìn thấy cả hai cầu thủ mà họ cần phải xem.

Bạn có thể chọn để có hậu vệ giúp đôi từ đường cơ sở hoặc tăng gấp đôi từ đầu. Tôi khuyên bạn nên luôn luôn từ đầu đến gấp đôi.

Luân phiên

Hậu vệ của cầu thủ tấn công thấp thứ hai phải NGAY LẬP TỨC thả xuống đường phân chia thấp để bảo vệ sơn và xem hậu vệ thấp nhất. Các hậu vệ ở phía trên của phím phải thả trở lại các cao chia dòng.

Cả hai người chơi đều chịu trách nhiệm cho ba người chơi tấn công ở phía yếu của tòa án và phải tranh giành nếu một đường chuyền được thực hiện cho bất kỳ ai trong số họ. Họ phải xem xét để có được đánh cắp tắt đi xấu từ bài viết.

– Xem thêm >> Học bóng rổ ở Bách Khoa

Chiến thuật 3 – Double từ hậu vệ hàng đầu

Đây là chiến thuật yêu thích của tôi để sử dụng khi chơi một mức độ cạnh tranh, nơi các cầu thủ trên phe đối lập luôn có thể hạ gục cú sút ba điểm.

Lý do là bằng cách tăng gấp đôi bài đăng với cầu thủ hàng đầu hậu vệ thấp nhất sẽ không phải thay đổi vị trí, và hậu vệ cánh đã có thể nhìn thấy cả hai cầu thủ anh ta phải xem. Các phong trào ít hơn các hậu vệ cần phải thực hiện để xoay tốt hơn.

Trên chuyến bay của quả bóng vào bài hậu vệ cao nhất phải quay và chạy nước rút để tăng gấp đôi cầu thủ bài.

Luân phiên

Các hậu vệ thấp nhất nên đã được chơi các dòng phân chia dưới rổ để có sự tiện lợi của việc không phải thay đổi điểm. Hậu vệ thấp thứ hai trượt qua đường phân chia cao xung quanh đường ném tự do.

Giống như chiến thuật ở trên, cả hai cầu thủ hiện đang chịu trách nhiệm cho ba cầu thủ tấn công ở phía yếu của tòa án và phải tranh giành một khi vượt qua được thực hiện. Cả hai đều đang tìm cách để có được đánh cắp khỏi đường chuyền xấu từ người chơi bài.

Chiến thuật 4 – Double từ Passer

Cho dù bạn nên sử dụng tùy chọn này phụ thuộc vào mức độ bóng rổ bạn đang huấn luyện. Nếu các cầu thủ trong đội khác có thể hạ gục cú sút ba điểm, thì đừng dùng nó. Nếu mục tiêu của bạn là để giữ bóng ra khỏi bài viết và bạn đang hạnh phúc cho đội bóng để nhận bóng mở trên dòng ba điểm, bạn có thể sử dụng điều này.

Một trong những quy tắc chính khi nhân đôi bài đăng là ngăn người chơi bài thực hiện một cú chuyền đơn giản cho người chơi cánh mạnh mẽ. Chúng tôi muốn buộc đội bóng phải vượt qua khó khăn và hy vọng họ sẽ chuyền bóng. Điều đó không làm việc với đội đôi này. Tùy chọn này cho phép người dùng dễ dàng vượt qua bài đăng.

Các cầu thủ chuyền bóng cho người chơi bài thường sẽ là người bảo vệ mạnh mẽ. Nhân đôi đường chuyền này là một lựa chọn tồi vì cam kết với cái bẫy đòi hỏi người bảo vệ phải rời mắt khỏi cầu thủ của mình và không có vòng quay để che nếu họ mở cửa cho cả ba hoặc cắt vào rổ.

Luân phiên

Không thực sự có bất kỳ phép quay thông minh nào mà chúng ta có thể thực hiện vì đường chuyền thường sẽ được nhập từ bảo vệ bóng. Tôi đã ở các phòng khám, nơi họ đã nói về việc quay hậu vệ từ phía trên để bảo vệ người bảo vệ bóng nhưng tôi không phải là một người hâm mộ lớn về điều đó.

Chiến thuật này chỉ nên được sử dụng đối với các đội không thể bắn cú sút ba điểm để người bảo vệ tăng gấp đôi nên quay trở lại cầu thủ của họ khi quả bóng đã được chuyền ra.

Bây giờ, qua cho bạn …

Nếu bạn thích bài đăng này, đừng quên chia sẻ nó trên tất cả các trang truyền thông xã hội của bạn bằng cách sử dụng các nút ở bên cạnh bài đăng này!

– Xem thêm >> Học bóng đá cho trẻ em

Đó là chiến thuật yêu thích của bạn để sử dụng khi tăng gấp đôi một cầu thủ tuyệt vời?

Hoặc, nếu bạn sử dụng một kỹ thuật khác, hãy chia sẻ chiến thuật của bạn trong các nhận xét để tất cả chúng ta có thể học hỏi từ nó!

Chia Sẻ