web analytics

4 cách phát triển nhóm cầu thủ bóng rổ

4 cách phát triển nhóm cầu thủ bóng rổ

Khi chúng tôi liên tục tiếp tục chơi bóng rổ cho huấn luyện viên, huấn luyện không chỉ là về x và o. Chúng ta cần dạy nhiều hơn bóng rổ. Có những thứ khác cần thiết để tạo cho nhóm của bạn cơ hội thành công tốt nhất có thể.

– Xem thêm >> Lớp học bóng rổ tăng chiều cao

Hóa học nhóm là một trong những thành phần quan trọng.

Có phải đội hóa học tuyệt vời bắt buộc phải là một đội bóng rổ tuyệt vời? Không. Một nhóm các cầu thủ có tay nghề cao với hóa học đội bóng kém thường xuyên hơn là không đánh bại một đội các cầu thủ kém kỹ năng với hóa học đội bóng tuyệt vời. Đó chỉ là bóng rổ.

Vậy tại sao hóa học nhóm lại quan trọng?

Tôi tin rằng nó đi xuống đến hai điều;

1. Nó sẽ tối đa hóa tài năng của họ

Hóa học nhóm tuyệt vời sẽ cho phép người chơi của bạn chơi ở cấp độ cao hơn với đội ngũ hơn là kỹ năng hiện tại của họ sẽ cho phép. Điều này là do sự tự tin gia tăng (như một đội và với tư cách cá nhân), sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho nhau (lặn trên những quả bóng lỏng lẻo), tạo thêm một đường chuyền cho đồng đội, ôm nhau, và nhiều điều tích cực khác cho cả đội.

Về bản chất, trong một đội có hóa học tuyệt vời, các cầu thủ sẽ quan tâm nhiều hơn đến sự thành công của đội bóng hơn là thành công họ đạt được như một cá nhân.

2. Nó làm cho một mùa giải thú vị

Vào cuối ngày, không ai muốn huấn luyện một đội ngũ những người chơi ghét nhau và không thích dành thời gian bên nhau, cho dù họ có đặt bao nhiêu W lên bảng.

Dưới đây là 4 điều bạn có thể làm để cải thiện hóa học cho các đội của mình và trở thành một nhóm tổng thể tốt hơn:

1. Chỉ định Đối tác

Khi chạy các cuộc tập trận đối tác, hãy tự mình làm huấn luyện viên để đưa mọi người lại gần nhau, những người thường không chọn nhau. Nếu có cơ hội, người chơi sẽ luôn chọn cùng một người để hợp tác. Đó không phải là những gì chúng tôi muốn.

Chúng tôi muốn người chơi cảm thấy thoải mái với tất cả các đồng đội của họ. Sự tương tác nhiều hơn họ có thể có với người chơi khác nhau, tốt hơn các hóa học trên đội sẽ được.

Điều này đặc biệt quan trọng vào đầu mùa giải khi đưa những người mới vào đội. Kết hợp chúng với một nhà lãnh đạo kỳ cựu của đội.

– Xem thêm >> Các sân tập bóng rổ ở Hà Nội

2. Làm các hoạt động ngoài thực hành

Điều này sẽ không nhất thiết làm cho họ chơi tốt hơn với nhau trên sàn nhà. Đó là những gì thực hành là cho, học tập xu hướng của nhau và như vậy, nhưng làm những việc bên ngoài thực hành sẽ phát triển mối quan hệ giữa nhóm và làm cho một mùa giải thú vị hơn tổng thể.

Mới mùa trước tôi đã huấn luyện một cầu thủ trẻ không muốn tập luyện vì anh ấy không cảm thấy thoải mái và không biết ai cả. Khi chúng tôi bắt đầu làm những việc ngoài thực tế, anh ấy đã biết một số đồng đội của mình và bắt đầu tham gia đào tạo thường xuyên hơn. Điều này dẫn đến hóa học nhóm tốt hơn cho nhóm tổng thể của chúng tôi.

Dưới đây là một vài ý tưởng về những điều nhóm của bạn có thể thích làm;

1. Ăn tối cùng nhau sau một trận đấu.
2. Hồ bơi địa phương.
3. Xem phim cùng nhau.
4. Đi sơn bóng.
5. Cắm trại

Đó là tất cả về việc làm cho người chơi cảm thấy thoải mái với nhau.

3. Không dung thứ bất kỳ loại bắt nạt nào

Bắt nạt hoặc xung đột giữa các đồng đội có thể xé tan một đội. Thường thì nó sẽ bắt đầu như một vấn đề nhỏ giữa hai người chơi, nhưng một khi nó bắt đầu, ngày càng có nhiều người chơi tham gia và vấn đề sẽ phát triển, cuối cùng là chia nhóm.

Điều quan trọng là đặt dấu chấm dứt cho việc bắt nạt ngay lập tức. Chúng ta không thể chịu đựng được loại hành vi đó.

Nếu nó không phải là một cái gì đó bạn có thể làm việc với hai người chơi, có được tất cả các tham gia và cha mẹ của họ với nhau và nỗ lực để giải quyết vấn đề trước khi nó được bất kỳ lớn hơn.

4. Xác định vai trò người chơi

Là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất NBA hiện nay nói…

“Chúng tôi tin vào những người thực hiện vai trò của họ và quan tâm đến đội bóng nhiều hơn bất cứ điều gì riêng biệt – Gregg Popovich”

Xác định vai trò là cực kỳ quan trọng khi nói đến hóa học nhóm. Người chơi muốn biết những gì mong đợi và những gì bạn mong đợi từ họ. Bạn muốn họ tập trung vào điều gì khi họ đang ở trên sàn?

Điều quan trọng là phải thừa nhận tầm quan trọng của tất cả các khía cạnh của bóng rổ khi xác định vai trò của người chơi. Nhiều cầu thủ trẻ tin rằng họ không tạo ra tác động trừ khi họ ghi bàn là hoàn toàn không đúng.

Trong trò chơi, hãy đảm bảo bạn đang thừa nhận các khía cạnh khác ngoài ghi điểm. Tôi luôn luôn khen ngợi một vượt qua tuyệt vời mà thiết lập số điểm chứ không phải là người đã hoàn thành vở kịch để khuyến khích vượt qua tự ti hơn.

Huấn luyện viên phải làm cho các cầu thủ làm ‘những điều nhỏ nhặt’, giống như nhận được 50-50 quả bóng và hồi phục, biết rằng họ là một tài sản quan trọng cho đội bóng.

Qua bạn…

“Chỉ có 4 kỹ thuật khác nhau? Coach Mac tại sao bạn không bao gồm nhiều hơn? Có nhiều cách hơn thế! ”, Tôi có thể nghe thấy bạn đã nói rồi. Và bạn nói đúng. Có rất nhiều cách để phát triển hóa học nhóm.

Tôi đã liệt kê 4 và bây giờ đến lượt bạn!

– Xem thêm >> Học bóng đá cho trẻ em

Để lại cho tôi một bình luận dưới đây liệt kê các kỹ thuật tốt nhất mà bạn đã sử dụng để đưa các cầu thủ vào đội của bạn gần nhau hơn. Hãy cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau với những ý tưởng khác nhau! Cảm ơn các huấn luyện viên.

Chia Sẻ