web analytics

Nhập môn những động tác cơ bản của bóng rổ

Nhập môn những động tác cơ bản của bóng rổ

Hiện nay, xu hướng luyện tập bóng rổ trẻ em phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các địa phương trong cả nước và đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia đăc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên tham gia tập luyện.

o6

Khi trẻ chơi bóng rổ, tác động rất tốn đến sự phát triển của bé đặc biệt là sự phát triển chiều cao của cơ thể. Khi chơi bóng rổ các bé phải hoạt động, nhảy, bật cao thường xuyên. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, các liên kết giữa các khớp xương, đỉa điệm cột sống nở ra. Và nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp các nhân tố vitamin D  rất có ích cho sự phát triển xương của bạn.

Trước khi đi vào những bài tập quan trọng, các bé nên có những động tác khởi động theo hướng dẫn của các thầy và huấn luyện viên. Các động tác này khá quan trọng, ảnh hưởng lớn đến động tác phức tạp về sau.

Với những động tác cơ bản này, các bé có thể tận dụng tập luyện tại nhà. Hãy chuẩn bị ngày cho trẻ một trái bóng và đầu tư thời gian tập luyện ngay đi nào !

Đầu tiên, hãy tập luyện tác dẫn bóng trước nào :

1. Đập bóng bằng 2 tay tại chỗ mà không cần nhìn.

Đây là một động tác quan trọng nhất ! Các bạn tập động tác nay như sau: 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt luôn nhìn về phía trước, tay phải cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Bạn phải tập động tác này mỗi ngày trong vòng khoảng nhiều tháng. Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Lưu ý là đặc biệt không được nhìn bóng.

Tham khảo thêm các khóa học: 

2. Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là động tác cơ bản nhưng quan trọng. Nó là thao tác cơ bản dành cho các động tác dẫn bóng qua người khi chơi bóng phức tạp về sau. Làm như sau: chân dạng kiểu xoạc, rộng ngang lưng, mắt nhìn thẳng về phía trước, 2 tay đập bóng qua lại liên tục tạo thành hình chữ V trước mặt. Chú ý để bóng càng thấp thì càng tốt, tốc độ đưa bóng qua đi qua lại càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày các bé nên tập động tác này 1000 lần.

3. Dẫn bóng chạy

Sau khi các trẻ đã tập được những động tác cơ bản kia, các bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh nhưng vẫn làm chủ được bóng. Đặc biệt lưu ý, tất cả động tác với bóng rổ là không được nhìn trái bóng.

21

4. Các động tác bổ trợ tăng cảm giác bóng của bàn tay

  • Vóng bóng qua lưng và 2 chân bằng tay mà bóng không được rơi xuống đất.
  • Chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt. Tuyệt đối không được để bóng chạm đất là đạt yêu cầu.

Chú ý: Với các động tác bổ trợ này các bé phải luyện tập để tốc độ càng nhanh càng tốt.

Vậy trên là những động tác cơ bản của bóng rổ. Hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện thật nhiều để tăng khả năng chơi bóng cũng như phát triển thể chất, chiều cao nhé.

Trung tâm thể thao Tuổi trẻ – Địa chỉ đào tạo bóng rổ trẻ em uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Chia Sẻ